Giáo dục [# Không tha thứ cho giáo viên dâm ô], Cô gái đã thề “không chỉ bất lực âm thầm chịu đựng”, giọng run rẩy và làm chứng trước tòa

Giáo dục [# Không tha thứ cho giáo viên dâm ô], Cô gái đã thề “không chỉ bất lực âm thầm chịu đựng”, giọng run rẩy và làm chứng trước tòa

Ngày càng có nhiều giáo viên bị trừng phạt vì những hành vi dâm ô. Sử dụng địa vị của mình, nói năng khéo léo và gây tổn thương sâu sắc đến tinh thần và thể chất của trẻ em và học sinh. Thiệt hại được công bố công khai được cho là “phần nổi của tảng băng chìm”, còn nhiều học sinh đang “bất lực âm thầm chịu đựng” do mối quan hệ quyền lực với giáo viên.

Trong quá khứ, một trong những nạn nhân đã nộp đơn kiện trong một phiên tòa hình sự với giọng nói run rẩy tố cáo một giáo viên, sau 18 năm đã trở thành luật sư. Với nỗi ân hận và đau đớn vì bị hại, tôi thề với lòng mình rằng cô muốn được giúp đỡ các nạn nhân.

“Tôi rất kính trọng và yêu quý người thầy đó, nhưng tôi không còn tin vào thầy nữa. Đối với tôi người thầy chỉ là một ông già."

Vào tháng 1 năm 2003, một nữ sinh lớp 1 trường trung học cơ sở đã đệ đơn ra tòa hình sự xét xử một nam giáo viên về tội cưỡng dâm tại một tòa án ở vùng Kansai.

Đó là vào mùa hè năm 2002, các nữ sinh bắt đầu bị giáo viên chủ nhiệm ở độ tuổi 50 của mình có hành vi dâm ô. Với hướng dẫn cá nhân mà cô nhận được theo cách kèm một một, đột nhiên cô cảm nhận rằng có ai đó chạm vào đùi của mình.

"Không được, thầy không thể làm chuyện này." Cô ấy đã chịu đựng mà không được thú nhận với mẹ và bạn bè, nhưng tội ác ngày càng leo thang.

Vào mùa thu, cô được đưa đến một phòng học trống trước khi bắt đầu vào giờ học. Khi bị sờ ngực và đang bất ngờ, không kịp phản kháng thì cô đã bị giáo viên nắm tay sờ soạng phần thân dưới.

Thầy được đông đảo học sinh yêu mến vì vẻ ngoài hiền lành. Mẹ của nữ sinh cũng là một giáo viên đang dạy ở trường trung học cơ sở.

Tuy nhiên, với suy nghĩ "nếu bất lực và âm thầm chịu đựng, người giáo viên này sẽ làm điều tương tự", cô bé hỏi ý kiến của mẹ và đệ đơn tố cáo tội phạm vào ngày hôm sau.

Người giáo viên bị bắt ngay hôm đó vì nghi ngờ có hành vi dâm ô. Ban đầu, hiệu trưởng không thông báo sự việc cho tất cả học sinh nhưng vài ngày sau mới thông báo trước đơn tố cáo của nữ sinh.

"Chỉ chạm vào ngực thôi mà" ... Các email vu khống lan truyền

Khi vụ bắt giáo viên chủ nhiệm bị bại lộ, những lời chỉ trích nhắm thẳng vào phụ huynh và học sinh, và những email vu khống cũng được phát tán đến phụ huynh và bạn học.

Bốn mươi sáu giáo viên của ngôi trường tiền nhiệm đã ký vào bản kiến nghị để được đối xử rộng rãi, và các giáo viên đã cố gắng đi đến cùng với ngôi trường mà họ đang làm việc vào thời điểm đó.

Nữ sinh rơi vào tình trạng mất lòng tin nghiêm trọng vào nhà trường và tạm thời không thể đến trường. Cô bé cũng được chẩn đoán mắc chứng "rối loạn căng thẳng cấp tính". Khi đó, luật sư đang tư vấn về bị hại nói với cô bé rằng có thể nêu ý kiến của mình trước quyền lợi của nạn nhân và việc xét xử giáo viên của mình. Trong một phòng xử án với lòng can đảm, cô bé đã đánh trả những thiệt hại mà giáo viên chủ nhiệm của mình phải chịu.

Người thầy chủ nhiệm bị tuyên phạt hai năm tù giam và ba năm tù treo đang được dư luận quan tâm.

"Đừng nói với ai vì tôi sẽ trả 1 triệu yên."

Cũng có một sự kiện tương tự vào năm ngoái khi tôi đến dự phiên tòa hình sự và khiếu nại về thiệt hại.

