Kinh tế Một lần nữa “cắt giảm phái cử” tái cơ cấu mở rộng trong ngành công nghiệp sản xuất do cú sốc Corona

yuri

Moderator
Hồi tháng 5, truyền thông Anh Reuters đã đưa tin về việc nhà sản xuất động cơ máy bay Rolls-Royce của Anh đã đưa ra chính sách cắt giảm nhân sự trước dự đoán về sự thu nhỏ đáng kể của thị trường. Do cú sốc corona, tình trạng này đang dần lan sang ngành sản xuất của Nhật Bản.

ダウンロード (76).jpg


Trong ngành công nghiệp ô tô, có thể nói là đồng nghĩa với nền kinh tế Nhật Bản, quy mô kinh doanh đang bắt đầu thu nhỏ lại do dự đoán về sự sụt giảm nhu cầu sau corona, đây là một tình huống nghiêm trọng trong đó việc cắt giảm nhân sự quy mô lớn nhắc nhở chúng ta về cú sốc trước đây của Lehman sắp bắt đầu.

Một lần nữa "cắt giảm phái cử" của ngành công nghiệp sản xuất?

Ngay cả khi tuyên bố khẩn cấp được gỡ bỏ, cuộc chiến chống lại virus corona mới có thể sẽ là một cuộc chiến dài hạn. Dự kiến trong mỗi ngành công nghiệp, tiêu dùng cá nhân sẽ giảm mạnh trong một thời gian do tiếp tục tự kiềm chế và thiết lập một "lối sống mới". Dự kiến tiêu dùng sẽ giảm trong một thời gian trong tương lai và phía cung không có lựa chọn nào khác ngoài việc kiềm chế sản xuất.

Các nhà sản xuất đang tiến tới tối ưu hóa quy mô sản xuất

Những ảnh hưởng của corona là nghiêm trọng trên thế giới. Trước tình hình hiện tại xuất khẩu được biết là chậm chạp, ngành công nghiệp sản xuất đã bắt đầu đưa ra một "hệ thống đáp ứng nhu cầu nhất định". Nhiều công ty đang xem xét giảm đầu tư vốn và xem xét thiết bị sản xuất và nhân viên làm việc đến một quy mô thích hợp.

Khi sắp xếp nhân sự, sẽ hướng tới việc hợp lý hóa quy mô kinh doanh bằng cách sử dụng đầy đủ phương pháp “đề nghị nghỉ việc” theo luật pháp Nhật Bản.

Sử dụng phương pháp "hoãn gia hạn" cho các hợp đồng phái cử

Một đặc điểm khác của ngành sản xuất là số lượng lớn nhân viên không chính thức. Các công ty phái cử nhân sự lo lắng rằng việc thuê nhân công tạm thời sẽ sớm xảy ra.

Những lúc như vậy, các công ty tìm cách sa thải nhân viên một cách dễ dàng nhất có thể. Lần này, thay vì “kết thúc hợp đồng giữa chừng” phát sinh ở cú sốc của Lehman, người ta cho rằng các biện pháp sẽ được thực hiện để tránh sự chỉ trích công khai càng nhiều càng tốt bằng cách phản hồi bằng cách "hoãn gia hạn", nghĩa là bằng cách "cho nghỉ việc".

Thời hạn hợp đồng cho lao động phái cử là "3 tháng". Nói cách khác, khi bạn tính toán từ thời điểm kể từ khi bắt đầu đại dịch corona, tháng 6 là cột mốc đầu tiên. Nếu nhu cầu không được dự kiến sẽ tăng trong một thời gian tới, không có triển vọng mở lại nhà máy và việc ngừng tuyển dụng nhân viên không chính thức là không thể tránh khỏi.

"Thất nghiệp Corona" trong ngành sản xuất đã bắt đầu

Vì việc kinh doanh bị thu hẹp lại, nên một số công ty đã bắt đầu giảm số lượng nhân viên.

Công ty sản xuất dây cáp Tokyo

Vào tháng 5, công ty sản xuất cáp Tokyo đã tổng hợp những người nghỉ việc tự nguyện, chủ yếu là công nhân nhà máy tại một công ty con sản xuất ở Trung Quốc. Công ty, đã tạm thời ngừng hoạt động sản xuất do cú sốc corona, không thể mong đợi sự phục hồi ổn định trong tương lai, vì vậy họ có kế hoạch thu nhỏ kinh doanh bằng cách giảm số lượng nhân viên.

