Doanh nghiệp Lần đầu tiên số cửa hàng ramen phá sản vượt quá con số 40, con số cao nhất từ trước đến nay. Môi trường kinh doanh khắc nghiệt trong đại dịch corona

Doanh nghiệp Lần đầu tiên số cửa hàng ramen phá sản vượt quá con số 40, con số cao nhất từ trước đến nay. Môi trường kinh doanh khắc nghiệt trong đại dịch corona

Dự kiến thâm hụt lần lượt tại các chuỗi cửa hàng lớn, thành lập "kinh doanh ramen" mới sẽ ảnh hưởng đến tương lai

Số lượng các cửa hàng ramen phá sản đã tăng lên đáng kể. Theo một cuộc khảo sát của ngân hàng dữ liệu Teikoku, số cửa hàng mì ramen phá sản từ tháng 1 đến tháng 12 năm ngoái lên tới 46 vụ. Nhiều hơn 10 vụ so với năm 2019, đây là con số cao nhất trong 20 năm qua. Đây là lần đầu tiên vào năm 2020, số vụ phá sản vượt quá 40 vụ mỗi năm, và môi trường kinh doanh khắc nghiệt của các cửa hàng mì ramen một lần nữa được nhấn mạnh trong đại dịch corona.

ダウンロード - 2021-01-14T095330.788.jpg


Trong ngành kinh doanh ramen, các cửa hàng mới với nhiều khẩu vị và đặc điểm khác nhau đã lần lượt mở ra trong bối cảnh rào cản gia nhập thấp. Cuộc chiến kiệt quệ giữa 20.000 cửa hàng ramen trên toàn quốc trở nên khốc liệt qua từng năm, chi phí nguyên liệu và nhân công đều tăng, tâm lý người tiêu dùng được ví như “bức tường 1000 yên” khiến giá thấp, lợi nhuận thấp. Khi sự cạnh tranh về sức mạnh thể chất trong quản lý tiếp tục, nó cũng là một nguyên nhân xa dẫn đến sự phá sản của các cửa hàng lâu đời như "cửa hàng chính Rokkakuya" (Kanagawa).

Trong hoàn cảnh đó, môi trường kinh doanh trở nên tồi tệ hơn vào năm 2020, khi khả năng thu hút khách hàng giảm mạnh do sự lan rộng của sự tự kiềm chế ra ngoài do đại dịch corona. Có một số trường hợp việc quản lý bị đình trệ tại các cửa hàng mới nổi, cửa hàng bình dân và chuỗi cửa hàng, chẳng hạn như cửa hàng mì ramen xương heo "Nagahama Shogun" (Fukuoka).

Các cửa hàng mì Ramen có lượng khách hàng phục hồi chậm ngay cả sau khi bắt đầu "Go To", doanh thu giảm và dự báo thâm hụt cho các chuỗi lớn lần lượt

Nhu cầu kinh doanh nhà hàng vào năm 2020 giảm mạnh do không thể ngừng ra ngoài do đại dịch corona và thu nhập giảm. Theo một cuộc khảo sát hộ gia đình của Bộ Nội vụ và Truyền thông, chi tiêu cho việc ăn uống của năm ngoái đã cải thiện ngang bằng với năm trước đó vào tháng 10 khi hoạt động kinh doanh Go To Eat bắt đầu. Từ tháng 3 đến tháng 9, khi corona mới lan rộng một cách nghiêm túc ở Nhật Bản, nó vẫn ở dưới mức của năm trước. Đặc biệt là trong tháng 4, doanh thu của công ty đã rơi vào tình trạng kinh doanh rất khó khăn, giảm đáng kể hơn 60% so với năm trước.

ダウンロード - 2021-01-14T095337.004.jpg


Các hình thức kinh doanh như hamburger và sushi đáp ứng nhu cầu của các bữa ăn cá nhân hoạt động tốt hơn năm trước trong bối cảnh nhu cầu tăng lên từ các doanh nghiệp mang vận chuyển. Tuy nhiên, soba của Trung Quốc như ramen đã thấp hơn mức của năm trước kể từ tháng 3 và sự sụt giảm tổng thể trong ngành kinh doanh mì đang trở nên rõ ràng. Nhiều cửa hàng ramen ban đầu có quy mô nhỏ, và kể từ sau đại dịch corona, mỗi cửa hàng đều thực hiện các biện pháp cẩn thận để chống lại sự lây nhiễm, chẳng hạn như sắp xếp chỗ ngồi. Tuy nhiên, sự quay trở lại của khách hàng chậm hơn so với dự kiến, chẳng hạn như có người nói rằng "khách rất chậm" từ cửa hàng ramen, và nguyên nhân của việc phục hồi nhu cầu ramen chậm trễ là do bản thân loại ramen đã rẻ hơn những nơi khác, chẳng hạn như đơn giá cho bữa ăn hàng ngày dưới 1000 yên, đơn giá sản phẩm càng cao thì việc kinh doanh của Go To càng khó thu được lợi nhuận cao hơn.

