Xã hội Khi số lượng khách du lịch nước ngoài tăng lên , thách thức cho tương lai là “làm thế nào để bảo vệ vẻ đẹp Nhật Bản ?”.

Xã hội Khi số lượng khách du lịch nước ngoài tăng lên , thách thức cho tương lai là “làm thế nào để bảo vệ vẻ đẹp Nhật Bản ?”.

Nhà báo Toshihisa Sasaki đã xuất hiện trên chương trình "Koji Iida's OK! Cosy up!" vào ngày 20 tháng 3. Ông giải thích những thách thức mà Nhật Bản phải đối mặt khi số lượng khách du lịch nước ngoài tăng lên.

2,78 triệu du khách nước ngoài đến thăm Nhật Bản trong tháng 2, con số cao nhất từ trước đến nay trong tháng 2

ダウンロード - 2024-03-22T162240.957.jpg


Theo Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản, số lượng du khách nước ngoài đến thăm Nhật Bản trong tháng 2 là hơn 2,78 triệu người, cao nhất từ trước đến nay trong tháng 2. Số lượng du khách đến Nhật Bản từ châu Á đã tăng lên trong dịp Tết Nguyên đán và Hàn Quốc, Đài Loan và Mỹ tiếp tục hoạt động tốt, thúc đẩy tổng số lượng du khách đến đất nước này .

Iida : Sau đại dịch Corona, đây là con số cao nhất trong một tháng.

Trong khi lượng khách du lịch ngày càng tăng thì cũng có những du khách nước ngoài không tuân thủ nội quy tại các cơ sở suối nước nóng.

Sasaki : Trước khi có virus Corona, Nhật Bản có chính sách “hướng tới trở thành một quốc gia định hướng du lịch” và đặt mục tiêu 60 triệu khách du lịch mỗi năm, nhưng khi số lượng khách du lịch tăng lên, có lo ngại rằng xung đột sẽ tăng lên. Hôm nọ, tôi đã nói chuyện với một người quen sống ở Hokuriku, và anh ấy nói với tôi rằng ngày nay có rất nhiều người nước ngoài đến các cơ sở suối nước nóng để đi du lịch trong ngày. Điều đó sẽ ổn nếu như cô ấy không than than thở rằng “nhiều người không tuân thủ các quy tắc” khi họ đi tắm suối nước nóng.

Iida: Nếu là một bồn tắm lớn thì nó có thể trông giống như một cái hồ bơi.

Sasaki : Họ ngâm mình mà không tắm rửa trước . Nhiều cơ sở suối nước nóng ở địa phương có hướng dẫn cách tắm bằng tiếng Anh nhưng không phải lúc nào mọi người cũng đọc chúng. Tôi nghĩ rằng những điều như vậy sẽ tăng lên trong tương lai. Du lịch quá mức là một vấn đề ở những nơi như Kyoto, vì vậy thật tốt khi có người nước ngoài đến nhiều nơi khác nhau, nhưng làm sao chúng ta có thể tránh được xung đột ? Tôi nghĩ đây sẽ là một thách thức lớn trong tương lai.

Điều duy trì vẻ đẹp của các thành phố Nhật Bản chính là “trật tự Nhật Bản” độc đáo

Sasaki : Có một cuộc thảo luận đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội cách đây không lâu. Mọi người đều nghĩ rằng Nhật Bản không có tôn giáo phải không? Tuy nhiên, đối với người Nhật, tôn giáo không phải là một tôn giáo dễ hiểu như Thiên Chúa giáo hay Phật giáo mà có lập luận cho rằng “tôn giáo là nỗi ám ảnh của cuộc sống hàng ngày”. Ví dụ, có rất nhiều loại trật tự trong cuộc sống hàng ngày. cuộc sống, chẳng hạn như việc xếp hàng trên sân ga.

Iida : Chúng ta xếp hàng theo hàng dọc .

Sasaki : Có rất nhiều trật tự như vậy trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và tôi tin rằng việc duy trì trật tự là điều quan trọng nhất đối với chúng ta.

Iida: Kể từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được dạy là không được gây rắc rối cho người khác.

Sasaki : Đôi khi có thể cảm thấy ngột ngạt khi nói quá nhiều về trật tự, nhưng không thể nghi ngờ rằng điều này vẫn duy trì vẻ đẹp của các thành phố Nhật Bản.

