Xã hội "Mật độ dày đặc" ở khắp mọi nơi bên ngoài địa điểm tổ chức Thế vận hội Tokyo . Khủng hoảng bùng phát ổ dịch , ban tổ chức bất lực

"Bạn muốn xem trực tiếp trận đấu dù phải hứng chịu nguy cơ lây nhiễm bệnh dưới cái nắng như thiêu đốt ?"

20210802-00000013-nkgendai-000-2-view.jpg


Nhìn thấy đám đông xung quanh địa điểm cố gắng "theo dõi" Thế vận hội Tokyo, một quan chức của giải đấu lên tiếng xen lẫn với sự tức giận.

Hàng trăm "khán giả" đã tập trung tại Ariake Kitabashi, cách "Công viên thể thao đô thị Ariake" hàng trăm mét, nơi tổ chức trận chung kết xe đạp BMX tự do vào ngày 1 để xem cuộc thi đấu từ xa. Khi sự việc được thông báo, trên SNS có tiếng nói rằng "Đáng lẽ tôi nên đi xem nó", nhưng cũng có những chỉ trích nói rằng "Họ có vẻ như không có ý định ngăn chặn sự lây nhiễm thì phải " và "Như thế là không được ". Các quan chức của giải đấu được đề cập ở trên cho biết :

"Công viên nơi diễn ra thi đấu môn trượt ván đang thu hút sự chú ý sẽ được tổ chức tại Ariake Urban vào ngày 4 và 5, vì vậy cây cầu có khả năng sẽ đông đúc trở lại. Tuy nhiên, rất khó để xem vì nó ở xa cầu so với địa điểm BMX . Chúng tôi muốn mọi người xem trận đấu qua TV... "

Khó khăn lớn nhất là cuộc thi marathon được tổ chức ở Sapporo

20210724-00000100-san-000-1-view.jpg


Về nguyên tắc, Thế vận hội Tokyo được tổ chức "không có khán giả", nhưng mọi người đang đổ xô đến một số "điểm xem" và nói rằng "Tôi muốn xem họ thi đấu trực tiếp dù từ xa".

Cho đến thời điểm hiện tại, rất đông khán giả đã tập trung xung quanh diễn biến của cuộc chạy tiếp sức hỗn hợp ba môn phối hợp ở Odaiba. "Mật độ dày đặc" cũng xảy ra ở điểm xuất phát của cuộc đua xe đạp nam đường trường ở Tokyo. Ngoài địa điểm thi đấu, khán giả đang đổ xô đến khu vực xung quanh Sân vận động Quốc gia nơi đặt tượng đài Olympic và "Yume no Ohashi" ở khu vực Ariake nơi đặt ngọn đuốc.

Thủ tướng Suga nhấn mạnh rằng "số lượng người ra ngoài đang giảm", và Thống đốc Koike cũng nhấn mạnh rằng "Thế vận hội đang làm tăng tỷ lệ ở nhà." Tuy nhiên do Thế vận hội, có rất nhiều "mật độ dày đặc" xung quanh địa điểm. Nếu điều này tiếp tục, sẽ có một ổ dịch "quan sát cửa sau". "Khó khăn lớn nhất là vòng chung kết marathon nam và nữ sẽ được tổ chức tại Sapporo vào ngày 7 và 8 tháng 8", một quan chức từ sự kiện cho biết.

"Ban tổ chức có chủ trương giữ nguyên điểm xuất phát và kêu gọi khoảng 2.000 nhân viên hạn chế không đến xem trận đấu. Tuy nhiên, không thể kiểm tra hết các tuyến đường công cộng ở Sapporo. Ban tổ chức biết thật điên rồ khi thấy những gì đang diễn ra bên ngoài các địa điểm BMX và ba môn phối hợp, nhưng họ không thể thắt chặt an ninh được nữa. Không có kế hoạch hiệu quả nào, và có những tiếng nói rằng "Chỉ còn 1 tuần nữa, tôi muốn nó trôi qua thật nhanh chóng"

Ngay sau khi giải đấu thử nghiệm được tổ chức tại Sapporo vào tháng 5, số lượng ca nhiễm mới cao nhất đã được xác nhận trong thành phố. Ở Hokkaido, nơi các biện pháp ưu tiên ngăn chặn sự lây lan được áp dụng từ ngày mùng 2, dịch bệnh đã lan rộng. Có chắc là sẽ thực sự ổn hay không?

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Điểm tin

Top