Xã hội Giảm sự hiện diện của Nhật Bản tại các tổ chức quốc tế . Phát triển nguồn nhân lực do Cơ quan An ninh Quốc gia lãnh đạo

yuki1485

Moderator
Trong những năm gần đây, số cơ hội để người Nhật nhậm chức tại các vị trí quan trọng, bao gồm cả người đứng đầu các tổ chức quốc tế đã giảm, chính phủ ngày càng lo ngại về sự suy giảm sự hiện diện của Nhật Bản. Như một biện pháp trung và dài hạn, một nhóm kinh tế mới được thành lập vào tháng 4 tại Cơ quan An ninh Quốc gia (NSS) , sẽ đóng vai trò hàng đầu để củng cố hệ thống nhằm thúc đẩy chiến lược phát triển nguồn nhân lực có thể đóng vai trò tích cực trên phạm vi quốc tế.

Ông Koichirou Matsuura, Tổng thư ký Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) (1999-2009), và ông Yukiya Amano, Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), người đã qua đời trong nhiệm kỳ của mình với tư cách là người Nhật đã được biết đến với tư cách là những người Nhật đã đảm nhiệm vị trí hàng đầu của các tổ chức quốc tế. Trong những năm gần đây, cũng có một ví dụ như ông Koji Sekimizu, Giám đốc điều hành của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) (2012-2016).

Quan chức thương mại Hàn Quốc ứng cử, bầu cử tổng thư ký WTO là chìa khóa cho xu hướng của Mỹ.

Các hoạt động của ông Sadako Ogata, cố ủy viên cao cấp của Liên hợp quốc về người tị nạn và ông Yasushi Akashi, người có đóng góp đặc biệt cho hòa bình Campuchia với tư cách là Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký Liên hợp quốc, vẫn còn mới trong ký ức.

Tuy nhiên, hiện có 15 tổ chức chuyên ngành của Liên Hợp Quốc không có người Nhật ở vị trí hàng đầu. Theo Bộ Ngoại giao, trong số các tổ chức liên quan đến Liên Hợp Quốc, Phó Tổng thư ký Nakamitsu Izumi, người phụ trách kiểm soát vũ khí cao cấp của Liên Hợp Quốc tại tổ chức Liên Hợp Quốc, được xếp hạng cao nhất, tiếp theo là Trợ lý Tổng thư ký Naoko Yamamoto của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Mặt khác, Trung Quốc, từ lâu đã vượt qua Nhật Bản và trở thành cường quốc kinh tế lớn thứ hai thế giới, chiếm vị trí hàng đầu trong bốn cơ quan chuyên môn của Liên Hợp Quốc như Tổ chức Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO). Người ta tin rằng Trung Quốc đã triển khai ngoại giao viện trợ cho các nước đang phát triển như Châu Phi, và hoạt động đa số trong cuộc bầu cử đã thành công.

Hàn Quốc cũng đã đề cử một ứng cử viên cho cuộc bầu cử để thay thế tổng thư ký của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), người sẽ nghỉ hưu vào cuối tháng 8. Trong tương lai, dự kiến sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt trên các vị trí quan trọng.

Là một trong những lý do khiến người Nhật Bản trở nên ít chú ý hơn, các quan chức Bộ Ngoại giao nói rằng "vị tri hàng đầu của tổ chức quốc tế gần đây , nhiều người có kinh nghiệm làm bộ trưởng ở mỗi quốc gia" , chỉ ra sự khác biệt trong sự nghiệp của các ứng cử viên. Về mặt này, không thể phủ nhận rằng các ứng cử viên Nhật Bản, những người thường xuất thân từ các nhà ngoại giao kém hơn các quốc gia khác.

Chính phủ Nhật Bản không giới hạn ở vị trí cao nhất, nhưng chính sách là nỗ lực ổn định để phát triển nguồn nhân lực nhằm tăng số lượng nhân viên của các tổ chức quốc tế và mở rộng cơ sở. Tập trung vào NSS, phát triển nguồn nhân lực với các kỹ năng ngôn ngữ, kinh nghiệm quốc tế và kiến thức chuyên ngành. Ngoài ra, hợp tác với Văn phòng Nhân sự Nội các, chính phủ có kế hoạch thiết lập một hệ thống để quản lý các ứng cử viên hàng đầu trong tương lai một cách thống nhất và lựa chọn chiến lược các vị trí và mốc thời gian để lựa chọn các ứng cử viên.

( Tham khảo )
 

Đính kèm

  • 33.4 KB Lượt xem: 1,138

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top