Xã hội Mối lo ngại về lây nhiễm đồng thời corona - bệnh cúm trong mùa đông này. Báo cáo về nguy cơ tử vong tăng gấp đôi

Xã hội Mối lo ngại về lây nhiễm đồng thời corona - bệnh cúm trong mùa đông này. Báo cáo về nguy cơ tử vong tăng gấp đôi

"Ngày 1/11, các nhóm nghiên cứu như Đại học Nagasaki đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy lây nhiễm đồng thời Corona và bệnh cúm có thể kéo dài và khiến tình hình thêm trầm trọng. Tôi e rằng việc tiêm phòng và kiểm soát lây nhiễm sẽ bị bỏ mặc và nhiều trường hợp tử vong sẽ xảy ra hơn khi hoạt động kinh tế tiếp tục trở lại. "

Chắc chắn, số người nhiễm virus Corona mới trên toàn quốc đã giảm trong tháng qua. Ngoài ra, vì đại dịch cúm infurenza không xảy ra vào năm ngoái nên nhiều người nghĩ rằng mùa đông năm nay cũng sẽ không có dịch.

Tuy nhiên, cô Eiji Kuzumi, bác sĩ nội trú của Phòng khám Navitas, đã đưa ra hồi chuông cảnh báo.

"Trước hết, có nhiều khả năng là làn sóng thứ 6 Corona mới sẽ xảy ra. Ngay cả ở Anh, nơi có tỷ lệ tiêm chủng cao, các bệnh nhiễm trùng trong nước đang gia tăng do trẻ em có tỷ lệ tiêm chủng thấp bị lây nhiễm. trẻ em dưới 12 tuổi chưa bắt đầu tiêm chủng . Hơn nữa, đối với người lớn tuổi, cho đến mùa đông năm nay đã được khoảng nửa năm kể từ lần tiêm chủng thứ hai, hiệu quả của kháng thể cũng giảm dần. "

Ngoài ra, chúng ta cũng không thể yên tâm về bệnh cúm infurenza . Trên thực tế, Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm Nhật Bản đang lo lắng về đại dịch cúm infurenza và đang kêu gọi người dân chủ động tiêm chủng.

ダウンロード - 2021-11-24T124414.162.jpg


Ngoài ra, số bệnh nhân cúm đang dần tăng lên ở châu Âu.

"Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu, Croatia đã ghi nhận nhiều bệnh nhân hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Loại virus được xác nhận ở Châu Âu là loại A Hong Kong, rất khó để tiêm phòng và dễ lây lan. "

Tại Nhật Bản, các biện pháp biên giới đã được nới lỏng vào ngày 8 tháng 11. Thời gian cách ly cho những người Nhật Bản trở về và khách doanh nhân nước ngoài đã được tiêm vắc xin corona mới đã giảm từ 10 ngày xuống còn 3 ngày.

"Nếu số lượng đi lại từ nước ngoài tăng lên, nguy cơ virus cúm được đưa vào Nhật Bản một cách tự nhiên sẽ tăng lên." Rắc rối là nếu dịch cúm xảy ra ở Nhật Bản trong năm nay, nó có thể là một đợt dịch “lớn”.

"Năm ngoái, số bệnh nhân cúm là một phần nghìn theo trung bình năm. Hầu hết mọi người không tiếp xúc với viruscúm, và nhiều trẻ em 0 tuổi và 1 tuổi chưa bao giờ bị nhiễm bệnh kể từ khi chúng được sinh ra. Ngoài ra, người ta cho rằng khả năng miễn dịch chống lại bệnh cúm bị suy yếu. "

Ví dụ, virus hợp bào hô hấp, được biết là gây cảm lạnh cho trẻ sơ sinh, được cho là một đại dịch trong năm nay, mặc dù năm ngoái số bệnh nhân đã giảm 87%.

