Covid-19 Lý do thực sự khiến Nhật Bản chậm trễ trong việc phát triển vắc xin

Yoichi Takahashi, một học giả về chính sách định lượng và là Cố vấn đặc biệt của Nội các, đã xuất hiện trên Hệ thống Phát thanh Nippon "OK! Cozy up!" (Phát sóng ngày 23/12). Ông đã có những bình luận về thông tin rằng chính phủ Nhật Bản đã quyết định thắt chặt các hạn chế nhập cảnh từ Anh.

Chính phủ Nhật Bản thắt chặt hạn chế nhập cảnh từ Anh

Để đối phó với sự lây lan của loại biến thể corona mới , được cho là có khả năng lây nhiễm cao ở Anh, chính phủ có kế hoạch thắt chặt các hạn chế nhập cảnh, chẳng hạn như tạm thời ngừng nhập cảnh từ Anh cho những đối tượng không phải là người Nhật Bản.

Iida : Theo WHO, một loại biến thể virus Corona mới , hiện chưa có bằng chứng cho thấy nó sẽ làm tăng mức độ nghiêm trọng, nhưng ngoài Anh, nó đã được xác nhận ở Đan Mạch, Bỉ, v.v.. Có vẻ như nó vẫn chưa được xác nhận cho đến nay ở Nhật Bản.

Takahashi : Đột biến là chuyện thường có . Vì nó đang lan rộng ở châu Âu, nên việc hạn chế nhập cảnh là điều đương nhiên. Còn Châu Á thì sao? Trong trường hợp như vậy, sẽ an toàn hơn nếu có đi có lại. Tôi không nghĩ rằng hệ thống hiện tại của Nhật Bản là trên cơ sở có đi có lại. Ngay cả ở châu Á, Đài Loan và Trung Quốc cũng khó khăn, phải không?

Iida : Đối với Trung Quốc và Hàn Quốc, đối với những người đến Nhật Bản nếu bạn xét nghiệm trước và nộp giấy chứng nhận xét như việc xét nghiệm vi rút trước và cách ly 14 ngày,việc kiểm dịch gần như là không còn.

Quốc tịch của người bị nhiễm bệnh nên được đưa ra ~ Quyền riêng tư có thể được bảo vệ vì có nhiều người bị lây nhiễm

20201223-00000009-nshaberu-001-1-view.jpg


Takahashi : Tôi nghĩ sẽ an toàn hơn nếu làm điều đó trên cơ sở có đi có lại. Đó là một cách vận hành, nhưng tôi nghĩ chẳng phải sẽ tốt hơn là nên suy nghĩ thêm một chút hay sao ? Ngoài ra, quyền riêng tư không cho biết quốc tịch của những người bị nhiễm ở mỗi quốc gia, nhưng lúc đầu nó đã được đưa ra . Bây giờ có rất nhiều người nhiễm bệnh, bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình ngay cả khi bạn đưa ra. Ngay trong lĩnh vực này, nên làm tích cực hơn một chút thì sẽ không có “chuyện tiêu cực”xảy ra.

Iida : Kể từ tháng 11, một số hoạt động nhập cảnh đã chậm lại, vì vậy tôi nghĩ đó là một trong những yếu tố đằng sau làn sóng thứ ba. Người ta nói rằng điều này là do số lượng người nước ngoài đã tăng lên.

Takahashi : Vì họ không biết nên mới nói vậy.

Iida : Đúng vậy. Nếu bạn nhìn vào loại di truyền học , chuyên gia giải thích, "Điều này không phải luôn là như vậy."

Takahashi : Tuy nhiên, nếu không có dữ liệu, nó sẽ được nói như vậy.

Iida : Chắc chắn là có dữ liệu về số lượng người nhập cảnh, do đó tính từ con số đó, tôi nghĩ chúng ta sẽ không thể giải thích tất cả việc 3.000 người bị lây nhiễm mỗi ngày ...