Làm thế nào để cân bằng vẻ đẹp của các thành phố Nhật Bản với lượng lớn người nước ngoài

Sasaki : Trong lịch sử, từ cuối thời Edo đến thời Minh Trị, nhiều người châu Âu và Mỹ đã đến Nhật Bản. Nhà sử học Kyoji Watanabe đã biên soạn các tài liệu về thời kỳ đó, và ông nói rằng nhiều người nước ngoài đến Nhật Bản đã rất ngạc nhiên và nói rằng: “Đẹp quá!” khi không còn một mảnh rác nào trong thị trấn. Ví dụ, khi một nhà thực vật học từ Châu Âu và Mỹ cố gắng thu thập cỏ dại từ các luống cày trên ruộng lúa để nghiên cứu về cỏ dại, ông phát hiện ra rằng không có một cọng cỏ dại nào trong các luống cày. Dường như mọi thứ đã được lo liệu và đó là một thị trấn sạch đẹp đến tuyệt vời.

Iida : Đúng là như vậy.

Sasaki : Vào thế kỷ 19, hầu hết mọi nơi trên thế giới đều bẩn thỉu, và có một câu chuyện rằng “Nhật Bản cho đến nay là nơi đẹp nhất”. Người dân chúng ta có lẽ mang loại DNA này. Đây là một trong những điểm thu hút của Nhật Bản với thế giới, nhưng điều đó đồng thời cũng có thể khiến chúng ta cảm thấy ngột ngạt và cá nhân tôi không thể không nghĩ rằng nó hơi rắc rối. Tuy nhiên, nếu lượng lớn người nước ngoài không đến Nhật Bản thì doanh thu sẽ sụt giảm. Tôi nghĩ câu hỏi quan trọng là “Làm thế nào để chúng ta cân bằng điều đó trong tương lai?”

Ngoài đường không có rác dù không có thùng rác.

22247228_wide_d240d51f-9d14-46a4-85a8-296ee93f386e_.jpeg


Iida : Nếu chúng ta không hạn chế việc vào Núi Phú Sĩ, số lượng người sẽ tăng lên và lượng rác thải sẽ trở thành một vấn đề.

Sasaki : Do Nhật Bản không có nhiều thùng rác.

Iida : Sau vụ tấn công sarin ở tàu điện ngầm, ngày càng nhiều thùng rác được dỡ bỏ khỏi các nhà ga.

Sasaki : Tuyến Tokyo Metro gần đây đã có lắp đặt thùng rác, nhưng đột nhiên không còn nữa.

Iida : Thời điểm này trong năm, tôi dùng rất nhiều khăn giấy vì dị ứng phấn hoa nhưng lại không có thùng rác.

Sasaki : Tuy nhiên, theo quan điểm của một người nước ngoài, thật sốc khi không có rác trên đường mặc dù không có thùng rác. Điều gì sẽ xảy ra với họ nếu số lượng người nước ngoài tăng lên trong tương lai? Ý là "Hãy mang rác về nhà"? Trước đó, một đài truyền hình Ả Rập Xê Út đã đưa tin về Nhật Bản với nội dung “không còn rác” và trở thành chủ đề nóng.

Làm thế nào để bảo vệ “Nhật Bản xinh đẹp” khi lượng khách du lịch nước ngoài tăng cao là vấn đề quan trọng cho tương lai

Sasaki : Tôi đã lén quay cảnh một cặp đôi ngồi trên ghế đá trong công viên ăn đồ ngọt từ phía sau, rồi bình luận: “Một miếng khoai tây chiên vừa rơi xuống đất, nhưng họ đã nhặt nó lên!” .

Iida : Cảm giác đó có thể không tồn tại ở các nước khác.

Sasaki: Mức độ cao về lối sống và văn hóa Nhật Bản có thể gây ngạc nhiên cho người nước ngoài, nhưng khi lượng khách du lịch nước ngoài tăng lên, làm thế nào để bảo vệ và tôn lên vẻ đẹp của Nhật Bản là vấn đề mà Tổng cục Du lịch Nhật Bản và các tổ chức khác phải nghĩ cách để giải quyết.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top