Công ty ô tô Mitsubishi

Do cú sốc corona, nhu cầu về xe mới đang giảm trên toàn thế giới. Tại công ty ô tô Mitsubishi, nhìn thấy tình hình kéo dài, việc thực hiện tái cấu trúc đã trở thành hiện thực. Ô tô Mitsubishi đã chỉ ra rằng họ đang lên kế hoạch hợp nhất dây chuyền sản xuất và sắp xếp lại nhân sự do doanh số kém, thậm chí trước cả Corona. Gần đây, họ đang tìm kiếm các khoản vay ở quy mô lớn thứ hai sau Toyota và Nissan, và dường như đó cũng là mục đích của việc sử dụng các khoản vay này để giảm nhân sự.

Nissan

Tại công ty ô tô Nissan, chi phí cho cải cách cơ cấu như giảm năng lực sản xuất quá mức dưới sự chỉ huy của ông Ghosn, và công ty đã công bố kết quả tài chính hợp nhất cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2020, lần đầu tiên rơi vào thâm hụt thương mại trong vòng 11 năm. Kể từ khi số tiền thua lỗ lớn thứ hai kể từ trước đến nay, việc tái cấu trúc đã được thực hiện cụ thể hơn bằng cách đóng cửa các nhà máy ở nước ngoài và giảm 20% công suất sản xuất.

Công ty Toshiba

Công ty Toshiba, nơi xử lý các hệ thống POS như máy tính tiền, đã tuyên bố tái cấu trúc khoảng 700 người vì nhu cầu về sản phẩm bị sụt giảm do ảnh hưởng của virus corona mới và dự kiến sẽ tiếp tục giảm. Công ty dự định giảm số lượng nhân viên như một cải cách cơ cấu để khôi phục lợi nhuận.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nguy cơ không thể tiếp tục tồn tại việc kinh doanh

Ngay cả khi một công ty đã lên sàn chứng khoán có sức mạnh có thể tồn tại do việc kinh doanh bị thu hẹp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp siêu nhỏ bị ảnh hưởng bởi sự thu nhỏ của doanh nghiệp sẽ bị đặt vào tình trạng khó khăn hơn. Chính phủ và chính quyền địa phương đang nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua trợ cấp và các khoản vay tổ chức, nhưng do sự phức tạp của thủ tục, đây không phải là một tình huống có hiệu quả cao, điều này cũng sẽ đe dọa đến tình hình việc làm.

"Trợ cấp nghỉ việc" để tái cơ cấu ổn thỏa?

Các công ty muốn giảm số lượng nhân viên không thể tiếp tục tuyển dụng, nhưng không muốn gặp rắc rối nhiều nhất có thể. Từ phía công ty như vậy, đó là một phương pháp tổng hợp những người muốn nghỉ việc bằng cách chuẩn bị "trợ cấp thôi việc" ngoài số tiền hưu trí bình thường, và dự kiến cái gọi là "tái cơ cấu ổn thỏa" sẽ tăng lên.

Nhưng đó là một câu chuyện phía bên ngoài, trên thực tế, có những trường hợp các công ty khuyên bạn nên nghỉ việc cho những người muốn nghỉ việc mặc dù đó là "mong muốn", và cũng mong muốn biết thực tế là một số người không muốn mất việc.

Mô hình tuyển dụng sẽ thay đổi như thế nào sau đại dịch Corona?

Do đại dịch corona kéo dài, nhu cầu bán hàng toàn cầu đang giảm nhanh chóng, vì vậy ngành công nghiệp sản xuất sẽ đánh giá lại quy mô kinh doanh để đáp ứng nhu cầu sau corona và hơn thế nữa. Cũng cần phải đánh giá lại một cách triệt để mô hình kinh doanh đi kèm với những thay đổi rõ ràng trong nhu cầu của người tiêu dùng.

Giờ đây, cơ cấu việc làm của ngành sản xuất, nền tảng của nền kinh tế Nhật Bản, sắp sửa thay đổi mạnh mẽ, phía quản lý chịu áp lực phải sửa đổi các tiêu chuẩn đánh giá nhân sự. Bên được thuê cũng nên xem xét làm thế nào để vẫn là một người cần thiết trong ngành trước khi được khuyến khích nghỉ việc.

 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top