Nhập cảnh Lý do Nhật Bản không thể ngăn chặn hoàn toàn việc nhập cảnh từ nước ngoài

Nhập cảnh Lý do Nhật Bản không thể ngăn chặn hoàn toàn việc nhập cảnh từ nước ngoài

Yoichi Takahashi, một học giả về chính sách định lượng và là thành viên của ban thư ký Nội các, đã xuất hiện trên chương trình phát sóng "OK! Cozy up!" của Nhật Bản (phát sóng vào ngày 13 tháng 1). Ông giải thích thông tin rằng ban đối ngoại đảng dân chủ tự do đã yêu cầu chính phủ tạm ngừng hoàn toàn việc nhập cảnh từ nước ngoài.

ダウンロード - 2021-01-14T090754.804.jpg


Ban đối ngoại đảng dân chủ tự do - yêu cầu chính phủ tạm ngừng hoàn toàn việc nhập cảnh từ nước ngoài

Ban đối ngoại đảng dân chủ tự do đã tổ chức cuộc họp về các biện pháp tại các cửa khẩu đối với vi rút corona mới vào ngày 12, và các chỉ trích tập trung vào sự đi lại thương mại đang diễn ra với một số quốc gia. Ban đối ngoại có kế hoạch yêu cầu chính phủ sớm tạm ngừng nhập cảnh.

(* Ghi chú của người biên tập: Chính phủ đã quyết định tạm ngừng việc lưu thông của doanh nhân, điều đặc biệt được phép ở 11 quốc gia và khu vực, và Thủ tướng Suga đã thông báo trong một cuộc họp báo vào đêm ngày 13.)

Iida: Những người liên quan đến kinh doanh.

Takahashi: Chính phủ nói "nếu một biến thể được tìm thấy," vì vậy tôi đã tự hỏi liệu tôi có dừng nó ngay lập tức hay không. Tìm một biến thể thực sự dễ dàng.

Iida: Các biến thể đã được tìm thấy ở nhiều nơi khác nhau, phải không? Có quy định như "nếu chính quyền địa phương không chấp thuận để phát sinh biến thể sẽ không dừng lại"?

Sự di chuyển đối với cá nhân không thể bị dừng lại hợp pháp ở Nhật

ダウンロード - 2021-01-14T090811.055.jpg


Takahashi: Đây là vấn đề nhập cư ở Nhật Bản. Có những hạn chế về quyền lợi cá nhân ở Nhật Bản, và về cơ bản không thể cấm di chuyển. Ở nước ngoài, cá nhân bị cấm di chuyển và cá nhân bị phạt. Ở Nhật Bản không có luật như vậy, và chúng tôi không thể ngăn chặn sự di chuyển của các cá nhân. Rất khó vì ở Nhật Bản không có ý tưởng phạt tiền đối với một cá nhân, điều này cũng được đề cập trong luật kiểm dịch. Ngay cả khi bạn được yêu cầu "dừng lại" trên tiền đề của một việc như vậy, các quan chức sẽ nói "xin hãy đưa ra luật".

Iida: Khi cố gắng bắt đầu một cuộc thảo luận trong trường hợp khẩn cấp, thì không thể thảo luận từ đó, nói rằng "bạn có muốn đưa ra một mệnh lệnh nghiêm ngặt không?"

Takahashi: Tôi gặp rắc rối vào những lúc như vậy. Các quốc gia khác có sắc lệnh nghiêm ngặt, có thể được áp dụng để phạt tiền đối với các cá nhân. Không có điều đó ở Nhật Bản. Tốt nhất, chỉ các doanh nghiệp có cuộc thảo luận.

Iida: Điều giới hạn hành vi cá nhân là nó bị ràng buộc với không khí.

Takahashi: Không có lựa chọn nào khác ngoài việc buộc nó bằng không khí

Iida: Có lẽ, sẽ là bầu không khí căng thẳng.

Takahashi: Trong trường hợp này rất khó vì tôi sẽ không để các bạn thảo luận chuyện này trong thời gian bình thường.

Iida: Lần này, tôi muốn thảo luận vấn đề dựa trên sự phản ánh đó.

Takahashi: Tôi không nghĩ mình sẽ làm lại điều đó trong những lúc bình thường.

Iida: Có phải khi trải qua sự vất vả cực khổ khi sẽ quên mất đi sự cực khổ đó, quên mất đi người đã giúp đỡ mình?

Takahashi: Đúng vậy.

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top