"Vào mùa hè, một bệnh viện có ICU cho khoa nhi gần phòng khám của tôi nói với tôi rằng tôi không thể nhận thêm bệnh nhân nữa. Bệnh tay chân miệng, bệnh không phổ biến vào năm ngoái, hiện đã phổ biến ở Kyushu. Tất cả trong số đó có lẽ là do không có đủ khả năng miễn dịch do số lượng bệnh nhân thấp trong năm ngoái. Bệnh cúm có nguy cơ tương tự như điều này "

Viêm phổi trở nên trầm trọng hơn do đồng thời lây nhiễm cúm và Corona

Khi thảm họa Corona mới và dịch cúm xảy ra cùng lúc, điều đáng lo ngại là sự lây nhiễm đồng thời đã được đề cập ở phần đầu.

Eiichi Kodama, một bác sĩ chuyên về các bệnh truyền nhiễm do thảm họa tại Viện Nghiên cứu Quốc tế về Khoa học Thảm họa, Đại học Tohoku, giải thích nghiên cứu của Đại học Nagasaki theo cách này.

"Từ trước đến nay, người ta vẫn nói rằng khi bị nhiễm một loại virus, "sự can thiệp của virus" nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm và sinh sôi của các virus khác. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu của Đại học Nagasaki đã thông báo rằng Corona và bệnh cúm mới có thể đồng thời xảy ra. "Sự can thiệp của virus" được cho là lý do tại sao dịch bệnh đồng thời không xảy ra vào năm ngoái, nhưng tôi nghĩ rằng đó là một nghiên cứu ném đá vào suy nghĩ này. "

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bệnh viêm phổi có thể nặng hơn và mất nhiều thời gian để hồi phục khi đồng thời lây nhiễm cả 2 căn bệnh so với khi bị nhiễm cúm hoặc khi chỉ bị nhiễm Corona mới.

ダウンロード - 2021-10-29T090934.633.jpg


"Các nghiên cứu cho thấy bệnh cúm và Corona lây nhiễm đồng thời vào các tế bào khác nhau. Cúm lây nhiễm vào cuống phổi và Corona lây nhiễm vào phế nang. Tình trạng viêm sẽ xảy ra ở phế nang. Ngoài việc làm giảm lượng oxy đưa vào, phế quản bị viêm sẽ gây khó khăn cho việc hít thở không khí.

Ngoài ra, một cuộc khảo sát do Public Health England thực hiện vào tháng 1 đến tháng 4 năm 2020 cho thấy sự kinh hoàng của việc đồng nhiễm. Trong số 19.256 người được xét nghiệm cả cúm và Corona mới, 58 người đồng nhiễm. 43,1% trong số đó đã tử vong, cao gấp 2,27 lần so với nguy cơ tử vong đối với những người chỉ nhiễm Corona.

Ngoài ra, nếu bệnh cúm trở thành đại dịch, sự sụp đổ y tế đã trở thành vấn đề trong làn sóng thứ 5 của Corona mới có thể quay trở lại.

"Vì các triệu chứng của cúm và corona mới giống nhau nên trong ngành y tế cần phải làm hai xét nghiệm, thêm nữa việc phân chia giường trở nên khó khăn. Có lẽ sẽ không thể tránh khỏi trường hợp người cao tuổi không thể nhập viện mà tử vong tại nhà " ( Ông Kodama)

Để đạt được mục tiêu đó, ông Nao Ishida thuộc Ủy ban phòng chống bệnh cúm của Hiệp hội Các bệnh Truyền nhiễm Nhật Bản đang kêu gọi người dân tiêm phòng cúm .

"Tôi nghĩ rằng nhiều người đã hoàn thành lần tiêm chủng thứ hai với vắc xin Corona mới. Có thể tiêm vắc xin cúm từ 13 ngày trở lên sau khi tiêm vắc xin Corona. Việc tiêm vắc xin là để ngăn ngừa lây nhiễmvà làm trầm trọng thêm trẻ sơ sinh có nguy cơ mắc bệnh não do cúm, gây co giật và rối loạn ý thức, người cao tuổi có nguy cơ phải nhập viện nặng và những người mắc các bệnh tiềm ẩn nên tiêm vắc xin trong tháng 11, muộn nhất là vào cuối năm. "

Việc kiểm soát lây nhiễm và tiêm chủng, điều mà chúng ta đã coi là lẽ thường tình, có thể là một cách để bảo vệ bản thân và những người thân yêu của chúng ta trong mùa đông này.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top