Việc làm Một nửa số nhân viên không chính thức ở ngành công nghiệp lưu trú bị cho nghỉ việc do đại dịch corona

yuri

Moderator
Trong số những nhân viên bị cho nghỉ việc (bao gồm cả dự kiến) do ảnh hưởng của virus corona mới, sau khi bắt đầu phân loại chính thức và không chính thức, kết quả tổng hợp được vào ngày 2 tháng 6 là số lượng nhân viên không chính thức là khoảng một nửa, được biên soạn bởi Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi lần đầu tiên.

Đây là lần đầu tiên việc tổng hợp theo ngành và tỉnh thành phố được công bố, và con số cắt giảm này đang tăng lên trong ngành công nghiệp lưu trú và ở thành phố Tokyo.

Tính đến thời điểm ngày 29 tháng 5, tổng số nhân viên tại 30.214 cơ sở kinh doanh là 16.723 người. Tính đến cuối tháng 4, có khoảng 3774 người, và chỉ riêng trong tháng 5 đã tăng thêm khoảng 13.000 người.

Nhìn tổng thể theo ngành, ngành công nghiệp lưu trú là nhiều nhất với 3702 người, tiếp theo là kinh doanh vận tải hành khách như xe buýt tham quan là 2287 người và ngành sản xuất là 2269 người. Theo từng tỉnh thành phố, số lượng lớn nhất là 2495 người ở Tokyo, tiếp theo là Osaka 1789 người và Hokkaido là 1025 người.

 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top