Sản phẩm Món hamburger "Bikkuri Donki", lý do cho dù hình thức trông đơn giản nhưng "không hiểu vì sao lại rất ngon"

Sản phẩm Món hamburger "Bikkuri Donki", lý do cho dù hình thức trông đơn giản nhưng "không hiểu vì sao lại rất ngon"

( Người Nhật có một món ăn làm từ thịt bò + thịt lợn băm và nướng, hình thức giống như miếng thịt trong món ハンバーガー ( hambaga , bánh hamburger ) , nhưng được gọi là ハンバーグ ( Hambagu ) )

Chuỗi cửa hàng hamburger hàng đầu

Cuộc sống tự kiềm chế do thảm họa Corona đã được 1 năm. Tôi cảm ơn và tôn trọng những nỗ lực tận tâm của các chuyên gia y tế để đối mặt với những bệnh nhân ở tuyến đầu trong hoàn cảnh khó khăn, nhưng tôi thực sự cảm thấy sự "khao khát tự do" trong công chúng…

Tôi thường nghe về điều đó trong cuộc sống hiện tại của những người ở thành phố vì tính chất công việc của họ. Điều tôi thường nghe thấy là "khi Corona dịu xuống, tôi muốn thưởng thức bữa ăn bên ngoài." Mặc dù ngành dịch vụ nhà hàng đang trong thời kỳ khó khăn, nhưng vẫn có một mong muốn mãnh liệt của mọi người là là “tận hưởng hương vị và bầu không khí không thể tìm thấy ở nhà”.

Vì vậy, hãy để tôi giới thiệu một ví dụ về "Bikkuri Donki" (Trụ sở chính là thành phố Sapporo, Hokkaido. Biệt danh là "Bikkudon ").

36494_01.jpg


Công ty là chuỗi cửa hàng luôn có mặt trong bảng xếp hạng “cửa hàng bán hamburger ngon trên toàn quốc”. Trong "JCSI 2020 (Chỉ số hài lòng của khách hàng Nhật Bản)" vừa được công bố vào tháng 2, Donki đã đứng đầu trong số tất cả 24 công ty trong ngành thực phẩm và đồ uống.Biên tập viên phụ trách bài viết này (Biên tập viên nam sinh năm 1989) cũng là một người yêu nghề cho biết: "So với các chuỗi nhà hàng khác phục vụ hamburger thì không hiểu sao nơi này lại rất ngon". Lý do cho việc được yêu thích là gì?

Tôi đã hỏi Công ty cổ phần Aleph là công ty vận hành thương hiệu cửa hàng để thử tìm ra bí mật riêng của cửa hàng.

"Set thưởng thức" được phát triển trong 3 năm liên tiếp

Từ ngày 18 tháng 11 năm 2020 đến ngày 26 tháng 1 năm 2021, thực đơn có giới hạn thời gian có tên "My Donki Enjoyment Set " đã xuất hiện (hiện đã ngừng cung cấp).

Bạn có thể thưởng thức suất ăn của riêng mình bằng cách kết hợp các menu yêu thích của mình .

"Bước 1 = chọn hamburger, bước 2 = chọn súp hoặc súp miso, bước 3 = chọn đồ uống, bước 4 = chọn món tráng miệng hoặc gọi món riêng"

Bằng 4 bước này, đó là một cơ chế để tạo ra một thực đơn ban đầu mà khách hàng muốn ăn.

1_s.jpg


Có khoảng 150 thực đơn kết hợp, và giá cả thay đổi tùy thuộc vào món bạn chọn, nhưng giá món ăn vẫn là khoảng 1400 yên đến khoảng 2000 yên. Đó là một chiến dịch nhận được rất nhiều sự chú ý hàng năm.

"Là thời đại như vậy nhưng chúng tôi cũng tổ chức lần này để khách hàng có thể thưởng thức. Ban đầu, đây là dự án được bắt đầu từ năm 2018 để kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (15/12/1968), nhưng nó trở thành một cú hit và đây là năm thứ ba liên tiếp cửa hàng thực hiện. " Ông Soichiro Matsumoto (Bộ phận Quan hệ công chúng - Ban Giám đốc Aleph ) giải thích: Tôi cũng hỏi về những sự kết hợp mà khách hàng thích.

"Bánh hamburger phô mai x súp ngô x sữa dâu x khoai tây chiên Bikkuri là món được yêu thích nhất. Số lượng đơn gọi món khoai tây chiên nhiều là những gì chúng tôi nhắm tới."

Bí mật ẩn trong "Một chiếc đĩa"

Bikkuri Donki có một chút khác biệt so với các chuỗi cửa hàng hamburger cạnh tranh.

EvSRn0UVkAgT9HL.jpg


Trước hết, các món ăn được phục vụ trên một chiếc đĩa với cơm và salad . Hamburger có thể được phục vụ trên một khay nướng sắt, nhưng số lượng gọi món kiểu này là ít. "Càng ngày càng có nhiều khách hàng thường xuyên được yêu cầu đồ ăn trên cùng một chiếc đĩa " (Mr. Matsumoto).

