Covid-19 Đột ngột thay đổi tại nhà. Sự gia tăng đột biến yêu cầu “cấp cứu tư nhân” với trường hợp ngừng tim phổi

Covid-19 Đột ngột thay đổi tại nhà. Sự gia tăng đột biến yêu cầu “cấp cứu tư nhân” với trường hợp ngừng tim phổi

Có nhiều trường hợp người nhiễm Corona mới đang điều trị tại nhà thì thể trạng đột ngột thay đổi và tử vong. Tôi đã phỏng vấn hiện trường của cấp cứu tư nhân, nơi số lượng tư vấn từ những người điều trị tại nhà đang tăng lên nhanh chóng.

Gấp đôi số lượng người dùng ... Cũng có trường hợp ngừng tim phổi

Một trường hợp cấp cứu tư nhân vận chuyển bệnh nhân Corona mới từ nhà của họ đến bệnh viện.

Người ta nói rằng số lượng người dùng "Kagoya" đã tăng gấp đôi kể từ tháng 12. Vào ngày phỏng vấn, một người đàn ông ngoài 70 tuổi đang đợi ở nhà được đưa đến bệnh viện theo yêu cầu của trung tâm y tế. Ngay cả trong quá trình vận chuyển, các cuộc gọi yêu cầu là không ngừng nghỉ. Gần đây, có vẻ như họ gặp phải trường hợp xấu nhất là chưa quyết định sẽ vận chuyển đến bệnh viện nào.

Đại diện Masaaki Kihara cho biết : "Khoảng tuần trước, có một trường hợp mà một người ngoài 80 tuổi đang điều trị bệnh tại nhà đột ngột thay đổi, khi trung tâm y tế vẫn chưa thể tìm thấy bệnh viện nào nên ban đầu họ yêu cầu chuẩn bị cấp cứu tư nhân, và chúng tôi đến nhà họ khoảng một giờ sau đó. Khi chúng tôi đến thì xe cấp cứu đến trước, có vẻ bệnh nhân bị ngừng tim phổi nên đã được xe cứu thương chở đi. Khi đó, dù gia đình có muốn liên hệ với trung tâm y tế thì điện thoại cũng không kết nối được, tôi cho rằng tình trạng như vậy sẽ còn gia tăng trong thời gian tới.”

Số người được điều trị y tế tại nhà ở Tokyo vào ngày 1 tháng 12 là 996 người, nhưng đến ngày 24 là 847 người. Việc quan sát sức khỏe của những người điều trị tại nhà về cơ bản là trách nhiệm của trung tâm y tế, nhưng có vẻ như đã đạt đến giới hạn .

“Sức chứa của các trung tâm y tế đã quá tải”

"Fast Doctor" cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế trực tuyến và khám cấp cứu vào ban đêm và ngày lễ khi dịch vụ chăm sóc y tế khan hiếm. Đã xảy ra sự bất thường với các cuộc tư vấn mà họ nhận được. Có trường hợp mặc dù được phát hiện là dương tính với virus Corona nhưng trung tâm y tế không liên hệ với người bệnh và họ phải chờ đợi nhiều ngày.

Vào ngày này, các bệnh nhân khám chữa bệnh tại nhà lần lượt được tư vấn. Một người đàn ông ngoài 30 tuổi bị sốt cao gần 39 độ và được nghi là bị nhiễm Corona mới. Người đàn ông có một căn bệnh tiềm ẩn của bệnh tiểu đường, và bác sĩ đã khẩn trương đến khám . Người đàn ông không ngừng ho trong khi khám bệnh. Kết quả của xét nghiệm PCR là dương tính.

Bác sĩ Ryo Kikuchi cho biết: “Mọi người có vẻ khá lo lắng vì chính sách điều trị vẫn chưa được quyết định cho đến khi trung tâm y tế liên hệ với chúng tôi”.

Đại diện Takashi Mizuno nói : "Tôi nghĩ sức chứa của trung tâm y tế đã quá tải rồi. Về việc sắp xếp nằm viện, chúng tôi chỉ có thể sắp xếp tại trung tâm y tế, vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng loại bỏ sự lo lắng của bệnh nhân cho đến khi có thể điều chỉnh được"

Chính quyền Thủ đô Tokyo đã mở "Trung tâm Theo dõi điều trị Tại nhà" vào tháng 11 năm ngoái và đã tiến hành "quan sát sức khỏe" trên LINE ở một số khu vực. Từ ngày 25, mục tiêu sẽ được mở rộng dần ra toàn bộ khu vực Tokyo để giảm bớt gánh nặng cho trung tâm y tế nhất có thể.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 000205038_640.jpg
    000205038_640.jpg
    23 KB · Lượt xem: 31

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top