Lễ hội tuyết ở Xứ hoa anh đào

ttnb

New Member
Những ngày đầu tháng 2 hàng năm, là thời kỳ lạnh nhất của Nhật bản. Thậm chí những vùng phía Nam, nơi ấm áp nhất của Nhật bản như Kagoshima và Miyazaki, tuyết cũng bắt đầu rơi. Tại Hokkaido, tuyết đã rơi từ cuối mùa thu năm trước, nhưng những ngày đầu tháng 2 này, tại Saporo - thành phố lớn nhất tại đảo Hokkaido - lễ hội tuyết được tổ chức tại đây, thu hút khoảng hai triệu khách du lịch đến với Saporo.

Khoảng một tuần giữa tháng 2 hàng năm, hàng trăm bức tượng được làm từ tuyết và băng giá được trưng bày tại thành phố Saporo, Hokkaido. Hàng trăm bức tượng mô phỏng theo các tác phẩm của các nhà điêu khắc nổi tiếng trong và ngoài Nhật bản, đã tạo nên một không khí hết sức tuyệt vời trong mùa đông băng giá. Lễ hội này được bắt đầu từ năm 1950, khi các học sinh cấp III tại Saporo tạo ra sáu bức tượng bằng tuyết và trưng bày tại công viên Odori của thành phố. Ngoài dự tính, đã có quá nhiều người tìm đến chiêm ngưỡng các tác phẩm bằng tuyết. Ngày nay, lễ hội mùa đông đã trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của người dân tại Saporo và là lễ hội mùa đông lớn nhất tại đây.

Năm 1972, lễ hội mùa đông của Saporo được người dân thế giới biết đến, khi Thế vận hội mùa đông lần thứ 11 cũng được tổ chức tại đây. Cuộc thi chế tạo tượng bằng tuyết đã được tổ chức bắt đầu từ năm 1974, và cho đến năm 1997, cuộc tranh tài lần thứ 24 này đã thu hút 21 đội đến từ 19 nước khác nhau, trong đó có những đội đến từ Hawaii và Đông Nam Á, những nơi không hề có tuyết rơi.

Ước tính có khoảng 150 nhóm xây dựng nên các bức tượng tuyết với nhiều chủ đề khác nhau, thậm chí cả lực lượng phòng vệ Nhật bản đóng tại Hokkaido cũng tham gia chế tạo những bức tượng lớn cùng với người dân Saporo. Những người dân tại đây còn là tình nguyện viên cung cấp các thông tin cho khách du lịch, giúp đỡ khách du lịch tàn tật tham quan dọc theo các con phố đầy tuyết, và giúp đỡ và phiên dịch giúp cho khách nước ngoài.

(Sưu tầm)
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: Lễ hội tuyết ở Xứ hoa anh đào

bạn ơi; minh ở Vietnam ; đang họ tiếng Nhật; mình muốn có truyện tranh Nhật bản để học luyen ngôn ngữ nói; không biết bạn có cách gì giúp mình không? xin liên lạc [email protected]
 
Sửa lần cuối:

ttvj

hoa dại... kiêu hãnh
Ðề: Lễ hội tuyết ở Xứ hoa anh đào

micdac nói:
bạn ơi; minh ở Vietnam ; đang họ tiếng Nhật; mình muốn có truyện tranh Nhật bản để học luyen ngôn ngữ nói; không biết bạn có cách gì giúp mình không? xin liên lạc [email protected]

nếu bạn ở HN, bạn có thể làm một cái thẻ thư viện ở Trung tâm Hợp tác và phát triển nguồn nhân lực Việt - Nhật (hổng bít có nhớ sai nữa hun :rolleyes: ) gọi tắt là VJCC , địa điểm tại trường Ngoại Thương HN , trên đó có nhiều truyện tranh lắm :D và nhiều sách khác nữa - bữa nay đi quảng cáo hihihi mắc cỡ qué

đọc truyện tranh để luyện ngôn ngữ nói >_< thú vị quá nhỉ :p

- thân -
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

hana*2

New Member
Ðề: Lễ hội tuyết ở Xứ hoa anh đào

Mình không có hình ảnh về lễ hội tuyết ở Hokkaido, nhưng mà có 1 số hình ảnh về tuyết do mình chụp muốn chia sẻ cùng mọi người, không biết post vào đâu nên post vào đây nhé.

05-12-22_10-20.jpg05-12-22_10-22.jpg05-12-22_11-15.jpg


05-12-22_11-16.jpg
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top