Tôi nghe nói rằng chiếc đĩa đựng đồ ăn, có thể nói là bộ mặt của "Bikku don", được nghĩ ra để thịt, cơm và salad ăn kèm với nhau mà không bị trộn lẫn, điều đó có đúng không ?

"Đó là sự thật. Như bạn có thể thấy bằng cách chạm vào đĩa, nó không bằng phẳng và phần giữa được nâng lên. Cấu trúc để nước sốt thoát ra bên ngoài."

Ở đây, chúng ta hãy đi sâu và trả lời câu hỏi trên. Đâu là lý do khiến “dù có đơn giản mà không hiểu vì sao rất ngon”?

"Trước hết, chúng tôi đặc biệt nhấn mạnh về nguyên liệu. Nguyên liệu cho món hamburger là thịt bò xay và thịt lợn. Kể từ năm 2001, chúng tôi đã sử dụng thịt bò tự nhiên dành riêng cho Bikkuri Donki. Nó là loại gia súc được chăn thả và nuôi trên Đảo Nam của New Zealand và tại các trang trại được chỉ định ở Tasmania, Australia. Thịt lợn cũng là loại lợn được nuôi trong môi trường không căng thẳng. Nói một cách chuyên nghiệp, chúng tôi sử dụng thịt lợn được hạn chế sử dụng kháng sinh hoặc chất kháng khuẩn tổng hợp. Nó có thể mỏng hơn so với hamburger nhồi bằng tay, nhưng chúng tôi tự tin về mặt hương vị . Nó cũng được ưa chuộng vì khách hàng sẽ dễ cắt bằng đũa.Phương pháp nướng cũng được sáng tạo ra, và gia vị dựa trên nước tương nên khẩu vị phù hợp với người Nhật. Công thức làm nước sốt hamburger được kiểm soát chặt chẽ và chỉ được tiết lộ cho một số người trong công ty. Đó là một hương vị mà tôi thậm chí còn không biết. "

Qua thời gian, gia vị được điều chỉnh từng chút một. "Công thức nấu ăn Bikku don" do một số cá nhân làm được công bố trên SNS, nhưng gia vị thực sự là bí mật hàng đầu.

Sự công phu của “bất ngờ” từ vẻ diện mạo đến dịch vụ khách hàng

img_27bb6d47821f0f372aef4e4211f76c3b501461.jpg


Tôi muốn giới thiệu không chỉ công phu trong cách chế biến mà còn là sự công phu cả về cách xây dựng khái niệm và câu chuyện. "Là một nhà hàng mang đến trải nghiệm đặc biệt" ", nhà hàng được thiết kế cẩn thận để khiến khách hàng phấn khichs ." Ví dụ, có những ý tưởng sau đây.

----------
Bikkuri Donki" là tên nhà hàng ... là cái tên lạ, nhưng cái tên bí ẩn có thể khiến khách hàng nhớ"

Nội thất sử dụng gỗ và phụ kiện cổ, có nhiều ghế ngồi khép kín ... tạo nên một không gian lạ thường.

"Thực đơn "xuất hiện từ một cánh cửa lớn" "... sau khi bạn ngồi xuống, bạn sẽ ngạc nhiên.
----------

Nhân tiện, gần một nửa tổng số cửa hàng là "Inuki" (nhà hàng bao gồm nội thất và trước khi mở cửa sẽ được sửa sang lại), và mặc dù là chuỗi cửa hàng nhưng các cửa hàng không có diện mạo giống nhau. Kể từ những năm 1980, họ đã bắt tay vào nghiên cứu loại hình sản xuất này, và đó là sự khởi đầu của nhà hàng kiểu công viên giải trí.

"Có rất nhiều cửa hàng FC ( nhượng quyền ) , và sự hào nhoáng của thiết kế bên ngoài được để tùy ý của mỗi chủ sở hữu. Gần đây, các cửa hàng mới có xu hướng ít đông đúc hơn, nhưng vẻ hào nhoáng có xu hướng phổ biến hơn ở vùng Kansai. "

Ngoài ra, trước đây đồng phục của nhân viên cửa hàng cũng có một số kiểu như kiểu phương Tây nhưng hiện nay đã thống nhất với nhau.

"Loại hình chuyên món hamburger " có nhiều điểm mạnh

20190814035657.jpg

Menu thực đơn của Donki thiết kế như các cánh cửa

"Bikkuri Donki " không phải là một loại hình toàn diện phục vụ nhiều món ăn khác nhau, mà là một cửa hàng chuyên về hamburger . Từ quan điểm quản lý, có những điểm đáng giá sau đây so với loại hình toàn diện.

(1) Với nhiều năm kinh nghiệm quản lý cửa hàng, có thể mong đợi một số lượng bữa ăn nhất định mỗi ngày

(2) Thời gian đào tạo nhân viên có thể được rút ngắn, chẳng hạn như cung cấp đồ ăn thức uống và phục vụ khách hàng.

