Doanh nghiệp Hướng tới mục tiêu bắt đầu cung cấp vắc xin corona mới của Shionogi trong năm tài chính

Doanh nghiệp Hướng tới mục tiêu bắt đầu cung cấp vắc xin corona mới của Shionogi trong năm tài chính

Vào ngày 2, công ty dược phẩm Shionogi đã công bố về loại vắc-xin virus corona mới đang được phát triển. Công ty thông báo rằng họ sẽ thay đổi "chất bổ trợ (immunoassistant)" được thêm vào để củng cố tác dụng sang một chất khác và bắt đầu thử nghiệm lâm sàng mới (thử nghiệm lâm sàng) ở giai đoạn đầu (giai đoạn 1 và giai đoạn 2) tại Nhật Bản.

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả, công ty sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng ở giai đoạn cuối (giai đoạn 3) trong năm và dự kiến bắt đầu cung cấp trong năm nay.

Shionogi đang phát triển một loại "vắc-xin protein tái tổ hợp" sử dụng công nghệ biến đổi gen, và đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu tại Nhật Bản cho khoảng 300 người từ tháng 12 năm ngoái, với mục tiêu năm nay nguồn cung bắt đầu thực hiện. Mặc dù công ty đã xác nhận tính an toàn và hiệu quả của nó, nhưng hiệu giá kháng thể trung hòa (lượng kháng thể trong máu) vẫn chưa đủ cao.

Các loại vắc xin như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, đã được đưa vào sử dụng thực tế từ trước, đã chia một lượng lớn dân số thành hai nhóm nhận vắc xin thực sự và "giả dược" trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối, và so sánh sự hiện diện hay vắng mặt lây nhiễm sau khi tiêm. Tuy nhiên, có những vấn đề đạo đức liên quan đến việc sử dụng giả dược trong khi có một số loại đã được đưa vào sử dụng thực tế và vào cuối tháng 6, các cơ quan quản lý ở Nhật Bản, Hoa Kỳ và Châu Âu đã thông báo rằng họ có kháng thể trung hòa so với các vắc xin đã được đưa vào sử dụng thực tế để thay thế. Công ty này quyết định chấp nhận thử nghiệm lâm sàng cho thấy giá trị không hề thua kém.

Chất bổ trợ là một trong những thành phần thường được thêm vào vắc xin. Theo công ty, kết quả của việc thay đổi chất bổ trợ của vắc xin đang được phát triển, hiệu giá kháng thể trung hòa "tăng đáng kể" trong các thí nghiệm trên động vật ở mức độ giống như khi nó phục hồi sau khi nhiễm bệnh.

Shionogi sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu cho một số ít người từ tháng này. Sau đó, một thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện tại Nhật Bản để đánh giá độ an toàn và hiệu quả trên 3000 người. Ngoài ra, giai đoạn cuối của quá trình thử nghiệm lâm sàng sẽ bắt đầu vào cuối năm nay. Công ty đang xem xét các thử nghiệm để so sánh tác dụng của các vắc xin đã được đưa vào sử dụng thực tế, nhưng đang chuẩn bị tiến hành các thử nghiệm lâm sàng thông thường sử dụng giả dược ở châu Á và châu Phi trong trường hợp cần có thời gian để đảm bảo vắc xin. [Ai Yokota]

 

Đính kèm

  • images (10).jpg
    images (10).jpg
    7.2 KB · Lượt xem: 101

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top