Sản phẩm Mổ xẻ ưu, nhược điểm "SoftBank on LINE"! của SoftBank . Điểm lưu ý của gói cước mới.

Sản phẩm Mổ xẻ ưu, nhược điểm "SoftBank on LINE"! của SoftBank . Điểm lưu ý của gói cước mới.

20210212-00028619-nallabout-000-1-view.jpg


Softbank đã công bố kế hoạch gói cước mới vào ngày 22 tháng 12 năm 2020. Ngoài các thương hiệu chính hiện tại "SoftBank" và "Y! Mobile", hãng đã thu mua LINE Mobile là hãng mạng di động dưới sự bảo trợ mới, công bố gói cước khái niệm thương hiệu mới "SoftBank on LINE" và đang thu hút sự chú ý. Bài viết sẽ giải thích những ưu điểm và nhược điểm của "SoftBank on LINE", sẽ ra mắt vào tháng 3 năm 2021, đồng thời so sánh nó với các kế hoạch mới của các đối thủ cạnh tranh.

◆ Ưu điểm (1) Giá cả phù hợp và đầy đủ

uUzvQ3lML_bkIqyakc1vFhcD1LjPo8yt_iUb5dR3d8r5m8rSD2r1Nf-NxZJIuHs6sZ-69qqrwcj4P9PQsy5mqZ93OWPvu3...jpg


“SoftBank on LINE”, giống như “Ahamo” của NTT Docomo và “Povo” của KDDI, là một gói cước giá hời với các hợp đồng và hỗ trợ thu hẹp trong trực tuyến. Nó gần giống với các gói cước của đối thủ, trong đó người dùng có thể sử dụng với giá 2.980 yên/tháng mà không phải giảm giá, có thể sử dụng 20GB lưu lượng dữ liệu tốc độ cao 4G / 5G và cũng có thể thực hiện các cuộc gọi miễn phí trong 5 phút/ lần.

◆Ưu điểm (2) Không tính lưu lượng truy cập khi sử dụng LINE

Tuy nhiên, điểm khác biệt mang tính quyết định so với các gói đó là sự tồn tại của LINE. Như đã đề cập trước đó, gói phí này được Softbank cung cấp bằng cách thu mua LINE Mobile và sử dụng kỹ thuật của nó, do đó việc hợp tác với ứng dụng nhắn tin LINE đang được tăng cường. Một trong những tính năng lớn nhất là "LINE Giga No Count", lưu lượng truy cập khi sử dụng LINE không được tính, giống như LINE Mobile. Hiện tại, Line Talk và cuộc gọi miễn phí của LINE đã được lên kế hoạch đưa vào, nhưng thông tin chi tiết sẽ được thông báo sau.

◆ Ưu điểm (3) Có thể sử dụng LINE cho hợp đồng và hỗ trợ

20210212-00028619-nallabout-002-1-view.jpg


Và điều khác là người dùng có thể sử dụng các ứng dụng của LINE không chỉ Web trong các hợp đồng và hỗ trợ. Nhiều người có thể lo lắng về các dịch vụ hỗ trợ chỉ có ở trực tuyến, v.v., nhưng có vẻ như có thể phản hồi bằng cách sử dụng LINE, điều mà người dùng quen thuộc trong giao tiếp hàng ngày sẽ có cảm giác an toàn cao.

◆ Ưu điểm (4) Chất lượng mạng giống như SoftBank

Mặt khác, điểm đáng giá của SoftBank vẫn là chất lượng mạng. Vì LINE Mobile là một mạng di động ảo và được cung cấp dịch vụ bằng cách thuê mạng từ một nhà mạng di động lớn, tốc độ đường truyền dữ liệu có xu hướng giảm đáng kể trong thời gian tắc nghẽn. Tuy nhiên, do “SoftBank on LINE” là dịch vụ do chính SoftBank cung cấp nên có thể liên lạc và gọi điện với chất lượng mạng tương đương với các thương hiệu khác của hãng. Nó dường như là một lợi thế lớn do tốc độ đường truyền không dễ dàng giảm trong thời gian tắc nghẽn.

