Xã hội Một sự thay đổi lớn do Corona, xếp hạng thành phố đáng sống nhất thế giới : thứ 2 là Osaka và thứ 5 là Tokyo

Xã hội Một sự thay đổi lớn do Corona, xếp hạng thành phố đáng sống nhất thế giới : thứ 2 là Osaka và thứ 5 là Tokyo

img_2279ad888660d1d31887df748b95b875206470.jpg


Kết quả của một cuộc khảo sát được công bố vào ngày 20 cho thấy "thứ hạng thành phố đáng sống trên thế giới" đã thay đổi đáng kể do dịch bệnh toàn cầu virus Corona mới, và các thành phố của Úc, Nhật Bản và New Zealand được xếp hạng cao hơn các thành phố của châu Âu. Trong số các thành phố của Nhật Bản, Osaka đứng thứ hai và Tokyo đứng thứ năm.

Auckland, thành phố lớn nhất của New Zealand, đứng đầu trong phiên bản năm 2021 của cuộc khảo sát thường niên về "các thành phố đáng sống trên thế giới" do các nhà kinh tế học người Anh thực hiện.

Vị trí thứ 2 là Osaka, vị trí thứ 3 là Adelaide, Australia, vị trí thứ 4 là Wellington, thủ đô của New Zealand và vị trí thứ 5 là Tokyo. Đây đều là những thành phố ứng phó nhanh chóng với dịch virus mới.

Theo bộ phận nghiên cứu của tạp chí Economist Intelligence Unit (EIU) giải thích , "Oakland đã nổi lên như một nhà lãnh đạo vì họ đã thành công trong việc ngăn chặn đại dịch mới, khiến xã hội cởi mở hơn."

Mức tăng hạng lớn nhất là ở Honolulu, Hawaii, Hoa Kỳ, nơi đánh giá việc dập tắt dịch vi rút mới và tiêm chủng nhanh chóng, và thứ hạng đã được nâng từ 46 lên vị trí thứ 14.

Ngược lại, các thành phố châu Âu "đặc biệt thấp trong bảng xếp hạng năm nay", EIU chỉ ra. Vienna, thủ đô của Áo, đứng đầu trong phiên bản 2018-2020, đã giảm xuống vị trí thứ 12 trong năm nay“ . 8 trong số 10 thành phố hàng đầu có sự sụt giảm xếp hạng lớn nhất là các thành phố ở châu Âu.

Hamburg, thành phố cảng ở miền bắc nước Đức, có mức sụt giảm lớn nhất trong các thành phố châu Âu, tụt hạng 34 xuống vị trí 47.

Có ý kiến cho rằng, nguyên nhân của sự sụt giảm ở mỗi thành phố châu Âu là “điểm y tế giảm” do tình trạng giường bệnh khẩn cấp . Ngoài ra, những hạn chế về di chuyển đã ảnh hưởng đến các hoạt động văn hóa và sự thoải mái của cuộc sống.

Mặt khác, thành phố khó sống nhất trên thế giới xếp ở vị trí cuối cùng là Damascus, thủ đô của Syria, nơi cuộc nội chiến vẫn tiếp diễn.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top