Xã hội Khảo sát : Bạn nghĩ gì về "lợi ích 100.000 yên"?

Xã hội Khảo sát : Bạn nghĩ gì về "lợi ích 100.000 yên"?

Một trong những biện pháp kinh tế của chính phủ để đối phó với virus Corona mới là trợ cấp 100.000 yên cho các hộ gia đình có trẻ em dưới 18 tuổi, Nishi Nippon Shimbun đã tiến hành một cuộc khảo sát với các phóng viên Anna thông qua LINE. Nhiều người nói trợ cấp trẻ em là không công bằng, chẳng hạn như "tại sao chỉ dành cho trẻ từ 18 tuổi trở xuống?" và "không nên bị giới hạn bởi thu nhập của cha mẹ bạn," trong khi những người khác nói, "Điều đó hữu ích vì việc nuôi dạy con cái rất tốn kém." Cũng có tình trạng trẻ em tranh luận về việc trợ cấp và không trợ cấp ở trường học .

20211130-00010004-nishinpc-000-6-view.jpg


Bảng câu hỏi được thực hiện từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 11, nhắm mục tiêu khoảng 14.000 đối tượng và đã nhận được phản hồi của 1987 người . Ngoài các hộ gia đình nuôi dạy trẻ, chính phủ có kế hoạch cung cấp 100.000 yên cho các hộ gia đình được miễn thuế cư trú ( hộ nghèo ) và sinh viên nghèo. 60% số người được hỏi không đủ điều kiện nhận bất kỳ khoản nào trong số này và hơn 20% đủ điều kiện nhận trợ cấp trẻ em.

Về trợ cấp cho trẻ em, "có vấn đề" là 80%, và "hợp lý" chỉ là 10%.

Theo một nhân viên văn phòng 47 tuổi ở thành phố Fukuoka, việc người lớn tán thành và phản đối trợ cấp cũng ảnh hưởng đến việc tranh luận của trẻ em. Ở trường tiểu học, có vẻ như có những lập luận như "Nhà mình không thể nhận được", "Thật kỳ lạ khi những người nộp thuế không nhận được" , và" Những nhà nhận được trợ cấp là một kẻ trộm thuế. "

Trợ cấp trẻ em có điều kiện đối với thu nhập của cặp vợ chồng có thu nhập hàng năm dưới 9,6 triệu yên ( trong trường hợp hộ gia đình là cặp vợ chồng và có hai con ). Nếu một trong hai người có thu nhập hàng năm là 10 triệu yên thì sẽ không được nhận trợ cấp , nhưng ví dụ nếu mỗi cặp vợ chồng có lần lượt thu nhập 8,5 triệu yên thì có thể nhận được trợ cấp.

Vì lý do này, đã có nhiều ý kiến cho rằng sẽ không công bằng nếu không cộng thêm thu nhập kép. Một phụ nữ 52 tuổi ở quận Higashi của thành phố Fukuoka , người nói rằng thu nhập của chồng cô trên mức tiêu chuẩn, phàn nàn: "Vì không thể cùng làm việc nên kinh tế gia đình rất khó khăn"

Một phụ nữ (46 tuổi) làm việc bán thời gian ở thành phố Oita nhấn mạnh rằng trợ cấp trẻ em là "hợp lý". Cô nói: “Khó khăn nhất là phụ huynh có con nhỏ, khi trẻ không thể đi học, phụ huynh phải chịu thêm tiền ăn, tiền điện nước và cũng rất khó khăn về mặt tinh thần. Tôi rất vui khi được giúp đỡ."

Trong khi những sinh viên nghèo đủ điều kiện nhận trợ cấp nói rằng "sẽ nhận được sự giúp đỡ" thì một nam sinh 20 tuổi đến từ tỉnh Chiba đang theo học tại một trường dạy nghề cho biết: “Thay vì đưa 100.000 yên tiền mặt, việc giải quyết những điều cơ bản như giảm gánh nặng học phí hay miễn hoàn trả học bổng cũng là điều cần thiết. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top