Covid-19 "Hiệu quả vắc xin" đối với người Nhật ? Hướng đến việc kiểm chứng tính hiệu quả ngăn ngừa khởi phát và bệnh nặng.

Covid-19 "Hiệu quả vắc xin" đối với người Nhật ? Hướng đến việc kiểm chứng tính hiệu quả ngăn ngừa khởi phát và bệnh nặng.

20210519-OYT1I50142-1.jpg


Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã bắt đầu nghiên cứu để điều tra hiệu quả của vắc xin virus Corona mới đối với người Nhật. Bộ sẽ kiểm chứng hiệu quả ngăn chặn sự khởi phát và bệnh nặng thêm với đối tượng là 1.500 nhân viên y tế. Mục đích là để xác nhận những tác dụng đã được làm rõ trong các nghiên cứu ở nước ngoài kể cả đối với người Nhật để người dân có thể yên tâm trong việc tiêm chủng vắc xin.

qaimg_05.jpg


Nghiên cứu sẽ kéo dài đến tháng 3 năm sau, với sự tham gia của các nhân viên y tế được ưu tiên tiêm chủng vắc xin Pfizer. Theo nguyện vọng của đương sự sẽ chia thành hai nhóm, những người được tiêm hai liều và những người không được tiêm liều nào và kiểm tra sức khỏe của họ trong 6 tháng. Bộ sẽ tiến hành so sánh tỷ lệ người bị nhiễm Corona mới và phát bệnh cùng với tỷ lệ người bị bệnh nặng.

Ngoài ra, Bộ sẽ phân tích số lượng và thời gian của chất miễn dịch "kháng thể trung hòa" ngăn ngừa lây nhiễm tế bào bằng cách lấy máu.

Vắc xin Pfizer đã được chứng minh là giảm khởi phát 95% trong các thử nghiệm lâm sàng ở nước ngoài. Tuy nhiên, các thử nghiệm lâm sàng được thực hiện ở Nhật Bản chỉ có một số lượng nhỏ người tham gia và tác dụng phòng ngừa của vắc xin vẫn chưa được kiểm chứng.

Viện Các bệnh truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản cũng đã tổng hợp một cuộc khảo sát sơ bộ về các nhân viên y tế đã được tiêm một liều vắc xin và tổng hợp kết quả tạm thời cho thấy số lượng báo cáo lây nhiễm giảm hơn 60% sau 14 ngày kể từ ngày tiêm chủng.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top