Covid-19 Liệu có thể chấp thuận tiêm chủng vắc xin Corona cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi ? Pfizer gửi dữ liệu lâm sàng

Covid-19 Liệu có thể chấp thuận tiêm chủng vắc xin Corona cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi ? Pfizer gửi dữ liệu lâm sàng

ダウンロード - 2021-09-29T142339.658.jpg


Pfizer đã gửi dữ liệu thử nghiệm lâm sàng về độ tuổi cho Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ( FDA) để được chấp thuận mở rộng phạm vi sử dụng vắc xin corona mới cho trẻ em từ 5-11 tuổi.

Hãng tin Reuters ngày 28 ( theo giờ địa phương ) đưa tin Pfizer đã nộp đơn lên cơ quan y tế Mỹ để xin sử dụng khẩn cấp vắc xin virus Corona mới trong vòng vài tuần sau khi dữ liệu lầm sàng được xem xét.

Hiện tại, vắc xin Pfizer chỉ có thể được sử dụng bởi những người trên 12 tuổi, và những người trên 16 tuổi đã được phê duyệt để sử dụng chính thức chứ không phải là phê duyệt khẩn cấp.

Theo Pfizer, gần đây 2.268 trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đã được tiêm 10 microgam tương đương với một phần ba liều lượng vắc xin cho người lớn / vị thành niên, tiêm hai mũi và mỗi mũi cách nhau 3 tuần,kết quả đã được tiết lộ rằng kháng thể virus mạnh đã được sản sinh tương đương với lượng kháng thể cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên . Các phản ứng phụ như đau nhức tại vị trí tiêm chủng và phát sốt ở mức tương đương hoặc ít hơn các triệu chứng của độ tuổi vị thành niên, và không có trường hợp phản ứng phụ như viêm cơ tim.

mature-nurse-giving-out-covid-vaccine-royalty-free-image-1632493275.jpg


Reuters đưa tin rằng việc sử dụng khẩn cấp vắc xin cho trẻ em từ 5-11 tuổi sẽ sớm nhất là vào cuối tháng 10, vì Pfizer đã nhận được sự chấp thuận của cơ quan y tế Hoa Kỳ chỉ một tháng sau đó khi áp dụng cho việc sử dụng khẩn cấp vắc xin cho đối tượng từ 12-15 tuổi. Mặc dù trẻ em ít có nguy cơ phát bệnh dẫn đến trường hợp nghiêm trọng hơn khi bị nhiễm virus Corona mới, nhưng vẫn có khả năng virus sẽ được truyền sang người khác, kể cả nhóm dễ bị tổn thương. Vì lý do này, việc tiêm chủng cho trẻ em cũng là một vấn đề quan trọng trong phòng chống dịch bệnh.

Mặt khác , Pfizer đã tiết lộ rằng dữ liệu lâm sàng về trẻ sơ sinh trong độ tuổi từ 6 tháng đến 2 tuổi sẽ có sẵn vào khoảng tháng 10 đến tháng 12 năm nay.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top