Covid-19 Hệ thống y tế của Tokyo "đang bị đe dọa". Thống đốc Koike "Cảnh báo đặc biệt về kỳ nghỉ năm mới" , yêu cầu đảm bảo 4000 giường bệnh

Covid-19 Hệ thống y tế của Tokyo "đang bị đe dọa". Thống đốc Koike "Cảnh báo đặc biệt về kỳ nghỉ năm mới" , yêu cầu đảm bảo 4000 giường bệnh

04a93d43ec3e07c1b66f9c765ba531b3_1.jpg


Chính quyền Thủ đô Tokyo đã tổ chức một cuộc họp giám sát đối với virus Corona mới với các chuyên gia vào ngày 17 và lần đầu tiên nâng mức hệ thống cung cấp chăm sóc y tế lên mức "bị đe dọa " nghiêm trọng nhất.

Tại cuộc họp, có thông tin cho rằng khi số lượng bệnh nhân nội trú tăng lên, việc cân bằng với chăm sóc y tế thông thường trở nên khó khăn. Thống đốc Yuriko Koike đã đưa ra "Cảnh báo đặc biệt về Corona trong kỳ nghỉ năm mới" trong một cuộc họp báo sau đó.

Tại cuộc họp báo, Thống đốc Koike nhấn mạnh "mọi người sẽ hoạt động tích cực hơn trong những ngày nghỉ cuối năm và năm mới, làm tăng nguy cơ lây nhiễm. Đó phải là thời điểm đặc biệt để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh." Ngoài việc kêu gọi người dân tránh hết sức có thể việc tổ chức tiệc tất niên và tiệc năm mới cùng với việc về quê , thống đốc còn kêu gọi thay đổi hành vi cụ thể cho từng người, chẳng hạn như "Nếu bạn về quê, hãy tránh các buổi tiệc ăn uống trước hai tuần."

ダウンロード (75).jpg


Số lượng bệnh nhân nội trú đã tăng lên kể từ tháng 11, đạt con số 1952 người vào ngày 17 tháng này. Chính quyền Tokyo yêu cầu các cơ sở y tế đảm bảo giường bệnh để tăng số giường bệnh nhân corona từ 3.000 lên 4.000 giường . Tại cuộc họp, các chuyên gia chỉ ra rằng nguồn lực y tế như giường bệnh, nhân sự đang được phân bổ cho bệnh nhân corona, gây áp lực cho công tác quản lý các cơ sở y tế. Các chuyên gia giải thích trong số những bệnh nhân dương tính , việc chuyển bệnh nhân bệnh nặng hoặc bệnh nhân chạy thận rất khó, có nhiều trường hợp bệnh nhân nhiễm bệnh mới nhập viện phải đến hôm sau mới chuyển viện.

Chính quyền Tokyo đã yêu cầu các nhà hàng rút ngắn giờ kinh doanh từ ngày 28 đến ngày 17 tháng 11 trong tháng này như một biện pháp để "tập trung ngắn hạn". Tuy nhiên, số người mắc mới mỗi ngày (trung bình 7 ngày) tăng đáng kể từ 424,6 người vào ngày 9 lên 513,1 người vào ngày 16. Vào ngày 17, 822 ca nhiễm mới đã được ghi nhận, con số cao nhất từ trước đến nay. Yêu cầu sẽ được kéo dài cho đến ngày 11 tháng 1 năm sau.

Tại cuộc họp, các chuyên gia bày tỏ tâm lý khủng hoảng dịp cuối năm, cho rằng nếu tình trạng lây nhiễm tiếp tục lan rộng sẽ dẫn đến nguy cơ rối loạn chức năng nghiêm trọng của hệ thống y tế. Người ta ước tính rằng nếu tốc độ gia tăng này tiếp tục trong bốn tuần, khoảng 1.100 người sẽ bị nhiễm bệnh mỗi ngày.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
Your content here
Top