Xã hội Năm nay có tổ chức tiệc cuối năm/năm mới hay không ? Một số công ty bỏ qua vì không phù hợp với thời thế và hoàn cảnh thực tế.

Xã hội Năm nay có tổ chức tiệc cuối năm/năm mới hay không ? Một số công ty bỏ qua vì không phù hợp với thời thế và hoàn cảnh thực tế.

ダウンロード - 2023-12-07T163222.827.jpg


Theo tổng hợp của Tokyo Shoko Research (Tokyo), 59,2% công ty có kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm hoặc tiệc mừng năm mới trong năm tài chính này, tăng 12,9 điểm so với khảo sát năm trước. Có một phong trào dần dần hướng tới việc khởi động lại các sự kiện truyền thống đã bị đình chỉ trong một thời gian dài do đại dịch do Corona gây ra.

Cuộc khảo sát được thực hiện vào đầu tháng 10 với 108 công ty. 43,5% cho biết họ sẽ thực hiện giống như trước đại dịch Corona lần này, và 15,7% cho biết họ sẽ thực hiện trong năm nay mặc dù họ đã không làm như vậy trước đại dịch Corona, với tổng số gần 60%. Cuộc khảo sát năm ngoái đã tính đến ảnh hưởng của tình trạng ban bố tình trạng khẩn cấp và mặc dù các câu hỏi không hoàn toàn khớp nhau nhưng số người trả lời cho biết công ty sẽ tổ chức sự kiện này vẫn tăng đều đặn. Mặt khác, 18,5% cho biết sẽ không thực hiện giống như trước đại dịch Corona , và 22,2% cho biết họ đã thực hiện trước đại dịch coronavirus, nhưng sẽ không thực hiện vào thời điểm này.

Lý do thực hiện phổ biến nhất (cho phép nhiều câu trả lời) là "thúc đẩy tình hữu nghị giữa các nhân viên" với tỷ lệ 46,5%. “Để nâng cao tinh thần nhân viên” theo sau ở mức 31,3%. Về lý do không tổ chức sự kiện, 41,6% cho biết `` Không thực sự cần thiết phải tổ chức sự kiện '' và 37,5% cho biết `` Số lượng nhân viên phản đối việc tham gia đã tăng lên.''

Tính theo tỉnh, Nagano có số lượng công ty lên kế hoạch thực hiện các buổi tiệc cuối năm và tiệc năm mới xếp thứ 16. Tỉnh Okinawa đứng đầu với 78,7% và tỉnh Saitama có tỷ lệ thấp nhất là 41,1%. Phòng Thông tin và Nghiên cứu Tokyo Shoko chỉ ra rằng Okinawa có nền văn hóa hỗ trợ lẫn nhau phát triển mạnh mẽ thông qua các bữa tiệc uống rượu, và rằng “mối liên hệ giữa các bữa tiệc rượu và con người rất sâu sắc”. Một tỷ lệ cao cũng lên kế hoạch tổ chức các sự kiện ở khu vực Tohoku, Hokuriku và vùng Kyushu dọc theo Biển Nhật Bản.

Có phù hợp với thời đại không ? Tầm quan trọng của việc từng công ty xem xét lại

Các công ty trong tỉnh đang xem xét lại tầm quan trọng của các bữa tiệc cuối năm và tiệc mừng năm mới khi dịch Corona mới bước vào mùa đông đầu tiên kể từ khi chuyển sang Loại 5. Trong khi một số công ty coi đây là nơi để nhân viên thực hành tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và xây dựng mối quan hệ với các đồng nghiệp. khách hàng, số khác lại quyết định bãi bỏ vì không phù hợp với ngành nghề, thời đại.

World Kaihatsu Kogyo (Thành phố Nagano), một công ty xây dựng đường bộ, sẽ tổ chức bữa tiệc cuối năm tại mỗi văn phòng của mình lần đầu tiên sau 4 năm. Đây là sự kiện nội bộ đầu tiên dành cho những nhân viên gia nhập công ty trong thời kỳ đại dịch Corona, và một thành viên Phòng Kế hoạch và Quản lý cho biết: ``Rất nhiều người trẻ đang mong chờ nó.''

Để làm việc thoải mái, điều cần thiết là cấp trên phải hiểu được tính cách của mỗi nhân viên và “Trong thời đại ngày nay, điều quan trọng là phải có cơ hội nhìn thoáng qua bản chất thực sự của cấp trên và cấp dưới”. Có nhiều bữa tiệc nhậu với đối tác kinh doanh và họ mong muốn đây là nơi để làm quen với việc uống rượu.

Dịch vụ FB Care (Thành phố Saku) đã bãi bỏ bữa tiệc mừng năm mới cho toàn bộ nhân viên. Sự kiện này được tổ chức hàng năm với khoảng 100 người và các giải thưởng đã được trao cho các văn phòng và cơ sở kinh doanh xuất sắc, nhưng có lo ngại rằng các đợt lây nhiễm hàng loạt như cúm có thể làm gián đoạn hoạt động kinh doanh. Vì nơi làm việc liên quan đến việc tiếp xúc với người lớn tuổi, giám đốc điều hành của công ty cho biết : ``Chúng tôi đánh giá đây là một rủi ro, có tính đến tình hình xã hội trong tương lai.''

Những ngày nghỉ cuối năm, đầu năm mới là mùa bận rộn của ngành vận tải . Các nhà điều hành doanh nghiệp ở Nanshin đã quyết định bãi bỏ các bữa tiệc cuối năm vì lo ngại rằng sẽ thiếu nhân lực hơn nữa trong giai đoạn này trước “Vấn đề hậu cần năm 2024”, trong đó các quy định về làm thêm giờ đối với tài xế sẽ được thắt chặt.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top