Covid-19 Người đàn ông từ Namibia nhập cảnh tại sân bay Narita bị nhiễm chủng Omicron , ca lây nhiễm đầu tiên được xác nhận ở Nhật Bản.

Covid-19 Người đàn ông từ Namibia nhập cảnh tại sân bay Narita bị nhiễm chủng Omicron , ca lây nhiễm đầu tiên được xác nhận ở Nhật Bản.

Một người đàn ông khoảng 30 tuổi đến sân bay Narita từ Namibia đã bị nhiễm chủng đột biến virus Corona mới "chủng Omicron" vào ngày 30 . Đây là lần đầu tiên ca nhiễm chủng đột biến Omicron được xác nhận ở Nhật Bản. Các quan chức liên quan đã tiết lộ thông tin .

ダウンロード - 2021-11-30T162209.516.jpg


Ngoài Nam Phi và Namibia, các ca nhiễm chủng Omicron đã được xác nhận lần lượt ở các nước châu Âu. Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản , người đàn ông này đã đến sân bay Narita vào tối ngày 28 và kiểm dịch viên tại sân bay xác nhận rằng người này đã bị nhiễm virus Corona , vì vậy Viện Các bệnh truyền nhiễm quốc gia đã phân tích bộ gen ( tất cả thông tin di truyền ) của và kết luận người này đã bị nhiễm virus chính là chủng đột biến Omicron . Người đàn ông bị sốt và đang được điều trị tại một cơ sở do trạm kiểm dịch chuẩn bị. Hai trong số các thành viên gia đình đi cùng người đàn ông có kết quả âm tính.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chỉ định chủng đột biến Omicron là "chủng đột biến đáng lo ngại (VOC)" bên cạnh chủng đột biến Delta. Tổ chức Y tế thế giới chỉ ra rằng rủi ro toàn cầu là "rất cao". Các chủng đột biến có thể đã làm tăng khả năng lây nhiễm so với chủng virus thông thường, và hiện tại mỗi quốc gia đều đã bắt tay vào tăng cường các biện pháp biên giới. Về nguyên tắc, Nhật Bản cũng đã ban lệnh cấm nhập cảnh mới của người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới từ ngày 30.

( Nguòn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top