Xã hội Lừa đảo bằng ứng dụng PayPay : Chỉ nghe thấy âm thanh thanh toán mặc dù chưa thanh toán.

yuki1485

Moderator
tbs_news4324657_6_thum800.jpg


Một người đàn ông điều hành một nhà hàng đã bị bắt vì lạm dụng ứng dụng của dịch vụ thanh toán điện tử "PayPay" để lừa đảo bằng cách giả vờ rằng việc thanh toán đã hoàn tất.

"Pay Pay!"

Sử dụng âm thanh này, vụ việc lừa đảo đã xảy ra. Takuya Takahashi, một chủ nhà hàng 31 tuổi, người bị bắt vì nghi ngờ gian lận, cho biết vào tháng 8 năm ngoái rằng anh ta không thực sự thanh toán tại một cửa hàng giảm giá ở thành phố Misato, tỉnh Saitama. Có một cáo buộc rằng nghi phạm giả vờ đã thanh toán bằng "PayPay" và lừa đảo khoảng 8200 yên tại cửa hàng tạp hóa.

19846ae9.jpg


Với phương thức thanh toán bằng ứng dụng "PayPay", khi khách hàng đọc mã QR của cửa hàng bằng điện thoại thông minh, nhập số tiền mua hàng và nhấn "nút thanh toán", "âm thanh thanh toán" cố định sẽ vang lên và xác nhận thanh toán đã hoàn tất, nhưng nghi phạm Takahashi đã không nhấn "nút thanh toán" và chỉ phát "âm thanh thanh toán" được chuẩn bị trước bằng điện thoại thông minh của mình để thể hiện như thể mình đã thanh toán.

Theo cảnh sát, cửa hàng không xác nhận màn hình kết thúc thanh toán và tin tưởng khách hàng đã thanh toán bằng âm thanh thanh toán, nhưng mỗi lần Takahashi đến cửa hàng, cửa hàng đã không thể khớp được số tiền bán hàng trong ngày, vì vậy phía cửa hàng đã trao đổi ý kiến của cảnh sát và tội ác của nghi phạm đã bị lật tẩy.

Nghi phạm Takahashi thừa nhận trước cuộc thẩm vấn của cảnh sát rằng anh ta "đang gặp rắc rối về tiền bạc", vì vậy cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc và cho rằng nghi phạm đã tái phạm nhiều lần tội danh tương tự.

( Nguồn tiếng Nhật )
 
Top