Hyogo : Bắt giữ người đàn ông Việt Nam với cáo buộc giao dịch sổ ngân hàng với một người định trở về nước.

Hyogo : Bắt giữ người đàn ông Việt Nam với cáo buộc giao dịch sổ ngân hàng với một người định trở về nước.

ダウンロード - 2022-10-28T171426.692.jpg


Vào ngày 21, Bộ phận Điều tra Quốc tế của Cảnh sát tỉnh Hyogo và Sở Cảnh sát Fukiai đã thông báo cho biết hai nghi phạm là Nguyễn Minh Chiến (24 tuổi) và Lê Mai Phương (20 tuổi), đều mang quốc tịch Việt Nam và thất nghiệp đang sinh sống tại quận Adachi, Tokyo, đã bị bắt và tạm giam với cáo buộc giao dịch nhận số ngân hàng từ một người Việt Nam khác có ý định về nước . Nghi phạm Nguyễn đã thừa nhận các cáo buộc và nghi phạm Lê đã phủ nhận . Vụ bắt giữ được thực hiện vào ngày 19.

Các nghi phạm bị cáo buộc đã trả 45.000 yên vào ngày 9 tháng 10 và nhận sổ và thẻ ngân hàng từ một người đàn ông Việt Nam 36 tuổi.

Vào ngày 19, cảnh sát tỉnh đã tiến hành khám xét căn phòng trong căn hộ nơi hai nghi phạm sống và thu giữ hơn 200 cuốn sổ ngân hàng và hơn 100 thẻ ngân hàng . Theo cơ quan cảnh sát cho biết, hai nghi phạm được cho là thành viên của một nhóm tội phạm mua bán tài khoản ngân hàng, có nhiệm vụ mang sổ ngân hàng và thẻ ngân hàng gửi đến nhà cho khách hàng. Hiện kẻ cầm đầu nhóm tội phạm được cho là đang ở Việt Nam, và khoảng 2.000 yên sẽ được trả cho mỗi lần giao dịch.

Theo cảnh sát tỉnh, giá được trả là 40.000 yên cho tài khoản Ngân hàng Japan Post , 70.000 yên cho tài khoản Ngân hàng Mitsubishi UFJ, 120.000 đến 150.000 yên cho tài khoản ngân hàng trực tuyến tại Sumitomo Mitsui Banking và 60.000 yên cho tài khoản khác.

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều trường hợp người nước ngoài đến Nhật Bản theo diện thực tập sinh kỹ năng hoặc du học bán lại tài khoản ngân hàng của bản thân khi họ về nước. Cảnh sát tỉnh đang tăng cường cảnh giác vì tin rằng các tài khoản này đang bị lạm dụng làm tài khoản chuyển tiền cho các vụ lừa đảo đặc biệt và các vụ lừa đảo quốc tế.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top