Xã hội Kỳ vọng của ngành nhà hàng trong việc kinh doanh vào ban đêm, lo lắng về sự phục hồi lượng khách hàng.

Do số ca nhiễm Corona mới đang giảm dần , một số chính quyền địa phương đang hủy bỏ yêu cầu rút ngắn thời gian kinh doanh của các nhà hàng. Chính quyền Thủ đô Tokyo đang xem xét hủy bỏ yêu cầu rút ngắn giờ làm việc đối với các cửa hàng được chứng nhận đang thực hiện các biện pháp kiểm soát lây nhiễm sau ngày 25 và có nhiều kỳ vọng về sự phục hồi doanh số bán hàng tại các nhà hàng có thể mở cửa vào ban đêm. Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến lo ngại rằng: “Tôi không biết liệu số lượng khách hàng có phục hồi được hay không” ( một izakaya lớn ).

20211020at49S_p.jpg


Chính quyền Thủ đô Tokyo yêu cầu các cửa hàng được chứng nhận phục vụ đồ uống có cồn trước 8 giờ tối và mở cửa đến 9 giờ tối, nhưng giới hạn về thời gian đã không còn nữa.

Có những tiếng nói hoan nghênh trong ngành dịch vụ ăn uống . Tại một chuỗi cửa hàng sushi lớn, nhân viên nói rằng "những người đi làm về đôi khi rất vội vàng" ngay trước giờ đóng cửa, chúng tôi rất vui vì khách hàng sẽ có thể thư giãn từ từ trong tương lai.

Một công ty kinh doanh quán karaoke thường được khách hàng lựa chọn tổ chức tiệc tăng hai lúc nửa đêm cũng kỳ vọng “cả thành phố sẽ sôi động lên”. Một chuỗi karaoke khác cho biết họ sẽ "kéo dài thời gian kinh doanh ngay lập tức" nếu yêu cầu rút ngắn thời gian được hủy bỏ.

Tuy nhiên, một nhà hàng lớn đã chỉ ra rằng: "Sự lan rộng lây nhiễm corona đã loại bỏ thói quen uống rượu đến khuya của mọi người. Tôi không biết liệu lối sống này có trở lại bình thường hay không". Một số chuỗi izakaya lớn đang nghĩ đến việc kéo dài thời gian kinh doanh trong khi theo dõi xu hướng của khách hàng tại từng cửa hàng, lo ngại rằng họ sẽ không sớm phục hồi lượng khách hàng trở lại như mức trước Corona.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top