Doanh nghiệp FamilyMart bước vào lĩnh vực kinh doanh tài chính tiêu dùng, nhằm mục đích hồi sinh hoạt động mua hàng tại cửa hàng tiện lợi

Doanh nghiệp FamilyMart bước vào lĩnh vực kinh doanh tài chính tiêu dùng, nhằm mục đích hồi sinh hoạt động mua hàng tại cửa hàng tiện lợi

FamilyMart đã quyết định tham gia vào lĩnh vực kinh doanh tài chính tiêu dùng, theo một cuộc phỏng vấn với Ban Biên tập tạp chí Diamond. Điều này nhằm mục đích kích thích mua hàng tại các cửa hàng tiện lợi bằng cách cho các cá nhân vay một khoản tiền nhỏ sử dụng ứng dụng thanh toán trên điện thoại thông minh "Famipay." (Masatake Nakamura, Ban Biên tập Diamond)

● FamilyMart bước vào lĩnh vực kinh doanh tài chính tiêu dùng . Khuyến khích mua hàng tại các cửa hàng tiện lợi

Family mart - doanh nghiệp hàng đầu chuỗi cửa hàng tiện lợi đã cho biết sẽ củng cố chính sách tham gia vào lĩnh vực tài chính tiêu dùng đạt mục tiêu vào mùa hè này thông qua một cuộc phỏng vấn của ban biên tập tạp chí Diamond. Điều này nhằm mục đích kích thích mua hàng tại các cửa hàng tiện lợi bằng cách cho các cá nhân vay một khoản tiền nhỏ sử dụng ứng dụng thanh toán trên điện thoại thông minh "Famipay."

famipay_psy_600600_sp.png


Mảng kinh doanh tài chính tiêu dùng sẽ được phát triển thông qua Family Mart Digital One, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Family Mart. Vào mùa hè năm nay khi dịch vụ dự kiến bắt đầu, Digital One có kế hoạch sẽ hoàn tất đăng ký với chính phủ với tư cách là bên cho vay tiền.

● Quản lý tín dụng xem xét dịch vụ thanh toán với sự hợp tác của Shinsei Bank Group

FamilyMart hiện đang cung cấp dịch vụ cho vay tiền mặt dành cho các cá nhân có thẻ tín dụng nhóm công ty tư nhân. Mặt khác, trong việc cho vay đối với cá nhân không có thẻ tín dụng, Family Mart chưa có bí quyết quản lý tín dụng như kiểm tra khả năng trả nợ. Do đó, phối hợp với Shinsei Bank Group là đơn vị có thế mạnh trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, Family Mart đang có những điều chỉnh theo hướng cung cấp các chức năng quản lý tín dụng như sàng lọc.Người ta cho rằng các khoản vay nhỏ như hàng chục nghìn yen sẽ được thực hiện và chính sách là gửi tiền vào tài khoản ngân hàng liên kết với FamiPay.

Ngoài ra, FamilyMart cũng đang xem xét dịch vụ thanh toán sau (trả sau) khi mua sản phẩm bằng FamiPay và bán các sản phẩm bảo hiểm có thể sử dụng hàng ngày. Mục đích là để thúc đẩy việc sử dụng FamiPay bằng cách mở rộng danh mục các dịch vụ tài chính.

Trong chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn, Seven-Eleven Nhật Bản đã bắt đầu dịch vụ ATM tại Seven Bank vào năm 2001 và Lawson cũng đã ra mắt Lawson Bank vào năm 2018 để tham gia vào lĩnh vực ngân hàng. Mặt khác, Family Mart là chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn duy nhất chưa từng mang giấy phép hoạt động ngân hàng. Tuy nhiên, hiện tại, sự trỗi dậy của FinTech, vốn là sự kết hợp giữa tài chính và công nghệ thông tin đã giảm bớt các rào cản đối với các dịch vụ tài chính và môi trường được cung cấp với chi phí thấp hơn.

Do đó, Family Mart sẽ không có chức năng ngân hàng trong tương lai, và sẽ hướng đến việc cung cấp các dịch vụ tài chính toàn diện thông qua FamiPay với sự hợp tác của các tổ chức tài chính như ngân hàng và công ty mẹ ITOCHU.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • img_ef37aae1222ba414bde3a2fc8959934d204619.jpg
    img_ef37aae1222ba414bde3a2fc8959934d204619.jpg
    198.3 KB · Lượt xem: 278

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top