Xã hội Một hệ thống bồi thường do phong tỏa phải được áp dụng trong trường hợp lan rộng lây nhiễm "tồi tệ nhất" !

Xã hội Một hệ thống bồi thường do phong tỏa phải được áp dụng trong trường hợp lan rộng lây nhiễm "tồi tệ nhất" !

Chính phủ đã ban bố tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với 4 khu vực là Tokyo, Hyogo và Kyoto, cùng với Osaka, nơi đang trong tình trạng suy sụp về y tế trên thực tế (từ ngày 25 tháng 4 đến ngày 11 tháng 5 ).

Tại tỉnh Osaka, không có đủ giường cho những bệnh nhân bệnh nặng, và có tình trạng phải hoãn các cuộc phẫu thuật khẩn cấp như ung thư và bệnh tim. Nếu số người mắc bệnh tiếp tục tăng, có thể dẫn đến cảnh tượng như bệnh viện dã chiến, bệnh nhân không được điều trị tại giường bệnh tràn ngập hành lang.

Trong tình hình như vậy, nếu không thể ngăn chặn sự lây nhiễm trong tương lai, thì phải có những biện pháp được tính đến. Đó là "phong tỏa thành phố (lockdown)" đã được thực hiện ở các nước phương Tây.

0c8 (4).jpg


Tuy nhiên, ở Nhật Bản, không có luật nào cho phép phong tỏa hoàn toàn, vì vậy chính phủ có thể ban hành lệnh đóng cửa tạm thời cho các nhà hàng và cơ sở giải trí bằng cách ban hành tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Việc phong tỏa quản lý chặt chẽ việc ra ngoài của mọi người, cần rất nhiều can đảm để đưa ra đề xuất, vì nó liên quan đến những hạn chế về quyền cá nhân có thể ảnh hưởng đến Hiến pháp. Sự cân nhắc trong Quốc hội cũng là điều cần thiết.

Tuy nhiên, lập trường hiện tại của các đảng cầm quyền và đối lập là không thảo luận về vấn đề này thật kỳ lạ. Chìa khóa để ứng phó với khủng hoảng là chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Quốc hội nên bắt đầu cân nhắc ngay lập tức.

Tuy nhiên, điều đó là không đủ để xây dựng một luật để có thể thực hiện việc phong tỏa. Việc phong tỏa hoàn toàn sẽ khiến nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, ảnh hưởng xấu đến một loạt các ngành công nghiệp. Vì vậy, cần có một phương thức hỗ trợ có thể phủ rộng khắp các ngành nghề chứ không riêng gì nhà hàng như hiện nay. Chỉ với phương thức bồi thường quy mô lớn và rộng rãi thì việc phong tỏa hoàn toàn mới có thể thực hiện được.

Tôi muốn đề xuất một khuôn khổ "một điểm dừng", "không giới hạn" và "kết hợp" với tư cách là phương thức bồi thường.

hw414_AS20200703004432_comm.jpg


Hãy bắt đầu với "Một điểm dừng". Các biện pháp hỗ trợ corona hiện có được chia nhỏ thành bồi thường cho việc nghỉ làm, hỗ trợ tiền thuê nhà, trợ cấp bền vững và các khoản vay từ các tổ chức chính phủ khác nhau, với các điều kiện khác nhau và các quầy tư vấn khác nhau, do đó gánh nặng đối với nhà điều hành doanh nghiệp là rất nặng nề. Do đó, thực hiện việc hỗ trợ "một điểm dừng" cho một quầy liên hệ thống nhất và thực hiện các thủ tục nhanh chóng.

"Không giới hạn" dựa trên doanh thu và thu nhập của năm tài chính 2019 ngay trước Corona và chính phủ cung cấp các khoản vay không lãi suất và không có bảo đảm.

"Kết hợp" là một biện pháp dành cho những người ngần ngại đăng ký vay vì họ sợ phải trả một số tiền lớn. Khi khai thuế một năm sau đó, một khoản lỗ do corona sẽ được ghi nhận, và việc hoàn trả toàn bộ sẽ được miễn trừ = lợi ích trên thực tế. Các khoản cho vay và lợi ích được kết hợp với nhau, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể đăng ký mà không do dự và bù đắp tổn thất do Corona gây ra.

Chính phủ nên phát hành trái phiếu chính phủ bị thâm hụt như một nguồn tài chính. Corona không tồn tại trong nhiều năm. Biện pháp giới hạn trong một hoặc hai năm sẽ có hiệu quả bằng cách nào đó.

Ngoài ra, tôi muốn giới thiệu cơ quan thuế như một cơ chế một cửa. Cơ quan thuế nắm giữ dữ liệu nộp hồ sơ đến năm tài chính 2019 và theo dõi thu nhập và chi tiêu của từng công ty và cá nhân. Bằng cách sử dụng nó, người nộp đơn có thể giảm bớt rắc rối trong việc chứng minh thu nhập và chi tiêu và có thể thực hiện một khoản vay nhanh chóng.Sở Thuế Quốc gia có thể từ chối thực hiện công việc thu thuế, nhưng đây là trường hợp khẩn cấp chưa từng có. Ngay cả khi việc thu thuế bị hoãn lại trong khoảng một năm, quốc gia này sẽ không bị diệt vong.

Mối đe dọa của Corona, bao gồm cả sự lây lan của chủng đột biến, đã thay đổi chiều hướng của nó. Chính phủ nên đưa ra các biện pháp để bảo vệ cuộc sống và sinh kế của người dân.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top