Covid-19 Ngăn chặn sự lây nhiễm ở Tokyo trong 2 tuần. Chính phủ lo ngại về chủng đột biến, tuyên bố khẩn cấp là thận trọng

Covid-19 Ngăn chặn sự lây nhiễm ở Tokyo trong 2 tuần. Chính phủ lo ngại về chủng đột biến, tuyên bố khẩn cấp là thận trọng

Chính phủ đã đi đầu trong việc áp dụng "các biện pháp ưu tiên như ngăn chặn sự lây lan" cho Tokyo, nơi sự lây nhiễm của virus corona mới đang nhanh chóng mở rộng.

Biện pháp này đã được áp dụng cho ba khu vực là Osaka, Hyogo và Miyagi, nhưng có khả năng các khu vực mục tiêu sẽ tăng lên lần lượt trong tương lai. Chính phủ thận trọng về việc ban bố tình trạng khẩn cấp thứ ba, nhưng các ca nhiễm mới đang gia tăng ở nhiều vùng khác nhau trên cả nước, làm dấy lên lo ngại về tình trạng bùng phát trở lại.

"Các biện pháp ngăn chặn lây lan rất mạnh mẽ." Vào đêm ngày 8, Thủ tướng Yoshihide Suga đã được các phóng viên yêu cầu rằng ông nên thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn nữa, và ông đã lập luận.

"Số người nhiễm bệnh đã tăng lên (Tokyo)" đã yêu cầu áp dụng các biện pháp phòng chống lây lan chỉ trong hơn hai tuần sau khi tuyên bố khẩn cấp được gỡ bỏ đối với thành phố.

Thống đốc Yuriko Koike của Tokyo đã yêu cầu chính phủ áp dụng vào ngày 8. Động thái của các chính quyền địa phương đang tăng tốc, vì Kyoto đã sớm công bố chính sách yêu cầu. Dường như có virus chủng đột biến trong bối cảnh này.

Bà Koike bày tỏ cảm giác khủng hoảng mạnh mẽ khi nói với các phóng viên rằng "Tokyo có thể rơi vào tình trạng giống như Osaka bất cứ lúc nào."

Tại Tokyo, tình trạng khẩn cấp đã được gỡ bỏ vào ngày 21 tháng 3. Số người mới nhiễm ở Tokyo vào ngày 8 là 545 người, vượt quá 500 người trong hai ngày liên tiếp. Tại một cuộc họp giám sát ở Tokyo được tổ chức cùng ngày, một trong những người tham dự bày tỏ lo ngại về "sự lây lan bùng nổ của dịch bệnh" và chỉ ra rằng "số lượng người bị nhiễm các chủng đột biến đã tăng lên đáng kể."

Tuy nhiên, không giống như tuyên bố khẩn cấp nhắm vào các tỉnh, các biện pháp phòng chống lây lan sẽ được thực hiện bằng cách thu hẹp khu vực như các thành phố trực thuộc trung ương. Ngay trong cùng một khu vực sinh sống, nếu loại trừ sẽ có sự chênh lệch về biện pháp đối phó. Trong tuyên bố khẩn cấp trước đó, khu vực đô thị, và 3 tỉnh được coi là một trong những khu vực đi lại, nhưng lần này, ảnh hưởng có thể sẽ hạn chế hơn nếu chỉ nhắm mục tiêu một số khu vực ở Tokyo.

Nếu virus đột biến trở thành dịch bệnh, một tuyên bố khẩn cấp sẽ được đưa ra, nhưng có ý kiến trong chính phủ rằng "không có tuyên bố khẩn cấp nào buộc người dân phải chống chọi với nó" (một quan chức cấp cao cho biết).

Trước phản ứng này của chính phủ, một quan chức cấp cao của Đảng Dân chủ Lập hiến nói: “đó là một chính phủ không bao giờ muốn ban bố tình trạng khẩn cấp. Sẽ có rất nhiều biện pháp để ngăn chặn sự lây lan trên cả nước”.

Yuichiro Tamaki, đại diện của Đảng Dân chủ vì Nhân dân, cho biết tại một cuộc họp báo rằng "việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ hiệu quả hơn" và kêu gọi chính phủ có hành động mạnh mẽ hơn.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (82).jpg
    ダウンロード (82).jpg
    4.6 KB · Lượt xem: 194

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top