Doanh nghiệp Lý do tại sao Sushiro và Mac Donalds vẫn hoạt động tốt ngay cả ngành dịch vụ ăn uống thiệt hại lớn do Corona

Doanh nghiệp Lý do tại sao Sushiro và Mac Donalds vẫn hoạt động tốt ngay cả ngành dịch vụ ăn uống thiệt hại lớn do Corona

"Sushiro Global Holdings" , chuỗi cửa hàng sushi băng chuyền thông báo vào ngày 26 tháng 2 rằng họ sẽ mua lại "Kyotaru", một công ty con của "Yoshinoya Holdings". Người ta cho rằng bối cảnh lan rộng lây nhiễm virus Corona đang gây ra ảnh hưởng.

20210311-00000004-friday-000-2-view.jpg


"Kyotaru chủ yếu phát triển sushi mang về . Do ảnh hưởng của Corona, nhu cầu kinh doanh mua mang về ngày càng tăng. Sushiro, tập trung vào bán hàng tại cửa hàng, đang hướng tới mục tiêu tăng thị phần của mình bằng cách sử dụng bí quyết độc đáo đồ ăn mang về của Kyotaru .”

Ngành dịch vụ ăn uống đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc tự kiềm chế đi ra ngoài và rút ngắn thời gian kinh doanh do Corona. Theo Hiệp hội Dịch vụ Thực phẩm Nhật Bản, tổng doanh thu của ngành nhà hàng trong quý kết thúc vào tháng 1 năm 2021 là 21% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu tháng giảm thứ 11 liên tiếp.

Tuy nhiên, có những công ty đang hoạt động tốt ngay cả trong nghịch cảnh. Sushiro là một trong số đó. Trong kết quả tài chính hợp nhất cho quý đầu tiên của năm tài chính kết thúc vào tháng 9 năm 2021, doanh thu tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 59,5 tỷ yên, lợi nhuận kinh doanh tăng 44,9% lên 7 tỷ yên và lợi nhuận ròng tăng 35,2% lên 4 tỷ yên.. Người ta nói rằng nhà hàng có hiệu suất tốt có thể được chia thành hai loại. Ông Matsuzaki giải thích lý do.

"Một là chuỗi cửa hàng sushi như Sushiro. Do thảm họa Corona, mọi người không muốn ra ngoài, và có vẻ như tâm lý người tiêu dùng muốn ăn sushi và thỉnh thoảng có một thứ xa xỉ nhỏ ở nơi làm việc. Ngoài ra, vì là hình thức băng chuyền, ấn tượng tốt là bạn không phải tiếp xúc với nhân viên. Họ cũng đang làm việc để giảm chi phí bằng cách nhờ AI tính giá tiền từ số đĩa khách hàng đã ăn.

2011_1220_06.jpg


Thứ hai là nhà hàng yakiniku ( thịt nướng ) . Đối với sushi, nó phù hợp với tâm lý người tiêu dùng muốn có một chút xa xỉ. Thực tế là nhà hàng được thông gió liên tục để ngăn khói cũng có thể mang lại cảm giác an toàn. Khác với izakaya ( quán nhậu ) thông thường, việc khách hàng tự nướng thịt cũng là một điểm cộng. Các nhà hàng có thể ứng phó được bằng một số lượng nhỏ nhân viên và chi phí lao động có thể được giảm bớt. Chuỗi izakaya "Watami" đang chuyển đổi cửa hàng của mình thành một nhà hàng yakiniku. "

800_26441ada19ca85d.jpg


Các trường hợp mà "mang về" không hình thành

Trong ngành dịch vụ ăn uống của thảm họa Corona, từ khóa chính là "mang về”. Như đã đưa tin ngay từ đầu sự lan rộng lây nhiễm Corona, các công ty nhà hàng đang tập trung vào việc mua mang về và giao hàng hơn là bán hàng tại cửa hàng. Mục đích của việc Sushiro mua lại Kyotaru là để củng cố hoạt động kinh doanh đồ ăn mang về như đã đề cập ở trên.

"McDonald's" đã xây dựng một hệ thống gọi là "McDelivery", nơi các nhân viên giao hàng trực tiếp. Hoạt động drive-through chiếm khoảng một nửa doanh thu và lợi nhuận kinh doanh cả năm tăng 11,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 31,2 tỷ yên và doanh thu tại tất cả các cửa hàng đạt mức cao kỷ lục khoảng 590 tỷ yên.

lif2004160061-p1.jpg

Drive-Through (hay Driving Through, Drive-Thru) là phương thức kinh doanh mà các xe ô tô sẽ nối tiếp nhau đi theo hàng qua một cửa sổ, các nhân viên cửa hàng sẽ giao tiếp với khách hàng qua micro. Mọi giao dịch sản phẩm như gọi món, nhận hàng rồi thanh toán sẽ được thực hiện ngay khi khách hàng vẫn ngồi trên xe.

"Không chỉ là tập trung vào việc mang về. Tỷ lệ chi phí cho việc nấu nướng là khoảng 40%. Nếu yêu cầu một công ty giao hàng như" Uber Eats "hoặc" Demae", sẽ bị tính thêm 30 đến 40% phí sử dụng dịch vụ . Sẽ rất khó có lãi nếu xét đến chi phí như giá nhân công, và sẽ rất khó khăn nếu không có hệ thống của riêng mình như McDonald's. Các công ty có cửa hàng ở trung tâm thành phố cũng đang gặp khó khăn. Công việc từ xa đã được thực hiện và mọi người có ít cơ hội để ăn ở gần văn phòng . Các nhà hàng ngoại ô thực hiện các hoạt động giao hàng và drive-through đang hoạt động tốt.”

Ngành dịch vụ ăn uống đang được đòi hỏi ứng phó với những khó khăn trong Corona.. Ngay cả khi đối mặt với nghịch cảnh, chắc chắn có những công ty đang cải thiện hiệu quả kinh doanh của họ thông qua sự sáng tạo khéo léo.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top