Nếu như yêu, hãy tranh đấu vì tình yêu…

Nếu như yêu, hãy tranh đấu vì tình yêu…

Một chàng trai người Nhật đã dũng cảm vượt qua những luật lệ khắc nghiệt của dòng tộc để đến với tình yêu của mình. Cô gái hạnh phúc ấy là một phụ nữ Việt Nam...
ImageView.aspx

Ngày hôm qua, 21-9, một số tờ báo tên tuổi ở Nhật đã đăng tải chuyện tình cảm động giữa một chàng quí tộc người Nhật và một cô gái VN.

Anh là Iehiro Tokugawa, người sẽ trở thành tộc trưởng thứ 19 của dòng họ Tokugawa (Đức Xuyên) lừng danh trong truyền thống võ sĩ đạo Shogun (Tướng quân) của Nhật Bản.

Còn cô, một phụ nữ Việt (mà tên tuổi được người tiết lộ thông tin giấu kín) đã quen với anh trong thời gian Iehiro làm việc tại Hà Nội.

Theo lời người bạn thân của Iehiro, hai người đã đăng ký kết hôn từ năm trước và dự định tổ chức một đám cưới thật lớn vào mùa xuân năm sau, cho dù hầu hết mọi người trong dòng tộc Tokugawa đều chống lại.

Theo từ điển Wikipedia, Tokugawa là dòng họ đã khôi phục chế độ Shogun vào năm 1603 và mang lại cho nước Nhật một đời sống thái bình thịnh trị kéo dài suốt 260 năm.

Chính dòng họ này đã dời "đầu não chính quyền" từ cố đô Kyoto về Edo, tức Tokyo ngày nay. Dòng tộc Tokugawa còn nổi tiếng về sự bảo thủ với đạo luật không cho bất cứ người nước ngoài nào được vào nước Nhật.

Trong hoàn cảnh đó, sau khi tốt nghiệp ĐH Keio, người sẽ kế vị ngôi vị tộc trưởng Tokugawa đã được đưa sang Mỹ học và hoàn thành học vị tiến sĩ kinh tế tại Đại học Michigan.

Ngay sau tốt nghiệp, Iehiro Tokugawa đã tình nguyện làm việc tại văn phòng của Tổ chức Lương nông Liên Hiệp Quốc (FAO) tại Roma (Ý). Sau đó, FAO Roma gửi anh đến VN.

Ông Phạm Gia Trực, cựu cán bộ chương trình của FAO, nhớ lại chuyện xưa: "Anh Iehiro Tokugawa làm việc cho một dự án của FAO VN cách đây hơn mười năm. Chính xác là anh đã làm việc với tôi trong dự án về an ninh lương thực. Đó là một thanh niên đầy nhiệt huyết trong công việc... ".

Chúng tôi đã hỏi dò nhiều nguồn tin nhưng tạm thời vẫn chưa xác định được tên tuổi của người phụ nữ Việt đã chiếm trọn trái tim của anh Iehiro.

Theo lời người bạn thân của anh Iehiro (tường thuật trên nhật báo Shukan Shincho), cả hai quen nhau vào khoảng mười năm trước. Năm nay, cô 31 tuổi (kém anh 11 tuổi) "nhưng trông trẻ hơn rất nhiều".

Cũng theo người bạn này: "Gia đình cô gia giáo. Cô nhỏ nhắn, xinh xắn, trông ngược hẳn với Iehiro cao 1,74m và nặng 105kg. Iehiro bảo anh ấy đã yêu cô vì cô duyên dáng quá”.

Bản tin Mainichi Daily cho biết Iehiro hiểu rất rõ anh là một thành viên trong dòng tộc Tokugawa với luật lệ khắc nghiệt: không được phép kết hôn với người nước ngoài. Nhưng Iehiro đã cương quyết nói với cha mẹ: "Con chỉ có thể cưới người con yêu, và cô ấy là người mà con đã chọn!".

Cha của Iehiro - ông Tsunenari, hiện là tộc trưởng thứ 18 dòng họ Tokugawa - rất giận dữ và choáng váng vì quyết định cưới vợ người nước ngoài của con trai.

Ông và vợ cho rằng họ không màng đến chuyện Iehiro hẹn hò với một phụ nữ nước ngoài, nhưng lấy làm vợ thì không. Theo tục lệ, việc kết hôn với người nước ngoài sẽ làm "dòng máu dòng tộc bị hoen ố!".

Trong những năm gần đây, cô gái VN đi đi về về giữa hai nước Việt - Nhật. Iehiro đưa cô đến thăm gia đình anh với mong muốn thu phục tình cảm những người trong nhà, nhưng hai ông bà Tsunenari vẫn kiên quyết giữ khoảng cách.

"Mặc dù vậy, Iehiro và người yêu sống với nhau rất vui" - người bạn kể. Iehiro thường xuyên mời bạn bè đến nhà thưởng thức những món ăn VN tuyệt vời do người yêu nấu.

Càng gần đến ngày ra mắt của đôi vợ chồng, bạn bè Iehiro càng lo lắng. Họ lo sợ cha mẹ Iehiro có thể tự sát để giữ thanh danh dòng họ, hoặc những người nóng tính trong dòng họ có thể tìm cách mưu sát cô gái.

Nhật báo Shukan Shincho đã phỏng vấn Iehiro về quyết định của anh trước những thử thách sắp tới cho tình yêu của mình. Anh trả lời: "Tôi sẽ làm đúng theo những gì tôi đã làm bấy lâu".

Theo Thủy Tùng
Tuổi Trẻ
 
Bình luận (1)

bibe

New Member
Em thấy chàng trai Nhật Bản này can đảm thật nhưng mà không biết là tại sao họ lại có những luật lệ hà khắc thế nhỉ? Nhưng nói thật là em cũng sợ phong tục của NB về những việc mà người vợ phải làm, việc nhà và chăm sóc chồng con cũng đủ ngập đầu. Cái câu "ở nhà Tây, ăn cơm Tàu, lấy vợ Nhật" đấy nó cứ ám ảnh. Không biết cô gái VN dấu tên này có làm được trọn vẹn hay không nhưng cũng công nhận là tình yêu có sức mạnh quá các bác ạ.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top