Made in China

Made in China

Xin giải thích tại sao lại có made in china trong mục này: Lý do là mình muốn đề cập đến hàng Nhật made in china ở Việt Nam và ở Nhật.

Do nhu cầu về nhân lực và giá thành nên nhiều công ty Nhật qua Trung Quốc sản xuất. Và những hàng hóa này sẽ mang nhãn hiệu made in china.

Cùng một loại hàng made in china nhưng hàng ở Nhật chất lượng cao hơn hàng ở Việt Nam. Lý do là vì:

-Các nhà sản xuất Nhật Bản phải bảo hành cho người tiêu dùng trong nước về mặt hàng made in china của mình nên họ kiểm tra rất kỹ lưỡng trước khi nhập vào Nhật Bản.
-Và tất nhiên là khi sản xuất thì kỹ thuật đều do phía Nhật cung cấp. Có nghĩa là hàng made in china nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật của Nhật.

-Đa số những mặt hàng made in china tuồn vào Việt Nam đều là hàng nhái lại, hàng "dởm" và ở VN cũng không kiểm tra kỹ.

-Tất nhiên những loại hàng này cũng chỉ sản xúât theo tiêu chuẩn (hàng nhái lại ) Trung Quốc. Kết quả là có sự khác biệt giữa made in china tại Nhật và tại Việt Nam.

Nói tóm lại thì nếu ai đó qua Nhật cứ yên tâm mà mua hàng made in china vì sẽ được nhà sản xuất bảo hành.
 
Bình luận (12)

ohayo

New Member
Ðề: Made in China

The gia cua hang made in CHINA va hang made in JAPAN co su chenh lach gi khong ah !
 

hungkttt

New Member
Ðề: Made in China

Giá thì tất nhiên là chênh lẹch rồi nhân công china rẻ hơn mà. nhưng nói thật chẳng an tâm đâu hàng china vẫn là hàng china thôi thế mới có vụ ngộ độc thực phẩm từ china suýt chết chứ.
 

maylangthang

New Member
Ðề: Made in China

Đúng là mua phải bất cứ cái món đồ gì ở Nhật mà gặp 1 chữ China ở trên đó thì nói thật là chẳng vừa lòng chút nào. Cho nên khi mua cứ phải xem kĩ xem Made in Japan hay Made in China hay nước nào khác, thấy không thích là đổi cái khác, còn phụ tùng xích líp bên trong thì chịu, miễn cứ có cái made in japan ở bên ngoài là cũng vui vui rồi, khổ thế đấy!
 

anhforever

có công mài sắt có ngày đựoc cây kim to ....
Ðề: Made in China

mốt có thêm thương hiệu made in vietnam các bác có ủng hộ cho ko nhỉ,dân mình giờ nhiễm cái chữ japan rồi nên mua đồ gì dù mắc cũng được miễn là phải japan,thế nên sinh ra cái từ bây giờ đa số hàng tàu hay gán vô đó la desiner for japan,hoặc made in japan,completer china chẳng hạn,ặc ặc, loạn ngôn từ mất thôi
 

sundesign

Member
Ðề: Made in China

anh mình mua máy tính với máy ảnh của Sony đều là made in china hết á. và ở đây nó là hàng sản xuất tại Trung Quốc nhưng là nhà máy của Nhật. khi hoàn thành một sản phẩm sẽ lại được đem về thị trường nội địa để tiêu thụ. Chính vì vậy mà hàng made in china chẳng khác gì hàng made in japan cả. Chỉ khác là việc họ tận dụng được giá nhân công ở Trung Quốc rẻ hơn nên giá của sản phẩm cũng sẽ rẻ hơn so với những sản phẩm cùng loại của các hãng sản xuất trong nước khác.