◆ Nhược điểm (1) Không thể sử dụng hỗ trợ tại cửa hàng và email của nhà cung cấp dịch vụ

Tất nhiên, cũng có những nhược điểm. Vì “SoftBank on LINE” là gói cước chỉ chuyên cho trực tuyến, giống như “Ahamo” và “Povo”, nên không thể thực hiện hợp đồng và hỗ trợ tại các cửa hàng SoftBank và cửa hàng Ymobile, và cái gọi là dịch vụ email của nhà cung cấp dịch vụ sẽ không khả dụng.

Nhân tiện, nếu bạn đang tìm kiếm hỗ trợ tại cửa hàng hoặc email của nhà cung cấp dịch vụ, thì gói cước mới của cùng một thương hiệu SoftBank "Ymobile" sẽ tốt hơn. Trong số các gói mới, "Simple M" có lưu lượng dữ liệu tốc độ cao là 15GB và phí hàng tháng là 2980 yên, còn "Simple L" có có lưu lượng dữ liệu tốc độ cao là 25GB và phí hàng tháng là 3780 yên . Với việc giảm giá, vì có thể sử dụng với chi phí thấp hơn với các gói cước hàng tháng tương ứng là 1900 yên và 2700 yên của “SoftBank on LINE”, chúng tôi khuyên người dùng nên cân nhắc điều này.

◆ Nhược điểm (2) chỉ có hợp đồng SIM khi mới bắt đầu

Ngoài ra, không giống như SoftBank, Ymobile và thậm chí “Ahamo”, “SoftBank on LINE” chỉ có hợp đồng SIM khi bắt đầu dịch vụ và hãng đang xem xét bán thiết bị đầu cuối dưới dạng kết hợp với SIM trong tương lai. Do đó, việc mua thiết bị đầu cuối không cần SIM hoặc gỡ SIM LOCK khi sử dụng là điều cần thiết và cần lưu ý rằng cần có một lượng hiểu biết nhất định.

◆ Nhược điểm (3) Việc xử lý chuyển vùng quốc tế chưa được quyết định

Một mối quan tâm khác với “SoftBank on LINE” là việc xử lý chuyển vùng quốc tế. Ngay từ đầu thông báo, “Ahamo” đã thông báo rằng chuyển vùng quốc tế có thể được sử dụng tại 82 quốc gia và khu vực, nhưng tại thời điểm thông báo, “SoftBank on LINE” vẫn chưa quyết định cách xử lý chuyển vùng quốc tế. Trong tình hình dịch bệnh Corona hiện nay, người dùng có thể không để ý đến điều đó, nhưng nếu có thể đi du lịch nước ngoài một lần nữa trong tương lai, nhu cầu chuyển vùng quốc tế sẽ tăng lên, vì vậy tôi lo lắng về cách xử lý.

◆ Nhược điểm (4) Chưa quyết định tên

Hơn nữa, tên của “SoftBank on LINE” vẫn chưa được công bố. Cho đến nay, hãng đã sử dụng tên “SoftBank on LINE để thuận tiện”, nhưng đây chỉ là một tên khái niệm thương hiệu, và thương hiệu chính thức và tên gói cước vẫn chưa được làm rõ. Tên chính thức sẽ được biết vào thời điểm dịch vụ bắt đầu vào tháng 3 năm 2021, nhưng xin lưu ý rằng “SoftBank on LINE” không phải là tên chính thức.

◆ Sự chú ý trong việc hợp tác với LINE, dưới sự bảo trợ của Softbank

Với việc “Ahamo”, “Povo”, "Rakuten UN-LIMIT VI" của Rakuten Mobile và các gói cước của đối thủ lần lượt xuất hiện, ưu điểm của việc chọn “SoftBank on LINE” có thể nói là sự hợp tác với LINE. Hơn nữa, LINE sẽ hợp nhất với Z Holdings, công ty sở hữu Yahoo !, vào tháng 3 năm 2021 và sẽ trở thành một công ty con của SoftBank. Do đó, “SoftBank on LINE” có thể không chỉ không tính dữ liệu khi sử dụng LINE mà còn có thể được liên kết với các dịch vụ khác nhau do LINE cung cấp trong tương lai, giúp việc sử dụng thuận tiện hơn. Nếu là người dùng thường xuyên của LINE, chẳng phải bạn nên thử cân nhắc việc chuyển đổi hay sao ?

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top