Tiêu dùng Mua điện thoại thông minh đã qua sử dụng trên Mercari có ổn không ? Những điểm cần kiểm tra trước khi mua ?

Tiêu dùng Mua điện thoại thông minh đã qua sử dụng trên Mercari có ổn không ? Những điểm cần kiểm tra trước khi mua ?

Khi giá cả tiếp tục tăng, nhiều người đang lựa chọn điện thoại thông minh cũ thay vì các mẫu mới. Mercari cũng đang tích cực kinh doanh điện thoại thông minh đã qua sử dụng, nhưng có một số điểm cần lưu ý khi mua hàng. Masato Kogure, một người dùng Mercari lâu năm và là một blogger nổi tiếng, đã chia sẻ với chúng tôi một số điểm cần lưu ý khi mua điện thoại thông minh đã qua sử dụng trên Mercari.

Tôi không rành về điện thoại thông minh... Nên kiểm tra những điểm nào ?

ダウンロード - 2023-06-14T170413.470.jpg


Kawasaki : Những người không rành về điện thoại thông minh nên lưu ý điều gì khi mua điện thoại thông minh đã qua sử dụng trên Mercari ?

Ông Masato Kogure (sau đây gọi là ông Kogure ): Tốt hơn hết là kiểm tra dung lượng tối đa của pin, số IMEI và tình trạng của màn hình. Dung lượng tối đa của pin là một điểm quan trọng cần nắm rõ trước khi mua, ngay cả khi nó không được ghi trong mô tả sản phẩm, ngay cả khi bạn chưa hỏi người bán. Nếu có thể, dung lượng tối đa của pin nên vào khoảng 80-85%.

uUzvQ3lML_bkIqyakc1vFhNrRI0RUQxg5aFkrX0xDg1_T0wXrbEJjtNGtrf1o9y3kTCfMUHjPG8wj3Dn5BPkF8Kp2jMZfN...jpg


Kawasaki: Nếu người bán không trả lời tôi thì sao?

Ông Kogre: Bạn nên hoãn việc mua món đồ đó lại. Ngoài ra, nếu giá thấp hơn đáng kể so với các sản phẩm khác, thì có khả năng sản phẩm đó có vấn đề. Trong trường hợp đó, sự cố có thể xảy ra sau khi mua, vì vậy có thể an toàn hơn khi tìm kiếm các sản phẩm khác.

Kawasaki: Còn các vết xước thì sao?

Ông Gogure : Tôi nghĩ còn tùy vào hoàn cảnh sử dụng của mỗi người về những vết trầy xước bên ngoài. Đối với một số người, chẳng hạn như trẻ em sử dụng ở nhà hoặc chỉ sử dụng để xem phim, các vết trầy xước có thể không quan trọng đối với một số người. Một điều khác cần lưu ý là khóa SIM đã được mở khóa hay chưa. Nếu chưa mở khóa thì khi bạn mua mặt hàng đó rồi và sẽ không dùng được sim của hãng khác.. Cần phải làm rõ với người bán nếu mặt hàng không được liệt kê trong mô tả. Nếu người bán không giải thích rõ , sẽ an toàn hơn nếu không mua mặt hàng đó.

Tôi nên kiểm tra những gì trước khi đánh giá nhận hàng ?

ダウンロード (27).png


Kawasaki: Vui lòng cho chúng tôi biết những gì chúng tôi nên kiểm tra trước khi đánh giá nhận hàng.

Ông Gogure : Điều quan trọng là phải kiểm tra xem có bất kỳ vết trầy xước hoặc hư hỏng nào trên màn hình hay không, liệu "Find My iPhone" có bị tắt hay không và dung lượng pin tối đa cũng như các phụ kiện có như mô tả trong phần mô tả sản phẩm hay không.

Những người bán bạn nên tránh

Kawasaki: Ngoài các thông số kỹ thuật của sản phẩm, có điểm nào cần lưu ý như tránh những người bán hay không ?

Ông Gogure : Tôi nghĩ rằng nhiều người dùng Mercari làm điều này trước khi họ mua hàng. Đặc biệt, tôi rất chú ý đến nội dung của những đánh giá tiêu cực để xem họ đã có những tranh chấp gì trong quá khứ. Nếu chúng tôi tin rằng người bán rõ ràng có lỗi, chúng tôi có thể tránh làm ăn với họ.

Kawasaki : Còn những người có đánh giá 0 hoặc 1 thì sao ?

Ông Kogre: Tôi lo lắng rằng có thể do giá bán quá cao, nhưng tôi sẽ cố gắng xem những sản phẩm khác được liệt kê. Nếu đó là một món đồ không sử dụng rất bình thường, tôi nghĩ đó chỉ là một người mới bắt đầu sử dụng Mercari. Có thể nhiều người đã sử dụng các ứng dụng chợ trời khác cho đến nay. Tôi sẽ đưa ra đánh giá toàn diện bằng cách xem mô tả sản phẩm và cách chụp ảnh. Nếu người bán đưa ra một lời giải thích lịch sự, tôi nghĩ rằng bản thân giao dịch sẽ được thực hiện cẩn thận.

Kawasaki: Ông có xem hồ sơ của người bán không?

Ông Kogure : Ngoại trừ việc đánh giá, tôi hầu như không bao giờ nhìn vào mục đó . Một số người viết quy tắc của bản thân, nhưng tôi mua mà không phải lo lắng quá nhiều. Mercari có "quy tắc địa phương", nhưng tôi tuân theo quy tắc của riêng mình là "Tôi không quan tâm đến quy tắc địa phương" (cười). Theo nghĩa đó, tôi không quan tâm sâu sắc đến hoàn cảnh của người bán Mercari, vì vậy tôi nghĩ sẽ dễ dàng hơn cho cả hai bên khi làm việc với những người thuộc loại người không quan tâm đến các quy tắc người bán của Mercari.

"Mercari là một dịch vụ dễ sử dụng."

Kawasaki: Ông có lưu ý điều gì khi sử dụng Mercari không?

Ông Kogure : Mercari có thể biến những món đồ không dùng đến thành tiền và một số người muốn bán chúng với giá càng cao càng tốt. Đó không phải là một lối suy nghĩ sai lầm, đó là một tâm lý tự nhiên.

Mặt khác, một số người nói rằng việc vứt bỏ những thứ vẫn còn có thể sử dụng được là hơi... Tôi cảm thấy tội lỗi khi vứt bỏ những thứ đó. Trong trường hợp đó, có lẽ tốt hơn là sử dụng Mercari với cảm giác "nhường nó" cho người khác. Nó không phóng đại như ý tưởng về việc dọn dẹp, nhưng tôi nghĩ đó là hình ảnh của việc để thứ gì đó mà bạn đam mê rời xa chính mình.

Bạn không cần phải lo lắng về việc "Tôi phải bán nó bằng mọi giá!" Mercari có các quy tắc riêng và đúng là việc liệt kê và đóng gói các mặt hàng là một việc rắc rối, nhưng tôi nghĩ sẽ rất thú vị nếu sử dụng nó một cách thoải mái.

Tổng kết
Mọi người đều có cách suy nghĩ và sử dụng Mercari của riêng mình. Đó là tiền đề chính để tuân theo các quy tắc của Mercari, nhưng ngoài ra, có những phần tùy thuộc vào quyết định của người dùng. Tôi đã sử dụng Mercari trong nhiều năm và tôi cảm thấy khó chịu với các quy định của người bán cũng như các cuộc đàm phán giảm giá quá mức. Tuy nhiên, như ông Kogure nói, Mercari có vẻ là một dịch vụ có thể được coi là thoải mái.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top