Thêm nữa: Một số sản phẩm điện tử của Nhật chỉ có duy nhất ngôn ngữ tiếng Nhật và không có thêm bất cứ ngôn ngữ nào khác. Điển hình là cái máy ảnh kts của Sony, ghi made in china nhưng không hề có ngôn ngữ tiếng Anh hay tiếng Trung mà chỉ có mỗi tiếng Nhật không. Cái này mọi người cũng cần chú ý nhé, không mua về VN rồi chẳng dùng được hết chức năng của nó nữa hoặc không cứ phải ôm quyển từ điển bên cạnh khi sử dụng máy thì hơi mệt đó. ^^!
 

trungfx

New Member
Hình như người Nhật rất ghét hàng Tàu
Người Nhật theo phong cách: Tăng chất lượng cho khách hàng và giữ nguyên giá
Còn người Tàu là: Giá càng thấp, sảm phầm nhiều và chất lượng giảm đi
 

kittyhawk

New Member
Ðề: Made in China

Đúng như bác kamikaze đã viết, do vấn đề nhân công nên ở Nhật giờ cũng nhiều hàng made in China, đặc biệt là đồ điện tử. Theo mình được biết thì hình như chỉ có máy ảnh kts của Canon là có sp made in Japan, còn lại các hãng khác đều là made in China cả. Tuy nhiên mua hàng ở Nhật thì có thể yên tâm hơn về chất lượng dù cùng là made in China.
 

ndp

New Member
Ðề: Made in China

Đúng là hàng made in China tại Nhật thì chất lượng có khác so với hàng made in china tại VN và nó được nhà sản xuất tại Nhật đảm bảo giống như là bác Ka nói. Tuy nhiên, dải tiêu chuẩn hàng ở Nhật cũng rộng lắm. Hàng chất lượng cao có nhiều, hàng bình dân cũng lắm (vd: như đồ 100Yen chẳng hạn).
Có vẻ như các hãng tên tuổi của Nhật sản xuất hàng cao cấp phục vụ dân Nhật thì vẫn là made in Japan. Những mặt hàng mang tính bình dân hơn thì mới chuyển ra nước ngoài sản xuất chủ yếu là TQ với nhãn made in China.
Cá nhân tôi sài một vài đồ made in China tại Nhật thì chỉ khoái là lúc mua giá rẻ thôi chứ dùng lâu dài thì không được hài lòng (dùng nhanh xuống mã, sớm hỏng..) như là dùng đồ made in Japan. Tôi cho rằng tùy theo mục đích và thời hạn sử dụng ngắn hạn hay lâu dài mà chọn mua đồ made in China hay made in Japan.
Ở Nhật thỉnh thoảng cũng gặp đồ made in Vietnam. Có lẽ chất lượng thì cũng tương đương với đồ made in China mà thôi. Tuy vậy, hễ thấy đồ made in Vietnam thì tôi vẫn cứ mua ngay.
 

Nokia3650

New Member
Ðề: Made in China

Oài, em đang dùng một chú Laptop made in China, bác giám đốc mua cho để dùng trong time làm việc ở đây. Em thấy giá nó rất rẻ mà hàng cũng có vẻ ngon. Đúng là đồ China cho người Nhật dùng cũng có khác so với đồ China cho người Việt ta dùng :D.
 

anhforever

có công mài sắt có ngày đựoc cây kim to ....
Ðề: Made in China

khác vì bên Nhật nguời ta kiểm duyệt nghiêm ngặt hơn,chứ bên Việt Nam mình chả có hội bảo vệ nguời tiêu dùng gì cả,cứ để cho hàng kém chất luợng tràn vào nên mới thế,mà phải nói nếu hàng Trung Quốc bên Nhật thì giá nó cũng khác với hàng Trung Quốc bên Việt Nam mà,nguời mình thì vừa đòi mua rẻ vừa đòi phải hợp model nên tất nhiên sẽ như thế rồi
 

Nokia3650

New Member
Ðề: Made in China

À, đến hôm nay em lại phải lôi chú topic này lên. Hic, chẳng là, có bà chị nhờ em mua giúp một chú compact bên này, nhưng giá cả cũng phải re rẻ một chút :D. Em thấy mỗi compact của Canon là made in Japan, còn lại thì toàn made in China hay Malai. Do đó, để đáp ứng đc đúng mục đích và nhu cầu của chị ấy, em đang định ngó qua mấy em của Fujifilm, Nikon hay của Panasonic. Nhưng vì là mua hộ, nên em vẫn ko an tâm lắm về chất lượng (máy và ảnh) của mấy em này.
Mong các bác có kinh nghiệm, cho em xin vài lời khuyên với ạ.
Em xin cám ơn các bác trước nhé!
Thân ái,
 

luannv

New Member
Ðề: Made in China

Nếu mà mua đồ Made in China mà đem về tặng dễ bị chê lắm :( .
Nên tốt hơn hết là cứ mua đồ Made in Japan cho chắc.
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top