Takahashi : Tôi nghĩ vậy , nhưng nếu không có dữ liệu cụ thể về quốc gia, các chủ đề khác nhau sẽ xuất hiện. Mọi người đều trở nên nghi ngờ vào những lúc như thế này.

Iida : Cũng như dữ liệu lớn trên điện thoại di động, việc xử lý dữ liệu lớn trên điện thoại di động theo cách không cung cấp quyền riêng tư ở một mức độ nhất định và chỉ tiết lộ quốc tịch sẽ không vi phạm các quy định.

Vắc xin-từ các chuyên gia y tế vào cuối tháng Hai

20201208-00000014-nshaberu-000-1-view.jpg


Iida : Mặt khác, điều gì sẽ xảy ra với vắc xin? Nhiều người đang mong muốn nó.

Takahashi : Hy vọng rằng sẽ vào khoảng cuối tháng Hai.

Iida : Đó là về các chuyên gia y tế.

Takahashi : Về các chuyên gia y tế. Nó được sản xuất rất nhiều trên khắp thế giới. Tôi không nghĩ rằng có nhiều lo lắng về nguồn cung.

Lý do tại sao Nhật Bản lại chậm trễ trong việc phát triển vắc xin

ダウンロード (91).jpg


Takahashi : "Tại sao Nhật Bản lại chậm trễ trong việc phát triển vắc xin?" , tôi nhận được câu hỏi từ nhiều nơi khác nhau. Câu trả lời thực sự là mọi người không thích nghiên cứu cơ bản vì nó liên quan đến các vấn đề quân sự. Vũ khí ABC là hóa chất sinh học nguyên tử. Vắc xin là phương tiện phòng vệ tốt nhất trong số các loại vắc xin sinh học. Khi các bệnh truyền nhiễm gia tăng trong quân đội, chúng ta phải nhanh chóng giải quyết.

Iida : Phải nhanh chóng kết thúc.

Takahashi : Lần này, được cho là một cuộc cách mạng, nhưng ở mỗi nước lại có nhiều loại vắc xin khác nhau. Đó là bởi vì đã có một nghiên cứu quân sự nói rằng “Nhiều loại vắc xin khác nhau có thể được phát triển một cách an toàn và nhanh chóng”. Ngay cả ở Nhật Bản, những người nói "không được phép nghiên cứu quân sự" cũng ngạc nhiên vì cùng một người nói, "Có gì sai với vắc xin." Tôi nghĩ ”Đó là điều hoàn toàn sai lầm phải không ?” . Nếu không nghiên cứu quân sự ở một mức độ nhất định thì sẽ không thể làm được điều này. Vào thời nhà máy điện hạt nhân cũng vậy. Sự kiểm soát đến từ nghiên cứu quân sự. Những lúc như thế này thì sức mạnh quốc gia có một sự chênh lệch.

Iida : Câu chuyện về vũ khí ABC vừa mới xuất hiện, nhưng đội ngũ chuyên về vũ khí sinh học này là " đoàn y học vũ khí đặc biệt," và đơn vị đã đi tới tàu Diamond Princess. Tôi đã phỏng vấn họ vào ngày hôm trước, nhưng khi thành lập , họ đã bị chỉ trích rằng, "Nhật Bản một lần nữa lại thành lập Đơn vị 731 hay sao ?" . Tôi nghe nói rằng họ đã phải chịu đựng định kiến đó, mặc dù nó là một đội ngũ được tạo ra để bảo vệ cuộc sống của chính người dân .

Takahashi : Đúng vậy, bởi vì là nghiên cứu mà không có thực hiện , bạn sẽ không thể ứng phó khi cần thiết . Chính phủ nói "cấm nghiên cứu”. Mặt khác lại nói, "Hãy giúp tôi, hãy làm ra một loại vắc xin nhanh chóng." Điều này là rất khó.

( Tham khảo )
 

Đính kèm

  • ダウンロード (90).jpg
    ダウンロード (90).jpg
    6.1 KB · Lượt xem: 773

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top