Kinh tế Khủng hoảng kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ do dịch corona. Một chiến lược tài chính để lại vốn trước thuế

Kinh tế Khủng hoảng kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ do dịch corona. Một chiến lược tài chính để lại vốn trước thuế

Có rất nhiều công ty đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch corona. Đã có nhiều biện pháp khác nhau liên quan đến tài trợ của doanh nghiệp, nhưng trên hết, một chiến lược tài chính “tự bảo vệ mình” là cần thiết. Trong phần 2 của loạt bài này, chúng ta sẽ xem xét "các biện pháp hỗ trợ và thu tiền từ doanh nghiệp" do dịch corona.

* Trong loạt bài này, ông Daisuke Kawahara, Giám đốc điều hành của Midori Property Consultants sẽ giải thích về sự kế thừa kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Việc hoãn nộp thuế doanh nghiệp chỉ là một sự hoãn lại

Tôi có ấn tượng rằng các biện pháp của chính phủ đối phó với corona gần như đã hoàn tất. Sau đây là các biện pháp liên quan đến vốn của công ty không thể tách rời khỏi hoạt động kế thừa kinh doanh.

Từ tháng 2 năm 2020, thuế doanh nghiệp, thuế thu nhập doanh nghiệp độc quyền, thuế tiêu thụ ... sẽ được hoãn trong một năm đối với những doanh nghiệp có thu nhập giảm khoảng 20% so với cùng kỳ năm trước trong khoảng một tháng ... Thời gian đóng bảo hiểm xã hội cũng được hoãn lại một năm.

Việc miễn thuế tài sản cũng đã được quyết định. Với thuế năm 2021, nếu thu nhập giảm từ 30% trở lên so với cùng kỳ năm trước trong 3 tháng thì được giảm một nửa, nếu giảm 50% thì được miễn hoàn toàn.

Bằng cách sử dụng hệ thống cung cấp lãi suất đặc biệt cùng nhau, một khoản vay hầu như không có lãi suất và không có bảo đảm đã được chuẩn bị.

Việc hoãn thuế chẳng hạn như thuế doanh nghiệp chỉ là một khoản hoãn lại và không được miễn nộp.

Khoản thuế trị giá hai năm sẽ được phát sinh khi thanh toán vào năm 2021. Dự kiến, một số công ty sẽ không có khả năng thanh toán. Trong tương lai, các biện pháp như trả dần thời gian ân hạn có thể được đưa ra, nhưng tùy thuộc vào nhà điều hành, nó có thể cảm thấy một gánh nặng.

Nếu bạn nghĩ rằng việc miễn thuế tài sản sẽ sớm bắt đầu, có vẻ như việc đánh thuế vào năm 2021 sẽ miễn một phần hoặc toàn bộ. Bây giờ là lúc nhận được phiếu nộp thuế tài sản. Tôi cho rằng nhà điều hành doanh nghiệp muốn quản lý dòng tiền hiện tại.

Tôi rất biết ơn vì có thể cho tôi vay không lãi suất và không cần thế chấp, nhưng tôi phải trả lại vào một ngày nào đó. Chúng tôi vay vốn lưu động của phần mà nhu cầu đã biến mất. Trong lúc này, sẽ khó có thể hoàn trả khoản vay vốn lưu động của phần nhu cầu đã biến mất trong quá khứ so với các khoản lợi nhuận tiếp theo.

Hệ thống hoàn thuế doanh nghiệp được mở rộng

Trong trường hợp như vậy, khi hiệu quả kinh doanh giảm sút nghiêm trọng, câu chuyện sẽ khác nếu thuế doanh nghiệp đã nộp trước đây và thuế thu nhập doanh nghiệp độc quyền quay trở lại.

Đây là một hệ thống hoàn thuế doanh nghiệp. Nói một cách chính xác, nó được gọi là hệ thống hoàn trả mang về cho thâm hụt xanh.

Nói một cách đơn giản, nếu công ty nộp tờ khai màu xanh dương chuyển sang màu đỏ và công ty nộp thuế doanh nghiệp màu đen trong năm tài chính trước đó, thì khoản thuế doanh nghiệp tương ứng với thu nhập bị thâm hụt sẽ là một cơ chế hoàn trả.

