Địa danh Ngọn núi cao thứ hai ở Nhật Bản là ? Tổng hợp những vị trí thứ hai Nhật Bản!

Địa danh Ngọn núi cao thứ hai ở Nhật Bản là ? Tổng hợp những vị trí thứ hai Nhật Bản!

Tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người có thể trả lời ngay lập tức "Núi Phú Sĩ!" là ngọn núi cao nhất ở Nhật Bản, nhưng ngọn núi cao thứ hai thì sao ? Có thể khó để mọi người có câu trả lời. Lần này, ngoài ngọn núi cao thứ hai ở Nhật Bản, chúng tôi đã tổng hợp những vị trí thứ hai ở Nhật Bản, chẳng hạn như "con sông dài thứ hai ở Nhật Bản" và "tỉnh lớn thứ hai ở Nhật Bản"!

Ngọn núi cao thứ hai ở Nhật Bản là gì?

s-3414153_s.jpg


Như bạn đã biết, ngọn núi cao nhất ở Nhật Bản là núi Phú Sĩ.

Nó là một ngọn núi kéo dài giữa các tỉnh Yamanashi và Shizuoka, với độ cao là 3776,24 mét. Núi Phú Sĩ đã được đăng ký là Di sản Thế giới vào năm 2013. Núi Phú Sĩ là ngọn núi đẹp nhất Nhật Bản mà bất kỳ người Nhật nào cũng có thể trả lời được, nhưng bạn có biết ngọn núi cao thứ hai nằm ở đâu không?

Kitadake là ngọn núi cao thứ hai ở Nhật Bản!

Nó là một ngọn núi ở tỉnh Yamanashi, và độ cao của nó là 3193,2 mét. Nó nằm ở phần phía bắc của dãy núi Akashi (còn gọi là Akashimyaku và dãy Alps phía nam) trên các tỉnh Yamanashi, Nagano và Shizuoka. Nếu đủ điều kiện, bạn có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ bồng bềnh trong biển mây từ đỉnh núi Kitadake! Ư

Vì đây là một cơ hội tốt, hãy nói về cái thứ ba! Ngọn núi cao thứ ba ở Nhật Bản là "Okuhodakadake". Okuhotakadake là một ngọn núi nằm giữa hai tỉnh Nagano và Gifu, độ cao là 3190 mét. Nó nằm trong Vườn Quốc gia Chubuyama, tập trung xung quanh Dãy núi Hida (còn được gọi là Hida Sanmaku và Bắc Alps), và trải dài bốn tỉnh: Nagano, Gifu, Niigata và Toyama.

Con sông dài thứ hai ở Nhật Bản là gì?

s-1996745_s.jpg


Mọi người đã biết rằng con sông dài nhất ở Nhật Bản là sông Shinano khi òn học tiểu học. Nó là con sông chảy từ phía đông của tỉnh Nagano qua tỉnh Niigata đến Biển Nhật Bản, dài 367 km.

Sông Shinano được đặt tên là "sông Chikuma" ở thượng nguồn tỉnh Nagano, và chiều dài của đoạn đó là 214 km, khi vào tỉnh Niigata thì nó đổi thành tên là "sông Shinano", nhưng đoạn đó chỉ dài 153 km. Mặc dù là sông Chikuma dài hơn sông Shinano , nhưng theo Đạo luật sông, 367 km bao gồm cả sông Chikuma là "sông Shinano".

Nhân tiện, tỉnh Kyoto cách Tokyo 367 km theo đường thẳng, bạn có thể hình dung sông Shinano dài bao nhiêu. Diện tích lưu vực của sông Shinano là 11,900㎢, lớn thứ ba ở Nhật Bản. Vậy bạn có biết sông nào là sông dài thứ hai không?

Con sông dài thứ hai ở Nhật Bản là sông Tone, còn được gọi là "sông cuồng nộ" vì nó đã bị thiệt hại nặng nề bởi lũ lụt mỗi khi trời mưa lớn ! Sông Tone bắt nguồn từ Mt. Ominakami (cao 1840m so với mực nước biển) trên dãy núi Mikuni ở quận Tone, tỉnh Gunma, đi qua biên giới tỉnh giữa tỉnh Gunma và tỉnh Saitama và biên giới tỉnh giữa hai tỉnh Ibaraki và Chiba ở Thái Bình Dương. Nó là con sông đổ ra sông dài 322 km. Tỉnh Shiga cách Tokyo 322 km theo đường thẳng nên có thể thấy đây là con sông dài thứ hai Nhật Bản. Diện tích lưu vực là 16.840 ㎢, lớn nhất ở Nhật Bản.