Vào tháng 3 năm 2008, một nữ sinh 14 tuổi đang học năm hai trung học cơ sở ở tỉnh Osaka bày tỏ quan điểm của mình bằng cách sử dụng hệ thống tham gia của nạn nhân trong một vụ cưỡng bức khiêu dâm bởi một giáo viên phụ trách thời tiểu học.

Giáo viên của bị cáo phụ trách khi học lớp 6 tiểu học, học lực giỏi xuất sắc. Tại lễ tốt nghiệp, cô bé tự tin đến mức nói: “Em muốn trở thành giáo viên như thầy, luôn gần gũi và quan tâm mọi người”.

Sau khi đổi LINE, cô bé được gọi vào trường tiểu học ngay cả khi đã vào trung học cơ sở, tiếp tục nhận được lời khuyên từ những cuốn vở đã học, và vài tháng sau cô bé được giáo viên tỏ tình.

Sau một hồi sờ soạng, hôn hít trên xe ô tô khi trở về nhà, cô bé bỏ chạy thì và bị tức giận và túm tóc. Vài tháng sau, khi cô bé nói với người thầy rằng sẽ không gặp thầy nữa, LINE nhận được những thông báo như "xóa tin nhắn" và "trả lại ứng dụng chụp ảnh."

Tại một thời điểm “tôi có niềm tin vô cùng lớn. Nếu bạn nói với hội đồng giáo dục, bạn sẽ gặp rắc rối”, báo cáo gửi hội đồng giáo dục. Nếu bạn không trả lời, họ sẽ đến nhà và nói: “tôi không thể biến con tôi thành con của tội phạm.” “Tôi sẽ trả 1 triệu yên nên đừng nói với ai.” “Tôi sẽ tiếp tục làm giáo viên vì lương của tôi khá. "Tôi muốn bạn để tôi làm việc đó."

Nữ sinh đã hỏi ý kiến mẹ của mình và báo cáo cho nhà trường, và giáo viên đã bị cảnh sát tỉnh Osaka bắt giữ vào ngày 19 tháng 11 vì nghi ngờ có hành vi dâm ô. Sau đó, ông bị cách chức kỷ luật và bị tuyên 3 năm tù giam và 4 năm tù treo.

"Những bài học thú vị khi là một giáo viên tốt bụng" ... Hướng đến việc trở thành một giáo viên trong tương lai

Nữ sinh vẫn sợ hãi và không nói được khi người khác giới ở gần. Những vết thương trong tim vẫn chưa lành.

Nữ sinh nói, "tôi không thể tha thứ cho giáo viên vì tôi không cảm thấy hối hận gì tại phiên tòa." Sau đó, “nhưng tôi quyết định trở thành một giáo viên tiểu học trong tương lai. Khi tôi là một giáo viên tốt, tôi muốn cho các con tôi một bài học thú vị như tôi đã làm."

Vượt qua kỳ kiểm tra luật sư trong 5 thử thách ... Để hỗ trợ sự xuất hiện của luật sư thân thiết

Cô bé học sinh lúc đầu đã trở thành luật sư vào tháng 12 năm ngoái.

Cô đã cố gắng năm lần cho đến khi tôi vượt qua kỳ thi, và đôi khi cô gần như nản lòng. Tuy nhiên, kinh nghiệm mà luật sư thân thiết vào tâm can bị hại, vu khống ở trường trung học cơ sở và hệ thống tòa án đã cứu cô đã ủng hộ cảm xúc của cô.

"Tôi đã có thể nhìn vào mắt thẩm phán tại tòa, nói về những gì tôi đã làm và đau khổ bằng lời của chính tôi, và tự hào về bản thân", cô nhớ lại.

Một cuộc khảo sát quốc gia của báo Yomiuri cho thấy ít nhất 945 học sinh bị ảnh hưởng bởi các giáo viên bị kỷ luật vì hành vi dâm ô và quấy rối tình dục trong 5 năm tính đến năm 2019.

Một cô gái sinh viên đã trở thành một luật sư nhìn lại quá khứ và gửi thông điệp này đến hoàn cảnh hiện tại rằng có rất nhiều trẻ em đang phải lo lắng như bây giờ. "Tôi muốn trở thành một bên thứ ba và giúp đỡ những trẻ em bị thiệt hại tương tự. Tôi muốn những đứa trẻ đang bị tổn thương hãy hành động với một chút can đảm."

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-02-01T103451.440.jpg
    ダウンロード - 2021-02-01T103451.440.jpg
    7.3 KB · Lượt xem: 242
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top