Du khách Nhật thích xem gì khi đến Việt Nam?

Du khách Nhật thích xem gì khi đến Việt Nam?

[wrap]http://www.bbc.co.uk/worldservice/images/2005/08/20050810141701japanesegirlinaodai203.jpg[/wrap]Nếu như 60 năm trước đây, hồi Thế Chiến Hai người Nhật không hề được đón chào tại Việt Nam thì giờ đây họ lại được coi là những vị khách quý, luôn được các công ty du lịch lữ hành mời gọi.

Chính phủ Việt Nam cũng đã bỏ thị thực nhập cảnh cho công dân Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu du lịch Việt Nam của họ.

Du khách Nhật được cho là những người hào phóng, chi tiêu rộng rãi, và với việc Việt Nam bỏ thị thực cho du khách Nhật gần đây, được biết số lượng người Nhật đến Việt Nam ngày càng tăng.

Nhưng ông Hoàng Hữu Lộc, phụ trách về thị trường Nhật tại công ty Saigon Tourist, cho đài BBC biết rằng dù số khách Nhật đến Việt Nam có tăng nhưng số người đi thông qua các công ty du lịch lữ hành lại không nhiều.

Đó là vì từ khi được miễn visa thì du khách Nhật chủ động tự đi hơn, không cần thông qua công ty du lịch như trước, vốn là một cửa ải phải qua để có thị thực nhập cảnh.

Ông Hoàng Hữu Lộc còn nói: "Các chuyến bay thẳng và đường bay cũng tăng tạo điều kiện cho du khách Nhật đến Việt Nam".

Cưỡi ngựa xem hoa

Trước câu hỏi người Nhật đến Việt Nam đi thăm những đâu, ở có lâu không, ông Lộc nói dù họ được vào miễn thị thực trong vòng hai tuần nhưng 'thường chỉ đi năm ngày bốn đêm hay bốn ngày ba đêm'.

Khi đến Việt Nam họ có sở thích nói chung khác khách Phương Tây. Họ chưa đi vào chiều sâu, mà chỉ muốn tìm hiểu tổng quát. Ví dụ để biết về Đồng bằng sông Cửu Long thì họ đến Mỹ Tho, sáng đi chiều về, để biết thế nào vùng sông nước Nam Bộ.

Nhưng 'điểm sáng' cho du lịch Việt Nam, theo ông Hoàng Hữu Lộc, là họ chi nhiều do điều kiện tài chánh dồi dào, giá ở nước họ lại rất cao, nên sang Việt Nam thì họ tiêu tiền rất thoải mái.

Ông cũng cho biết du khách Nhật 'rất thích shopping, thích mua hàng lưu niệm, những thứ ở Nhật rất đắt'.

Theo BBCVietnamese.com
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top