Pháp luật Hãy ngăn chặn một cách nghiêm túc! Danh sách các lỗi vi phạm giao thông xe đạp thường thấy trên đường

Pháp luật Hãy ngăn chặn một cách nghiêm túc! Danh sách các lỗi vi phạm giao thông xe đạp thường thấy trên đường

Xe đạp là phương tiện mà ai cũng có thể dễ dàng sở hữu. Do đó, có rất nhiều người sử dụng, đồng thời cũng có nhiều người điều khiển xe vi phạm lỗi và nguy hiểm ngoài sức tưởng tượng. Vì vậy, tôi đã tóm tắt các quy định và các lỗi vi phạm của xe đạp thành ba phần. Nếu bạn đi xe đạp hàng ngày hoặc nếu bạn có người thân đi xe đạp hàng ngày, nhất định hãy xác nhận lại !

Nếu có đường dành cho xe đạp, hãy đi vào đường dành cho xe đạp.

images (29).jpg


Đường dành cho xe đạp gần đây ngày càng nhiều. Theo quy định tại Điều 63 khoản 3 Luật Giao thông đường bộ, phải đi xe đạp trong khu vực có đường dành cho xe đạp. Xin lưu ý rằng nếu đi xe đạp ở các khu vực khác trên đường mặc dù có đường dành cho xe đạp sẽ tính là vi phạm.

Điều 63 khoản 3 : Xe đạp hai bánh hoặc ba bánh có kích thước và kết cấu thân xe phù hợp với tiêu chuẩn quy định của Pháp lệnh Văn phòng Nội các và không được kéo theo các loại xe khác (trong phần này gọi là "xe đạp thông thường".) trên đường có đường dành cho xe đạp, Ngoại trừ khi băng qua đường khác với đường dành cho xe đạp trừ khi không thể tránh khỏi do điều kiện đường xá hoặc các trường hợp khác, thì phải đi qua đường bằng đường dành cho xe đạp. ( Tham khảo )

Nếu không có đường dành cho xe đạp, hãy điều khiển xe trên lề đường hoặc đường xe ô tô chạy. Cũng có thể lái xe trên vỉa hè như tiền đề rằng điều đó sẽ không làm phiền người đi bộ.

Lái xe bên phải đường là trọng tội

maxresdefault (7).jpg


Một trong những lỗi vi phạm nguy hiểm nhất đối với xe đạp là lái xe bên phải đường. Về cơ bản, xe đạp phải chạy bên trái đường. Do đó, khi bạn lái xe trên đường dành cho xe đạp đã giới thiệu trước đó, bạn phải lái xe bên trái, tức là cùng chiều với ô tô.

Điều này được mô tả trong Điều 18 của Luật Giao thông Đường bộ.

Điều 18 : Các phương tiện giao thông (trừ xe buýt) phải đi bên trái đường dành cho ô tô và xe đạp có động cơ và các loại xe hạng nhẹ, trừ trường hợp đi trên đường có làn đường dành cho xe , phải tiếp cận lề đường bên trái và đi trên tuyến đường tương ứng. Tuy nhiên, điều này sẽ không áp dụng khi vượt qua , khi đến gần giữa hoặc cuối đường bên phải theo quy định tại Điều 25 khoản 2 hoặc Điều 34 khoản 2 hoặc khoản 4 hoặc do điều kiện đường xá hoặc các trường hợp khác .
( Tham khảo )

Từ quy định trên, xe đạp phải luôn đi bên trái (không được đi bên phải) bất kể đang ở trên đường ô tô, lòng đường, lề đường, vỉa hè. Nếu bạn bị tai nạn giao thông khi điều khiển xe đi bên phải, bạn có thể bị xác nhận phần trăm lỗi cao (nghĩa là chịu trách trách nhiệm lớn), vì vậy hãy cẩn thận nếu bạn đang đi xe đạp hàng ngày.

Đeo tai nghe khi điều khiển xe bị cấm ở một số tỉnh

692355bc163e3921ff5b0ab9bfa4f9f0.jpg


Đáng ngạc nhiên là Luật Giao thông Đường bộ không đề cập đến việc đi xe đạp trong khi đeo tai nghe. Tuy nhiên, một số tỉnh có luật lệ riêng để cấm điều đó. Nói cách khác, ở một số khu vực, việc vừa đeo tai nghe vừa đi xe đạp là vi phạm.

Ví dụ, ở tỉnh Aichi, điều này được nêu trong Điều 7 khoản 4 của Quy định chấp hành luật giao thông đường bộ của tỉnh Aichi.

Điều 7 khoản 4 : Không lái xe trong tình trạng người điều khiển phương tiện không thể nghe thấy âm thanh hoặc giọng nói liên quan đến giao thông cần thiết để lái xe an toàn, chẳng hạn như nghe đài ô tô, với âm lượng lớn, hoặc nghe nhạc sử dụng tai nghe, vv.. Tuy nhiên, điều này sẽ không áp dụng khi người khiếm thính sử dụng máy trợ thính hoặc khi một người thực hiện mục đích công cộng nhận được lệnh hoặc tương tự cho mục đích đó. ( Tham khảo )

Dù không bị cấm nhưng việc vừa nghe nhạc bằng tai nghe vừa lái xe rất nguy hiểm, nên bỏ điều này.

Tổng kết

pF-wH-g9JETAksVQmYc0wlzk0wVnkIUsDV6QETCi8zHSSltlIIuFO3NVQSv0rkteNkHdA-cCgwLKNf3wwIosUYqqpUhh6E...jpg


Xe đạp hiện chưa có chế độ cấp bằng, nhưng có những quy định mà xe đạp phải tuân theo khi lái xe trên đường thông thường. Tôi nghĩ rằng đã có một số người đọc bài viết này không biết về việc lái xe bên trái . Ngày nay, ngày càng có nhiều trường hợp bên xe đạp xảy ra sơ suất, thậm chí có thể xảy ra tai nạn xe đạp và ô tô, vì vậy hãy nhớ tuân thủ các quy tắc và đi xe đạp để bảo vệ bản thân trong trường hợp khẩn cấp.

( Nguồn tiếng nhật )
 

Đính kèm

  • ededf5658ea6659cf2bc902da8c0fd61.jpg
    ededf5658ea6659cf2bc902da8c0fd61.jpg
    77.8 KB · Lượt xem: 434

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top