Làm gì để tự kiếm thu nhập thêm tại Nhật?

kamikaze

Administrator
Nếu hỏi những người đang du học tại Nhật thì có lẽ đa số câu trả lời là "Làm thêm "(アルバイト)chứ làm gì". Việc làm thêm của du học sinh tại Nhật cũng vô cùng phong phú. Có thể kể ra những việc như: Phiên dịch, phát báo, bảo vệ v.v... Có lẽ nên dành ra một chủ đề khác để bàn đến những việc làm thêm của du học sinh thì sẽ thích hợp hơn.

Chủ đề này xin giới hạn lại ở việc chỉ bàn đến những cách tự kiếm tiền mà không phải đi làm cho một công ty hay tổ chức nào đó. Tất nhiên cũng không giới hạn lại với lưu học sinh mà người đang đi làm ở Nhật nếu có cách gì hay cũng xin mời chia sẻ với thành viên khác.

Hai cách mà mình đã trải qua hồi còn sinh viên là :
-Mua bán máy tính cũ:
Lên mạng và ra các cửa hàng đồ cũ mua máy tính cũ về tân trang lại và rồi lại đẩy lên mạng.

-Nhận dịch tài liệu tại nhà:
Chủ yếu là dịch cho các thầy cô quan tâm và nghiên cứu về Việt Nam.

Ngoài ra một số cách mình nghe người ta hay bàn đến là:
-Bán thẻ điện thoại
-Chuyển tiền (lậu)
-.........

Vậy cách của bạn là gì nào? Hãy chia sẻ cùng mọi người nhé.
 

lonelyinsnow

Moderator
Lo nghe nói các trang フリマ(フリーマーケット)- mua bán tự do, cũng rất đc ưa thích. Các bạn VN ở Nhật chắc vẫn thường đi mấy hội chợ tổ chức định kì ở công viên hay đâu đó để mua những món đồ rẻ cũng như đăng kí 1 gian hàng bán đồ thì những website/ ứng dụng フリマ cũng hoạt động tương tự nhưng khỏi cần đi đâu chỉ cần ở nhà và lên net.
Nếu có món đồ cũ nào k dùng/ ít dùng thì có thể chụp ảnh rồi đưa lên đó bán. Hoặc cũng có thể mua đc những món đồ cũ, giá rẻ của người khác. Chỉ cần đăng kí 1 tài khoản là được.
Đương nhiên để bán được hoặc mua được với giá rẻ thực sự thì cũng cần tìm hiểu chút về các mặt hàng tương tự, cần 1 vốn tiếng Nhật nhất định để trả lời khi có khách hỏi về chi tiết món hàng và tiến hành các thủ tục gửi hàng,...
Hôm trước Lo có món đồ cũ để lâu k dùng nữa, may sao biết website đưa lên đó bán và đã bán được sau vài phút up lên. Vui quá chừng :D Vì cứ nghĩ sắp phải quăng đi.
Nói chung, dù k phải cách kiếm thu nhập thường xuyên nhưng thỉnh thoảng cần dọn dẹp bớt đồ đạc chẳng hạn thì đem bán và có người mua sẽ có niềm vui nho nhỏ ;)
Và Lo đã “ngâm cứu” thử thấy rất nhiều người bán máy tính giống cách anh Kami nêu ở trên. Họ mua nhiều máy cũ/hỏng và tân trang lại, bán giá rẻ và bán rất đắt hàng. Đặc biệt là những dòng máy rất đắt tiền nếu mua mới hoặc mua cũ từ những web chuyên bán đồ cũ ví dụ các dòng máy của Apple(macbook, imac,...)
 

kamikaze

Administrator
Nếu mà bán được sau vài phút up lên thì chắc chắn đã bị hớ giá rồi đấy.
Rút kinh nghiệm cho lần sau.
 

lonelyinsnow

Moderator
Chỉ là món đồ cũ thôi, em k dùng nữa nên mang lên bán thử hơn nửa giá lúc mua.
Chẳng biết hớ k nhưng bán dc thì thấy vui ^^
Định giá để bán cũng khó nhỉ ...
 

Igorekwom

Member
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top