Doanh nghiệp Family Mart thực hiện đào tạo nhân viên hiệu quả với "đào tạo VR" ...Thực tế là làm gì?

Doanh nghiệp Family Mart thực hiện đào tạo nhân viên hiệu quả với "đào tạo VR" ...Thực tế là làm gì?

Family Mart áp dụng "đào tạo VR"

Khi làm việc ở nơi làm việc mới, một trong những điều quan trọng là “đào tạo”. Đây là cơ hội đầu tiên để học hỏi kiến thức và kỹ năng kinh doanh, và nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và phong cách làm việc sau này.

Tuy nhiên, ở một nơi làm việc bận rộn, người hướng dẫn cũng có thể bận. Đó là một vấn đề khó chịu cho cả công ty và người lao động, nhưng nó có thể sẽ được giải quyết theo những cách không ngờ trong tương lai gần.

Vào ngày 12 tháng 10, một chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn "Family Mart" thông báo rằng họ đã nâng cao hiệu quả đào tạo khi thực hiện một thử nghiệm trình diễn để đưa VR (thực tế giả lập) vào đào tạo cho nhân viên mới.

Theo Family Mart, trong số 90 nhân viên mới vào năm 2020, 14 người chưa có kinh nghiệm làm việc tại Family Mart sẽ được chia thành hai nhóm và tiến hành từ tháng 5 đến tháng 8. Để học hỏi, họ đã sử dụng nội dung VR liên quan đến kinh doanh cửa hàng tiện lợi, được sản xuất với công ty giải pháp VR "InstaVR".

Kết quả là, nhóm sử dụng đào tạo VR đã giảm thời gian đào tạo cho mỗi nhân viên khoảng 60 giờ (phía người hướng dẫn: khoảng 30 giờ, phía nhân viên mới: khoảng 30 giờ) so với nhóm đào tạo thông thường. Về số ngày, có vẻ như có thể rút ngắn vài ngày.

Nếu có thể tiết kiệm dù chỉ một chút thời gian, bạn sẽ có thể học những thứ khác nhau trong thời gian rảnh rỗi và học lại những gì bạn không thể học. Mặt khác, có một số lo lắng rằng cảm giác có thể khác nhau giữa việc chỉ học VR và trải nghiệm làm việc thực tế.

Thực tế đào tạo VR như thế nào? Ngoài ra, kế hoạch thực sự áp dụng nó là gì? Chúng tôi đã hỏi người phụ trách Family Mart.

Đào tạo VR ... nó thực sự được thực hiện như thế nào?

- Tại sao bạn lại quyết định sử dụng VR để đào tạo nhân viên?

Chúng tôi muốn xác minh xem liệu có thể giảm bớt gánh nặng đào tạo nhân viên tại cửa hàng hay không, liệu có thể đẩy nhanh việc tiếp thu các thủ tục công việc và rút ngắn thời gian làm việc của nhân viên mới tại cửa hàng hay không và để cải thiện hiệu quả đào tạo thực tế.

- Đào tạo VR sẽ diễn ra như thế nào?

Hiện tại, chúng tôi sẽ cho cửa hàng mượn thiết bị VR (tai nghe và bộ điều khiển) và để họ học bằng cách xem nội dung của video VR. Sau đó, quy trình là cung cấp hướng dẫn trực tiếp về cách thực sự làm những gì bạn đã học để bạn có thể thực hiện nó trong không gian cửa hàng thực tế.

-Nó thực sự thể hiện điều gì?

Về cơ bản, bạn sẽ thấy video VR về cách phục vụ khách hàng tại quầy thu ngân, cách xử lý các dịch vụ khác nhau, cách vệ sinh bên trong và bên ngoài cửa hàng, cách đặt mua sản phẩm, v.v. Đối với một số nhiệm vụ, bạn sẽ sử dụng bộ điều khiển để họ thực sự di chuyển tay và bạn cũng sẽ thực hành gần để thực hành. Nó cũng có thể đưa ra một câu đố đơn giản và có thể luyện tập.

Nó cũng dẫn đến chất lượng dịch vụ đồng nhất

-Bạn mong đợi điều gì từ việc áp dụng chương trình đào tạo VR?