(3) Đầu tư vốn tối thiểu như tủ lạnh và dụng cụ nấu ăn


Hãy bổ sung từng thứ một cách đơn giản. Vì (1) chuyên về hamburger, là món ăn được người Nhật ưa chuộng, nên số lượng bỏ thừa thức ăn là ít.

(2) Tập trung vào hamburger, vì vậy không cần phải thực hiện các phương pháp nấu nướng phức tạp. Chế biến sơ cấp được thực hiện tại tám nhà máy trên toàn quốc, và công việc nấu nướng tại các cửa hàng cũng được đơn giản hóa. Một chiếc đĩa được đề cập ở phần trên là để dễ dàng cho khách hàng ăn và từ quan điểm của cửa hàng, số lượng bát đĩa được rửa sẽ là ít.

Đối với (3), vì là loại hình chuyên dụng nên các thiết bị nhà bếp như nơi bảo quản thực phẩm, dụng cụ nấu nướng là rất ít. Chi phí đầu tư vốn ban đầu có thể được giảm bớt, bao gồm cả việc mở cửa hàng trong các khu bất động sản “Inuki” nói trên.

Lý do tại sao thế hệ trẻ tìm đến "Bikku Don"

https___imgix-proxy.n8s.jp_content_pic_20190912_96958A99889DE6EBE2E6E4E5E3E2E0E5E2EAE0E2E3EB9A...jpg


Mặc dù nó là một cửa hàng giá trung bình hơn là một cửa hàng giá rẻ, nhưng có rất nhiều khách hàng là thế hệ trẻ. “Khi bạn bè và người quen nghĩ về việc “ đi đâu ”, dường như có nhiều trường hợp họ chọn“ Tôi muốn đến Bikkuri Donki. "

Ngành công nghiệp nhà hàng có một phương thức cung cấp được gọi là “dịch vụ trọn gói”. Ngược lại với việc “tự phục vụ”, nhân viên cửa hàng sẽ đến nhận gọi món và mang đồ ăn thức uống cho bạn. Đáng ngạc nhiên là Donki là một dịch vụ đầy đủ, vì vậy sẽ không có những khu vực chẳng hạn như quầy đồ uống. Nếu bạn ngồi xuống, tất cả những gì bạn phải làm là thư giãn.

Ngoài ra, các hàng ghế có nhiều vách ngăn nên tầm nhìn sẽ không trùng khớp với các khách hàng khác. Trường hợp khi đi một mình là một phụ nữ trẻ, tôi nghe mọi người nói rằng họ thường bị khách hàng nam quấy rầy, nhưng dường như điều đó không có gì cần lo lắng lắm.Trước đây, người ta cho rằng không khí giống như "lộn ngược hộp đồ chơi", nhưng gần đây đã lắng dần xuống. Tuy nhiên, bên trong cửa hàng vẫn gợi nhớ đến cửa hàng giảm giá "Don Quijote" được những người trẻ tuổi ủng hộ.

Nguồn gốc của "miếng thịt mỏng" là bánh hamburger

1200px-RedDot_Burger.jpg


Mặc dù vậy, đây là thời điểm mà việc ăn uống ở ngoài rất khó khăn do thảm họa Corona. Tình hình hoạt động của Công ty Aleph đang như thế nào?

"Công ty nói chung đạt khoảng 85% so với cùng kỳ năm ngoái (tính đến cuối tháng 2 năm 2021). Lúc đầu, số lượng khách giảm do ban bố tuyên bố tình trạng khẩn cấp và đạt 43% vào tháng 4 năm ngoái , nhưng nó đã phục hồi sau tháng 5 và đạt mức 80% vào tháng 6. Vào tháng 8, các quảng cáo đã bị tạm ngừng hoạt động trở lại và vào tháng 10 và 11, chúng tôi đã phục hồi lên 110%. Tất nhiên, chúng tôi không thể yên tâm. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc mang đi và giao hàng để đảm bảo doanh số bán hàng. Hamburger, pizza và sushi đã nhận được hỗ trợ bởi thảm họa Corona. Chúng tôi cũng đang xem xét một hình thức dễ dễ giao hàng . "

Tôi rất ngạc nhiên khi nghe nguồn gốc của Bikkuri Donki, và điều thú vị là “tiền thân là một tiệm bánh Hamburger (tên tiệm là “ BELL ”= cái chuông)”. Kể từ khi McDonald đổ bộ vào Nhật Bản (1971), thực đơn chính đã được thay đổi từ bánh hamburger sang bữa trưa hamburger.

"Nhắc mới nhớ, món bánh hamburger đã được tách ra, bánh mì đã được đổi thành cơm, và nó được phục vụ trên một chiếc đĩa."

Quả nhiên là như vậy . Nhóm phỏng vấn tin rằng nguồn gốc của miêng thịt mỏng là từ món bánh Hamburger . Trong trường hợp đó, dường như là "bạn có thể làm nhiều thứ hơn bằng việc giao hàng và mang đi."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top