"Hệ thống hoàn lại tiền khi bị lỗ" này có thể áp dụng cho các tập đoàn vừa và nhỏ có vốn từ 100 triệu yên trở xuống, nhưng để đối phó với corona lần này là các tập đoàn có vốn trên 100 triệu yên và dưới 1 tỷ yên cũng bị lỗ màu xanh lam. Bạn có thể nhận được khoản tiền hoàn lại.

Ngoài ra, theo "quy định đặc biệt về hoàn lại tiền do mang theo theo Luật đặc biệt mới về thuế corona", nếu xảy ra tổn thất do ảnh hưởng của việc nhiễm virus corona mới, số thuế doanh nghiệp có thể được hoàn lại bằng cách chuyển lại tổn thất do thiên tai gây ra.

Nói một cách đơn giản, hệ thống này là một cơ chế hoàn lại thuế doanh nghiệp tương ứng với phần thu nhập bị thâm hụt do thiệt hại do đại dịch khi thuế doanh nghiệp đã nộp đen trong năm trước trong trường hợp thâm hụt do đại dịch.

Sự khác biệt so với khoản tiền hoàn lại thâm hụt màu xanh lam thông thường ở trên là gì? Trước hết, nó có thể được áp dụng cho các tập đoàn chưa tuyên bố màu xanh lam. Tiếp theo, nếu bạn là một công ty kê khai màu xanh lam, bạn có thể được hoàn lại không chỉ từ năm trước mà còn từ thuế doanh nghiệp tương ứng với thu nhập của năm trước đó.

* Bộ Tài chính "trường hợp đặc biệt hoàn trả do tổn thất"

Sự cần thiết của "chiến lược tài chính để bảo vệ bản thân"

Đó là một hệ thống hoàn thuế doanh nghiệp và một hệ thống trấn an.

Tuy nhiên, về cơ bản, bạn chỉ có thể nhận được tiền hoàn lại cho phần đã thanh toán dưới dạng thuế doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó. Cho dù thâm hụt lớn đến đâu, thuế doanh nghiệp sẽ không được hoàn lại nữa.

Ban đầu, một tập đoàn là một công ty liên tục tham gia vào các hoạt động kinh doanh. Đối với việc báo cáo cho các bên liên quan và tính thuế, sẽ dễ dàng hơn khi tính toán bằng cách tách ra một nơi nào đó, vì vậy chỉ đặt năm tài chính. Giả sử rằng tập đoàn sẽ tiếp tục, ý tưởng đánh thuế nếu có kết quả khả quan từ khi thành lập đến khi giải thể được thành lập.

Nhưng chúng tôi không làm điều đó vì không có thời gian để đánh thuế.

Nếu có một sự thay đổi trong môi trường kinh doanh mà không ai có thể tưởng tượng được, chẳng hạn như cú sốc corona mới, hoặc nếu bạn rơi vào tình trạng thâm hụt lớn, thì một công ty tương ứng với thu nhập của khoản thâm hụt trong phạm vi thuế doanh nghiệp được trả trong quá khứ. Nếu thuế được hoàn lại không giới hạn, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có thể sống sót sau cú sốc mới.

Tuy nhiên, ngoại trừ hệ thống hoàn thuế doanh nghiệp được đề cập ở trên, không có đề cập đến "tôi sẽ hoàn lại khoản thuế mà tôi đã nộp."

Do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có chiến lược tài chính để sử dụng các ưu đãi thuế và tránh nộp thuế càng sớm càng tốt.

Do đó, các các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có chiến lược tài chính để chuyển một phần lợi nhuận sang tương lai và dự phòng các quỹ trước thuế. Bạn cần một chiến lược tài chính để bảo vệ mình.

Giám đốc điều hành công ty tư vấn tài sản xanh Daisuke Kawahara

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-11-01T081316.543.jpg
    ダウンロード - 2021-11-01T081316.543.jpg
    7.3 KB · Lượt xem: 60

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top