Covid-19 Khi nào thuốc điều trị corona nội địa "được mong đợi" đối với các chủng Omicron sẽ được hoàn thành?

Covid-19 Khi nào thuốc điều trị corona nội địa "được mong đợi" đối với các chủng Omicron sẽ được hoàn thành?

Cuối cùng, thuốc điều trị virus corona mới được đưa vào sử dụng thực tế. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp hội đồng vào ngày 24 tháng 12 để phê duyệt đặc biệt loại thuốc kháng vi-rút "molnupiravir" do Merck, một công ty dược phẩm lớn của Mỹ phát triển.

Chính phủ Nhật Bản đã ký hợp đồng với Merck 1,6 triệu liều với giá trị khoảng 1,2 tỷ đô la (khoảng 137 tỷ yên). Nó sẽ được cung cấp cho 200.000 liều trong năm, 200.000 liều vào tháng 2 và tháng 3 năm sau, và 1 triệu liều sau đó.

Đây là phương pháp điều trị corona đầu tiên có thể được thực hiện tại nhà ở Nhật Bản. Thuốc nên được dùng hai lần mỗi ngày trong 5 ngày ở những bệnh nhân bị bệnh nhẹ đến trung bình. Trong một thử nghiệm lâm sàng được thực hiện trên khoảng 1500 người có nguy cơ cao mắc bệnh nặng như người già, thuốc được thực hiện trong vòng 5 ngày kể từ khi khởi phát. So với nhóm dùng giả dược, nó được phát hiện có tác dụng giảm nguy cơ nhập viện và tử vong khoảng 30%.

Người phát ngôn của công ty con MSD tại Nhật Bản của Merck sẽ giải thích cách thức hoạt động của Molnupiravir.

"Nó ngăn chặn hoạt động của một loại enzyme có tên là RNA polymerase, cần thiết cho sự nhân lên của vi rút và ngăn vi rút nhân lên."

Mặc dù đã bị vượt qua bởi megapharma ở nước ngoài, Shionogi đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng cho các tác nhân điều trị trong nước. Một quan chức của công ty dược cho biết:

“Shionogi rất giỏi trong việc phát triển các loại thuốc kháng khuẩn và kháng vi rút, và được xếp hạng hàng đầu trên thế giới. Tôi đã nghiên cứu về thuốc điều trị AIDS Tevikei và thuốc cúm Zofluza."

Thử nghiệm giai đoạn 2 và 3 về phương pháp điều trị corona đã được tiến hành ở Hàn Quốc, Singapore và Việt Nam do số lượng người nhiễm bệnh ở Nhật Bản giảm nhanh chóng. Nếu hiệu quả và độ an toàn có thể được xác nhận, dự kiến sẽ xin phê duyệt vào cuối năm nay. Đồng thời đẩy mạnh sản xuất thuốc chữa bệnh, hướng tới mục tiêu 1 triệu dân vào tháng 3 năm 2022.

Nó có cùng tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus corona, nhưng nó hoạt động trên một loại enzyme khác gọi là "3CL protease". Sau đó, nó có hoạt động đối với các chủng đột biến như chủng Omicron không?

"Cả chủng Delta và chủng Omicron đều không phải là đột biến của loại enzym này, hầu hết là phần bề mặt (nhô ra) của protein gai. Ngay khi có chủng Omicron, hiệu quả của nó sẽ được khẳng định."

Nó có thể là một con át chủ bài cho "làn sóng thứ 6" đang đến gần? (Tạp chí này, Hiroshi Kamei)

* Số báo hàng tuần Asahi ngày 31 tháng 12 năm 2021

 

Đính kèm

  • ダウンロード (49).jpg
    ダウンロード (49).jpg
    2.7 KB · Lượt xem: 142

Bài viết liên quan

Your content here
Top