Giáo dục Khảo sát của UNICEF : Một năm rưỡi sau thảm họa Corona, 27% các quốc gia trên thế giới đóng cửa trường học.

Giáo dục Khảo sát của UNICEF : Một năm rưỡi sau thảm họa Corona, 27% các quốc gia trên thế giới đóng cửa trường học.

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) thông báo vào tháng 9 năm 2021 rằng hơn 77 triệu học sinh đang chịu ảnh hưởng của virus Corona mới ở 6 quốc gia, do trường học vẫn gần như đóng cửa ngay cả sau hơn một năm rưỡi (18 tháng).

Báo cáo ước tính rằng 131 triệu học sinh ở 11 quốc gia, bao gồm Bangladesh, Philippines và Panama, không được học trực diện hơn 3/4 số tiết học . Ngoài ra, các trường học vẫn bị đóng cửa hoàn toàn hoặc một phần ở khoảng 27% quốc gia trên thế giới.

UNICEF nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học từ xa, nhưng cũng chỉ ra rằng liệu các công nghệ cần thiết có thể sử dụng dược không và đồng thời cũng chỉ ra rằng chất lượng của chương trình giảng dạy cho việc học từ xa là khác nhau giữa các trường.

Trẻ em không thể học trực tuyến ngay cả khi trường học đã đóng cửa

title-1631804432709.jpeg


Ở Nhật Bản cũng vậy, nhiều trường học đã phải đóng cửa vào năm 2020 do sự lây lan của loại virus Corona mới và việc học trực tuyến đã được đưa vào áp dụng. Các trường tiểu học và trung học cơ sở đã mở cửa trở lại, nhưng việc học trực tuyến vẫn là xu hướng chủ đạo tại các trường đại học. Các trường học đã bị đóng cửa do sự lây lan virus Corona mới không chỉ ở Nhật Bản mà trên toàn thế giới, và hình thức học trực tuyến và học từ xa đã được giới thiệu. Nhiều trẻ không sở hữu máy tính bảng, và ngay cả khi sở hữu điện thoại thông minh, cũng có những trẻ mà gia đình không thể trả đủ phí điện thoại để tham gia các lớp học dài.

Nếu trường học bị đóng cửa do đại dịch, những đứa trẻ như vậy sẽ không được tiếp cận giáo dục và sẽ phải làm việc để giúp đỡ gia đình của chúng. Đặc biệt, các em gái thường không chỉ làm việc để giúp đỡ gia đình mà không đi học mà còn để chăm sóc gia đình. Ngoài ra còn có khả năng dính líu đến nhiều tội ác khác nhau. Và ngay cả khi trường được mở cửa trở lại, việc các em không theo kịp bài hoặc nghỉ học vì không xin được việc vẫn thường xảy ra. Ngoài ra, ngay cả khi các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng và các công cụ kỹ thuật số được cài đặt và có thể học từ xa, có nhiều gia đình ở nhà và nhà quá hẹp, nhiều trẻ em không thể tham gia các lớp học trực tuyến vì chúng không có phòng riêng.

Ngoài ra, có những lầm tưởng rằng các lớp học sẽ được học ở trường, vì vậy sẽ cần thiết phải đối phó với những phụ huynh không có sự hiểu biết về học tập từ xa, nói rằng "Nếu ở nhà, hãy làm việc và giúp đỡ gia đình ." Thật khó tưởng tượng ở Nhật Bản, nhưng nhiều người vẫn nghiêm túc nghĩ rằng “con gái không cần phải đi học” và “con gái không cần học hành”. Vì vậy, ngay cả khi việc phát triển các công cụ kỹ thuật số được hoàn thiện, điều quan trọng là phải đối phó với môi trường hiện tại không thể học từ xa ở nhà và sự hiểu biết về việc học từ xa của phụ huynh.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top