Sông Ishikari là một con sông dài 268 km chảy qua lưu vực Kamikawa và đồng bằng Ishikari đến Vịnh Ishikari từ Ishikari-dake (cao hơn mực nước biển năm 1967m) nằm trong Vườn quốc gia Daisetsuzan ở Hokkaido. Với diện tích lưu vực là 14.330 ㎢, nó là lưu vực lớn thứ hai ở Nhật Bản. Sông Ishikari được cho là có nguồn gốc từ tiếng Ainu "Ishikarapetu (một con sông xinh đẹp do Chúa tạo ra)" hoặc "Ishikaraapetsu (một con sông uốn lượn và chảy)".

Tỉnh lớn thứ hai ở Nhật Bản là gì?

Tỉnh lớn nhất ở Nhật Bản là "Hokkaido". Diện tích của Hokkaido là 83.424,39 ㎢, chiếm khoảng 22% tổng diện tích của Nhật Bản. Ngay cả khi Kyushu và Shikoku được bao gồm hoàn toàn thì cũng không đủ bằng Hokkaido , và trong trường hợp của Tokyo, là xếp được 35 lần . Hokkaido là tỉnh lớn nhất, có thể thấy rõ trên bản đồ của Nhật Bản, nhưng đâu là tỉnh thứ hai?

Tỉnh lớn thứ hai ở Nhật Bản là "Iwate ". Diện tích của tỉnh Iwate là 15.275,01㎢. Ngay cả ở tỉnh Iwate, tỉnh lớn thứ hai, nếu bạn so sánh nó trên Hokkaido, tỉnh lớn nhất ở Nhật Bản, bạn có thể xếp được 5 lần !

Nhân tiện, tỉnh lớn thứ ba ở Nhật Bản là "tỉnh Fukushima". Diện tích của tỉnh Fukushima là 13.783,90㎢.

Tỉnh nhỏ thứ hai ở Nhật Bản là gì?

Tỉnh nhỏ nhất ở Nhật Bản là tỉnh Kagawa với diện tích 1876,72km2. Tỉnh Kagawa nhỏ hơn 44 lần so với Hokkaido, khu vực lớn nhất ở Nhật Bản! Vậy thì, bạn nghĩ tỉnh nào là tỉnh thứ hai?

Tỉnh nhỏ thứ hai ở Nhật Bản là" "Tỉnh Osaka" Diện tích của tỉnh Osaka là 1905,14 km2. Nó lớn hơn Kagawa một chút, nhưng tỉnh Osaka nhỏ hơn 43 lần so với Hokkaido, khu vực lớn nhất ở Nhật Bản! Tỉnh Osaka là tỉnh nhỏ thứ hai ở Nhật Bản về diện tích, nhưng dân số khoảng 8,8 triệu người, lớn thứ ba ở Nhật Bản.

Nhân tiện, tỉnh nhỏ thứ ba ở Nhật Bản là "Tokyo" với diện tích 2190,93 km2.

Hồ lớn thứ hai ở Nhật Bản là gì?

ダウンロード - 2021-01-20T165333.079.jpg


"Hồ lớn nhất ở Nhật Bản là Hồ Biwa, mà mọi người đều biết đến." Hồ Biwa là một hồ ở tỉnh Shiga với diện tích 669,26km2. Nó chiếm diện tích khoảng 1/6 diện tích của tỉnh Shiga và đủ lớn để chứa đảo Awaji (592㎢) ở tỉnh Hyogo.

Kasumigaura là hồ lớn thứ hai ở Nhật Bản. Kasumigaura là một hồ ở tỉnh Ibaraki với diện tích 220 km2. Có các loài chim di cư và các sinh vật thủy sinh ở Kasumigaura, và có rất nhiều điểm để bạn có thể cảm nhận thiên nhiên, vì vậy đây là một khóa học lái xe phổ biến bao gồm các điểm tham quan xung quanh!

