Kinh tế Hai chính sách liên quan đến tiền tệ quan trọng của Nhật Bản được thỏa thuận trong ngày hôm nay

Kinh tế Hai chính sách liên quan đến tiền tệ quan trọng của Nhật Bản được thỏa thuận trong ngày hôm nay

Theo tin từ truyền thông thì ngày hôm nay Nhật Bản đã đưa ra hai thỏa thuận quan trọng liên quan đến tiền tệ. Một thỏa thuận liên quan đến chính sách nới lỏng tiền tệ và chính sách còn lại liên quan đến chi tiêu của chính phủ dành cho lĩnh vực nuôi dạy, chăm sóc trẻ em. Có thể nói đây là hai chính sách khá quan trọng và sẽ có ảnh hưởng lớn, trực tiếp đến đời sống người dân Nhật Bản.

nganhangtrunguong.jpg+Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã quyết định tiếp tục thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ, duy trì lãi suất âm và công bố một số điều chỉnh đối với chính sách tiền tệ. Theo đó, lãi suất ngắn hạn vẫn ở mức -0,1% và lãi suất dài hạn là 0%.


Hiện nay Nhật Bản đang trong tình trạng giảm phát kéo dài, ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế và tác dụng tiêu cực lên đời sống người dân. Việc duy trình chính sách lãi suất âm này sẽ góp phần kích thích các ngân hàng địa phương tằng cường cho các doanh nghiệp vay tiền, vực dậy nền kinh tế Nhật Bản.+Trong buổi thảo luận về việc thành lập Bộ trẻ em, cả 4 ứng cử viên cho chức chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản đã đồng ý việc tăng gấp đôi kinh phí dành cho việc giáo dục và nuôi dạy trẻ em.


Đây cũng là một tin tốt đối với những gia đình có trẻ em tại Nhật Bản(bao gồm cả người nước ngoài).
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top