Người Nhật Lần đầu tiên người Nhật Bản hạ cánh trên mặt trăng, thỏa thuận giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ được thực hiện trong vòng 10 năm

Vào ngày 10, chính phủ Nhật Bản và Hoa Kỳ đã công bố tuyên bố chung liên quan đến hợp tác thám hiểm mặt trăng lần đầu tiên của phi hành gia người Nhật Bản sẽ hạ cánh tới mặt trăng. Dự kiến sẽ được thực hiện vào nửa cuối năm 2020. Thỏa thuận bằng việc hạ cánh của người Nhật Bản, vốn là trọng tâm của việc tham gia chương trình thám hiểm mặt trăng của Hoa Kỳ, và phát triển không gian có người lái của Nhật Bản đã có những bước tiến lớn.

Tuyên bố chung quy định rằng "Hoa Kỳ sẽ xây dựng một thỏa thuận để tạo cơ hội cho các phi hành gia Nhật Bản hoạt động", tại căn cứ quỹ đạo mặt trăng và bề mặt của mặt trăng sẽ được xây dựng bởi sự hợp tác quốc tế. Trong tương lai, sẽ tập trung vào thời gian hạ cánh, số lượng người và chi tiết hoạt động.

lif2007100013-p1.jpg


Tại Hoa Kỳ, các phi hành gia của chính quốc gia họ sẽ hạ cánh vào năm 2024 dựa trên "kế hoạch Artemis", đây là lần đầu tiên hạ cánh trên mặt trăng trong khoảng nửa thế kỷ kể từ kế hoạch Apollo.Cơ hội hạ cánh của Nhật Bản rất được mong đợi. Để đáp ứng điều này, cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) dự kiến sẽ đưa ra lựa chọn chính thức các phi hành gia để đi đến mặt trăng. Đảm bảo ngân sách liên quan cũng là một vấn đề.

Hoa Kỳ có kế hoạch lên mặt trăng với một tàu vũ trụ có người lái mới và một tên lửa lớn, và người Nhật sẽ cùng hợp tác. Ý tưởng là xây dựng một cổng "Gateway" quay quanh trên mặt trăng và sử dụng nó làm căn cứ để hạ cánh trên mặt trăng.

Trong tuyên bố chung, Toyota và JAXA cũng hỗ trợ phát triển một phương tiện thám hiểm mặt trăng mục tiêu hoàn thành vào năm 2029 với tư cách hợp tác phía Nhật Bản. JAXA cũng sẽ sử dụng dữ liệu quan sát của tàu hạ cánh mặt trăng "Slim", mục đích hoàn thành vào năm 2022.

Trong việc xây dựng căn cứ quỹ đạo, Nhật Bản sẽ cung cấp thiết bị điện, cho một tòa nhà dân cư nhỏ sẽ được hoàn thành vào năm 2025. Một tòa nhà dân cư lớn do Nhật Bản và châu Âu hợp tác phát triển sẽ được hoàn thành vào năm 2025 và Nhật Bản sẽ cung cấp các thiết bị hỗ trợ môi trường và cuộc sống, thiết bị cung cấp điện, ...Và cũng sẽ xem xét sử dụng máy kế nhiệm máy bổ sung vật phẩm "Konotori".

Năm ngoái, chính phủ Nhật Bản đã quyết định tham gia chương trình thám hiểm mặt trăng của Mỹ và tiếp tục thảo luận về vai trò của Nhật Bản.

Bộ trưởng Bộ giáo dục, văn hóa, thể thao, khoa học và công nghệ Koichi Hagita có thẩm quyền tại JAXA, và Bộ trưởng cơ quan hàng không và vũ trụ Hoa Kỳ (NASA), Jim Bridenstine, đã ký tuyên bố chung.

 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top