Trong bối cảnh của môi trường kinh doanh này, ngay cả các cửa hàng ramen lớn cũng gặp khó khăn về hiệu quả kinh doanh. Trong số các chuỗi cửa hàng mì ramen lớn được niêm yết, bốn công ty đang dự báo doanh số bán hàng và thâm hụt tài khoản vãng lai giảm so với cùng kỳ năm trước trong năm 2008. Doanh thu của các chuỗi ramen giá rẻ Korakuen và Hidakaya dự kiến sẽ giảm hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó, thu nhập ròng của Hidakaya lần đầu tiên rơi vào cảnh thâm hụt thương mại kể từ khi niêm yết.

ダウンロード - 2021-01-14T095409.050.jpg


Hachiban, công ty kinh doanh "Ramen thứ 8" chủ yếu ở khu vực Hokuriku, dự kiến sẽ giảm doanh thu 30% so với cùng kỳ năm ngoái và JB Eleven cũng dự kiến sẽ giảm doanh thu hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Tất cả các cửa hàng đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi doanh số bán hạn chế do corona mới và lượng khách hàng giảm do tạm ngừng kinh doanh, đồng thời kết hợp với xu hướng hoạt động khắc nghiệt hơn bình thường.

Món ăn số một là ramen "tôi muốn ăn ngay cả khi tôi đang ở trong đại dịch corona" và chìa khóa của tương lai là làm thế nào để đáp ứng nhu cầu tiềm năng

Sự lây lan của corona mới đã trở nên nghiêm trọng hơn, và môi trường kinh doanh của toàn bộ hoạt động kinh doanh nhà hàng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn trong tương lai, với việc ban hành một tuyên bố khẩn cấp giới hạn giờ kinh doanh của các nhà hàng đến 20 giờ tối. Trong hoàn cảnh đó, làm thế nào để thu hút và tiếp thu "nhu cầu ramen" tiềm năng của những khách hàng tránh ăn uống tại cửa hàng do bị quản lý cửa hàng định sẵn việc ăn uống tại cửa hàng tại các cửa hàng ramen là cách đạt được điều đó. Nó sẽ là một chủ đề lớn để phục hồi doanh số bán hàng.

ダウンロード - 2021-01-14T095316.345.jpg


Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi một trang web dành cho người sành ăn lớn "Hot Pepper" vào tháng 8 năm ngoái cho thấy ramen vẫn là món ăn hấp dẫn nhất khi ăn ở ngoài, không bao gồm giao hàng và mang đi. Bối cảnh là sự “cô đơn” của người tiêu dùng, những người phải bó tay với nó ngay cả khi họ muốn thưởng thức ramen tại cửa hàng.

Vì vậy, ngoài việc thu hút khách hàng bằng cách tạo ra các cửa hàng đã có ý thức về khoảng cách xã hội, việc phát triển các kênh bán hàng mới không ràng buộc với quản lý cửa hàng, chẳng hạn như xử lý giao hàng và kinh doanh thương mại điện tử, đang tiến triển với tốc độ nhanh chóng bất kể cửa hàng ramen lớn hay nhỏ và vừa.

Nguồn HD, điều hành cửa hàng ramen "Ippudo", bắt đầu hỗ trợ giao hàng tuần tự từ năm ngoái. Trước đây, việc giao hàng mì ramen gặp nhiều vấn đề như sợi mì bị phát triển và khó vận chuyển súp, do đó, việc phục vụ tận nơi của các tiệm mì ở địa phương bị hạn chế. Tuy nhiên, do hiệu quả hoạt động mạnh mẽ của "Machida Shoten" (quà tặng), bắt đầu sử dụng hình thức giao hàng trước, ngay cả các công ty chuỗi lớn cũng đang chuyển đổi toàn diện sang hình thức giao hàng với mục đích nắm bắt nhu cầu.

Trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng đối với các bữa ăn tự nấu, họ cũng đang tiến sâu vào lĩnh vực kinh doanh đặt hàng qua mạng.

Nagi Spirits, công ty điều hành "Ramen Nagi", nổi tiếng với ramen luộc và khô, đã bắt đầu kinh doanh mới để bán các sản phẩm từ các cửa hàng ramen nổi tiếng trên toàn quốc. Oiseed, công ty hỗ trợ quản lý các cửa hàng ramen, cũng đã thiết lập một trang web mua sắm trực tuyến về đặc sản mì, "World Men", để bạn có thể thưởng thức ramen từ các cửa hàng nổi tiếng tại nhà.

Mặc dù dự kiến sẽ phải cạnh tranh với các thị trường mang đi như thức ăn nhanh, nhưng ramen, vốn được nhiều người ưa chuộng, vẫn rất được ưa chuộng và nhu cầu tiềm năng vẫn được kỳ vọng đối với corona. Mặc dù chưa thể lường trước được việc nới lỏng việc tự kiềm chế ăn uống trong thời điểm hiện tại, nhưng làm thế nào để thành lập một "cơ sở kinh doanh ramen" mới cho hoạt động không có cửa hàng sẽ là một từ khóa quan trọng để dự đoán tương lai của ngành kinh doanh ramen năm nay.

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top