Chính trị Lực lượng phòng vệ Nhật Bản mò dẫm để hỗ trợ các nước đang phát triển. Đào tạo thực tế và tham quan "bằng hình thức trực tuyến là rất khó"

"Dự án hỗ trợ nâng cao năng lực" truyền đạt các bí quyết như cứu trợ thảm họa và vệ sinh do Lực lượng phòng vệ trau dồi cho quân đội ở các nước đang phát triển. Sự lây lan của virus corona mới đã hạn chế lưu lượng người tham gia và nó gần như bị cắt đứt, nhưng nó đã hoạt động trở lại vào tháng 2. Tuy nhiên, các chuyến tham quan cơ sở và đào tạo thực tế rất khó để làm quen bằng hình thức trực tuyến và có vẻ như việc nối lại toàn bộ quy mô vẫn còn ở phía trước.

Dự án hỗ trợ này được bắt đầu từ năm 2012 với mục đích hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực của các lực lượng quân đội Đông Nam Á và tăng cường hợp tác với Nhật Bản. Dường như có một số suy đoán nhằm kiềm chế Trung Quốc. Trong những năm gần đây, nó đã mở rộng sang các nước Trung Á như Kazakhstan.

Từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2020, tổng cộng 11 dự án hỗ trợ đã được thực hiện cho sáu quốc gia bao gồm Indonesia, Việt Nam, Đông Ti-mo và hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Một số chỉ huy Lục quân Lào sang thăm Nhật Bản để tìm hiểu về quản lý quy trình khôi phục đường và cách sử dụng máy móc hạng nặng tại trường lực lượng phòng vệ mặt đất (tỉnh Ibaraki), như phương pháp sửa chữa bảo dưỡng phương tiện, hướng dẫn về an ninh mạng ...

Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi hoàn toàn do sự bùng phát của virus corona mới. Kể từ tháng 4 năm 2020, kế hoạch hoãn các dự án hỗ trợ đã được lặp lại, ngoại trừ việc hỗ trợ giáo dục tiếng Nhật đã tiếp tục ở Myanmar kể từ năm 2018.

Trước tình hình đó, Bộ Quốc phòng đã thảo luận đối phó với Campuchia và thực hiện dự án hỗ trợ trực tuyến đầu tiên từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 2 năm nay. Kết nối thành phố Kyoto và Phnom Penh bằng hệ thống hội nghị truyền hình, năm giảng viên từ Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Quân đội Trung ương đã giảng cho năm sĩ quan quân đội Campuchia về kỹ thuật khảo sát bảo trì đường bộ. Theo lực lượng phòng vệ mặt đất, các giảng viên lặp đi lặp lại phần diễn tập của bài học thông qua phiên dịch viên, sau đó linh hoạt thay đổi chương trình giảng dạy theo mức độ hiểu của học viên Những người tham gia tích cực đặt câu hỏi, và một số cho biết họ muốn kéo dài giờ học. Các cán bộ của lực lượng phòng vệ mặt đất coi đó là "điều quan trọng là phải nắm bắt một cách tích cực những hạn chế do corona áp đặt và chấp nhận những thách thức."

Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục phối hợp với các nước để hỗ trợ, hy vọng sẽ thực hiện trực tuyến các dự án hỗ trợ trong tháng 3. Cân nhắc tổ chức các nhóm nhỏ để học sinh không bị chen chúc trước màn hình. Người phụ trách nói: “nếu đường dây liên lạc có sẵn thì có thể giảng trực tuyến, nhưng nhìn cơ sở vật chất, trang bị của Lực lượng phòng vệ thì rất khó đặt câu hỏi. Dù đã hoạt động trở lại nhưng việc kiểm soát lây nhiễm và cách thức triển khai hiệu quả vẫn còn là vấn đề phải mò mẫm”. [Yoshitake Matsuura]

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-02-16T142338.661.jpg
    ダウンロード - 2021-02-16T142338.661.jpg
    9.4 KB · Lượt xem: 138

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top