Hồ lớn thứ ba ở Nhật Bản là Hồ Saloma. Hồ Saloma là một hồ ở Hokkaido với diện tích 151,82 km2.

Hồ sâu thứ hai ở Nhật Bản là gì?

Hồ Tazawa là hồ sâu nhất ở Nhật Bản. Hồ Tazawa là một hồ ở tỉnh Akita và sâu 423,4 mét. Hồ có đường kính 6km, chu vi 21km, diện tích 25,8km2. Tôi nghĩ rằng nhiều người đã quan tâm đến kích thước của hồ, nhưng họ không thực sự quan tâm đến độ sâu.

Vị trí thứ hai ở đâu? Hồ Shikotsu là hồ sâu thứ hai ở Nhật Bản. Hồ Shikotsu là một hồ ở Hokkaido và sâu 360,1 mét. Nó có đường kính 13 km cho phần dài nhất, đường kính 5km cho phần ngắn nhất, 40,4 km chu vi và 78,48 km diện tích. Hồ Shikotsu được cho là hồ trong suốt nhất ở Nhật Bản, và nó cũng nổi tiếng là hồ chống đông ở cực bắc Nhật Bản! Tên hồ Shikotsu bắt nguồn từ từ "Shikotsu"( chỗ lõm lớn) trong tiếng Ainu .

Nhân tiện, hồ sâu thứ ba ở Nhật Bản là Hồ Towada. Hồ Towada là một hồ nước trải dài giữa tỉnh Aomori và tỉnh Akita và sâu 326,8 mét. Nó có đường kính 11km, chu vi 46km và diện tích 61,11km2. Điều đáng ngạc nhiên là hồ Towada cũng được cho là có nguồn gốc từ chữ Ainu "Towatara." (một hồ đầy đá)

Tỉnh nào có đường bờ biển dài thứ hai ở Nhật Bản?

Hokkaido là tỉnh có đường bờ biển dài nhất Nhật Bản, đường bờ biển dài 4457 km, Hokkaido có diện tích rộng lớn và nhiều đảo, vậy nếu đường bờ biển dài nhất Nhật Bản thì bạn nghĩ đường bờ biển thứ hai nằm ở đâu?

Tỉnh có đường bờ biển dài thứ hai ở Nhật Bản là " Nagasaki". Chiều dài đường bờ biển của tỉnh Nagasaki là 4183 km. Diện tích của tỉnh Nagasaki là 4130,96 ㎢, xếp thứ 37 theo thứ tự các tỉnh có diện tích lớn nhất, vì vậy bạn có thể không tưởng tượng được rằng đường bờ biển lại dài đến vậy. Tỉnh Nagasaki có đường bờ biển dài thứ hai ở Nhật Bản vì có đường bờ biển phức tạp và 971 hòn đảo, là số một ở Nhật Bản.

Và tỉnh có đường bờ biển dài thứ 3 Nhật Bản là "Kagoshima". Đường bờ biển của tỉnh Kagoshima dài 2665 km . Tỉnh Kagoshima còn có 605 hòn đảo lớn thứ hai cả nước nên khoảng cách giữa đường bờ biển và đường bờ biển càng dài.


Cồn cát lớn thứ hai ở Nhật Bản là gì?

400--d6a62ea17ffcb8c014ef7a132e6d2360.jpg


Cồn cát lớn thứ hai ở Nhật Bản là "cồn cát Tottori". Cồn cát Tottori là những cồn cát trải dọc theo bờ biển Nhật Bản ở tỉnh Tottori và đã được chỉ định là khu bảo tồn đặc biệt của Vườn quốc gia Sanin Kaigan. Khu vực này dài khoảng 16 km từ đông sang tây, 2,4 km từ bắc xuống nam và có tổng diện tích khoảng 545ha, trở thành cồn cát lớn nhất Nhật Bản để tham quan.

Có lẽ nhiều người từng nghĩ "Đồi cát Tottori là cồn cát lớn nhất Nhật Bản." Cồn cát Tottori là cồn cát lớn nhất ở Nhật Bản để ngắm cảnh, nhưng cồn cát Tottori có kích thước lớn thứ hai, vậy cồn cát lớn hơn cồn cát Tottori ở đâu?