Ngoài việc cải thiện trình độ và hiểu biết công việc, sẽ dành ít thời gian hơn cho việc giảng dạy, điều này sẽ dẫn đến giảm chi phí giáo dục. Chúng tôi hy vọng sẽ cải thiện năng suất bằng cách kết hợp những điều này. Ngoài ra, vì không có sự thay đổi tùy thuộc vào người dạy hình ảnh VR, tôi nghĩ rằng nó sẽ dẫn đến chất lượng dịch vụ và dịch vụ khách hàng đồng nhất, và thống nhất quan điểm "lý tưởng" như Family Mart.

- Có bất kỳ sự hấp dẫn nào dành riêng cho VR không?

Do thời gian gò bó của người hướng dẫn được giảm bớt, nên có thể nói rằng việc tự học có thể thực hiện được bất kể thời gian và địa điểm học. Ngoài ra, trong tương lai, khi một đợt bán sản phẩm hoặc dịch vụ mới bắt đầu, bạn có thể trải nghiệm trước trên VR, vì vậy tôi nghĩ rằng cũng có thể hỗ trợ mức độ thành thạo.

-Không có lỗ hổng do thiếu kinh nghiệm thực tế?

Là một quy trình đào tạo về VR, người quản lý cửa hàng và người đào tạo sẽ xác nhận nó để có thể thực hiện nó tại địa điểm thực tế vào cuối. VR chịu trách nhiệm chuẩn bị cho việc học và trình bày cách thực hiện, vì vậy nó không giống như "tôi đang xem VR, vì vậy tôi sẽ làm điều đó một mình tại cửa hàng hôm nay." Cuối cùng, chúng tôi sẽ hướng dẫn trực tiếp cho đến khi bạn thực sự có thể làm những gì bạn đã học, bao gồm cả ý nghĩa của xác nhận. Vì vậy, tôi đang bổ sung nó.

Một số nhân viên mới trải nghiệm đã được đón nhận nhiệt tình.

-Làm thế nào để sử dụng thời gian hợp lý?

Bằng cách giảm thời gian, chi phí lao động của người dạy sẽ giảm, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể mong đợi sự cải thiện trong lợi nhuận của cửa hàng. Ngoài ra, chúng tôi tin rằng thời gian dành cho việc nâng cao hiệu quả sẽ được sử dụng cho dòng sản phẩm, vệ sinh tại cửa hàng, dịch vụ khách hàng, v.v., điều này sẽ dẫn đến cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

- Bạn đã nhận được phản ứng nào từ bên trong công ty về việc đào tạo VR?

Những nhân viên mới đã trải qua khóa đào tạo VR đã báo cáo rằng sau khi học trong VR, đã có những trường hợp thắc mắc tương tự trong hoạt động tính tiền thực tế, nhưng vì họ đã xem trong VR nên họ có thể trả lời suôn sẻ.

Ngoài ra, tùy thuộc vào nội dung đào tạo thông thường, bạn có thể không hiểu quy trình bằng sách hướng dẫn bằng giấy, hoặc bạn có thể chỉ hướng dẫn bằng miệng, nhưng với VR, bạn có thể kiểm tra quy trình như nó vốn có. Cũng có một phản ứng dễ hiểu vì có thể xem lại nhiều lần và tiến hành theo tốc độ của riêng bạn.

-Có kế hoạch đào tạo VR nào trong tương lai không?

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn kiểm tra, nhưng chúng tôi đang xem xét sử dụng nó tại các cửa hàng thành viên nhượng quyền. Trước hết, tôi muốn mở rộng việc sử dụng tại các cửa hàng được quản lý trực tiếp và nâng cao các chương trình như hình ảnh VR.

Có vẻ như việc đào tạo VR có thể được mong đợi không chỉ để giảm thời gian học mà còn để trải nghiệm phản ứng cần thiết cho việc kinh doanh tại các cửa hàng trong không gian ảo và cân bằng chất lượng dịch vụ và dịch vụ khách hàng.

Khóa đào tạo VR được Family Mart giới thiệu trên cơ sở thử nghiệm được cho là tương thích với nhiều ngôn ngữ, vì vậy đây có thể là một phương pháp giáo dục hữu ích cho công dân nước ngoài làm việc tại các cửa hàng tiện lợi.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (91).jpg
    ダウンロード (91).jpg
    8.2 KB · Lượt xem: 438

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top