Cồn cát rộng nhất ở Nhật Bản là "cồn cát Sarugamori". Cồn cát Sarugamori là cồn cát trải dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của tỉnh Aomori, còn được gọi là "Cồn cát Shimokita". Nó dài khoảng 2km về hướng đông tây, 17km theo hướng bắc nam và có tổng diện tích khoảng 15.000ha. Nó lớn hơn Cồn cát Tottori khoảng 27 lần! Cồn cát Sarugamori bị giới hạn cho người dân vì hầu hết là Trạm thử nghiệm Shimokita (Trạm thử nghiệm đạn đạo) của Cơ quan Thiết bị Quốc phòng.

Ngoài ra, có nhiều giả thuyết khác nhau về diện tích của cồn cát Sarugamori, và mặc dù có báo cáo rằng chúng rộng tới 3400ha, chúng vẫn là cồn cát lớn nhất ở Nhật Bản. Nhân tiện, cồn cát lớn thứ ba ở Nhật Bản là "Cồn cát Uchinada". Cồn cát Uchinada là cồn cát kéo dài đến Biển Nhật Bản thuộc tỉnh Ishikawa, rộng khoảng 1km và dài 10km với tổng diện tích khoảng 200ha.

Hòn đảo lớn thứ hai ở Nhật Bản là gì?

Mỗi quần đảo của Nhật Bản là một hòn đảo, nhưng ở đây chúng tôi đã khảo sát ngoài năm hòn đảo đất liền là Honshu, Hokkaido, Kyushu, Shikoku và Okinawa! Để thông tin cho người đọc , đại lục lớn nhất là Honshu (khoảng 228.000 km2), thứ hai là Hokkaido (khoảng 83.450 km2), thứ ba là Kyushu (khoảng 36.750 km2), thứ tư là Shikoku (khoảng 18.300 km2) và thứ năm là Okinawa (khoảng 1208 km2).

Hòn đảo lớn nhất ở Nhật Bản là đảo Etorofu. Đảo Etorofu là một hòn đảo ở Hokkaido (Lãnh thổ phía Bắc) với diện tích khoảng 3182 km2. Vì đó là Lãnh thổ phía Bắc, Vì là một lãnh thổ phía bắc, tôi thường không thể đến thăm nó, vì vậy tôi có thể không quan tâm đến kích thước của nó. Hòn đảo lớn thứ hai cũng là ở lãnh thổ phía Bắc, nhưng nó ở đâu?

Hòn đảo lớn thứ hai cũng là Lãnh thổ phía Bắc, nó ở đâu? Đảo Kunashiri là hòn đảo lớn thứ hai ở Nhật Bản. Đảo Kunashiri là một hòn đảo ở Hokkaido (Lãnh thổ phía Bắc) với diện tích khoảng 1498 km2. Đảo Etorofu và Đảo Kunashiri lớn hơn Đảo Okinawa, là một trong 5 đảo đại lục!

Nhân tiện, hòn đảo lớn thứ ba ở Nhật Bản là "Đảo Sado". Đảo Sado là một hòn đảo thuộc tỉnh Niigata với diện tích khoảng 854 km2.

Tỉnh nào có dân số lớn thứ hai ở Nhật Bản?

Tỉnh có dân số đông nhất ở Nhật Bản là "Tokyo". Dân số Tokyo vào khoảng 14 triệu người tính đến ngày 1 tháng 5 năm 2020, Tokyo là thủ đô nên có dân số đông là điều dễ hiểu.Vậy thì , tỉnh nào có dân số lớn thứ hai? Tỉnh Kanagawa là tỉnh đông dân thứ hai ở Nhật Bản, dân số của tỉnh Kanagawa là khoảng 9,2 triệu người tính đến ngày 1 tháng 5 năm 2020. Vì là tỉnh nằm cạnh thủ đô Tokyo nên nhiều người có thể dự đoán rằng "tỉnh thứ hai sẽ là Kanagawa."

Và tỉnh Osaka là tỉnh đông dân thứ ba ở Nhật Bản, dân số của tỉnh Osaka vào khoảng 8,8 triệu người tính đến ngày 1 tháng 5 năm 2020.

Tỉnh nào có dân số thấp thứ hai ở Nhật Bản?

Tỉnh Tottori là tỉnh có dân số ít nhất ở Nhật Bản. Dân số của tỉnh Tottori là khoảng 550.000 người tính đến ngày 1 tháng 5 năm 2020. Vậy thì, tỉnh nào có dân số thấp thứ hai? Tỉnh Shimane là tỉnh thấp thứ hai ở Nhật Bản. Dân số của tỉnh Shimane là khoảng 660.000 người tính đến ngày 1 tháng 5 năm 2020. Khoảng 690.000 người sống ở quận Adachi, Tokyo, tương đương với dân số của tỉnh Shimane. Dân số khoảng 3,75 triệu người ở thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa, vậy bạn có thể tưởng tượng được dân số của tỉnh Shimane nhỏ đến mức nào không?

Nhân tiện, tỉnh có dân số thấp thứ ba ở Nhật Bản là "Tỉnh Kochi". Dân số của tỉnh Kochi tính đến ngày 1 tháng 5 năm 2020 là khoảng 690.000 người

Tỉnh tiếp giáp với nhiều tỉnh thứ hai ở Nhật Bản là gì?

800164-001.jpg


"Tỉnh Nagano" là tỉnh tiếp giáp với nhiều tỉnh nhất ở Nhật Bản. Tỉnh Nagano tiếp giáp với 8 tỉnh: Tỉnh Gunma, Tỉnh Saitama, Tỉnh Toyama, Tỉnh Niigata, Tỉnh Shizuoka, Tỉnh Gifu, Tỉnh Yamanashi và Tỉnh Aichi. Tỉnh Nagano có diện tích 13.562 km2, lớn thứ 4 ở Nhật Bản. Nó có thể tiếp xúc với nhiều tỉnh vì địa bàn rộng và không giáp biển.

Có hai tỉnh có số lượng tiếp giáp nhiều thứ hai !

Tỉnh Saitama là tỉnh lớn thứ hai ở Nhật Bản. Tỉnh Saitama tiếp giáp với các tỉnh Tokyo, Chiba, Yamanashi, Nagano, Gunma, Tochigi và Ibaraki. Diện tích của tỉnh Saitama là 3798km2, lớn thứ 39 ở Nhật Bản. Bạn có thể thắc mắc vì diện tích nhỏ, nhưng nếu nhìn trên bản đồ, bạn có thể thấy các tỉnh Nagano, Tochigi và Ibaraki chỉ được kết nối với nhau một chút. Một tỉnh khác có liên hệ với số lượng tỉnh lớn thứ hai ở Nhật Bản là tỉnh Gifu.

Tỉnh Gifu có liên hệ với tỉnh Ishikawa, tỉnh Toyama, tỉnh Fukui, tỉnh Aichi, tỉnh Mie, tỉnh Shiga và tỉnh Nagano. Diện tích của tỉnh Gifu là 1621km2, lớn thứ bảy ở Nhật Bản. Các tỉnh Nagano, Saitama và Gifu là "Tỉnh Uminashi" hoặc " Tỉnh đất liền " không có phần nào tiếp giáp với biển. "Vì không có tiếp giáp biển nên nó tiếp giáp với nhiều tỉnh ! Nhân tiện, "Tỉnh Uminashi / Tỉnh nội địa" được gọi là "Tám tỉnh nội địa" là tỉnh Nagano, tỉnh Saitama, tỉnh Gifu, tỉnh Tochigi, tỉnh Gunma, tỉnh Yamanashi, tỉnh Shiga và tỉnh Nara.

Cồn cát Tottori không phải là cồn cát rộng nhất ở Nhật Bản ! Cồn cát Tottori là điểm du lịch lớn nhất, nhưng nhiều người có thể ngạc nhiên khi biết về Đồi cát Sarugamori. Có rất nhiều cơ hội để xem và nghe về "Số 1 Nhật Bản" thường xuyên, nhưng nhiều người không quen thuộc với cụm từ "Số 2 của Nhật Bản", vậy tại sao bạn không tận dụng cơ hội này để nghiên cứu và tìm hiểu "Số 2 của Nhật Bản" ?

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top