Xã hội Nguy cơ của "nhậu nhẹt ngoài đường", mô phỏng bằng siêu máy tính .

Xã hội Nguy cơ của "nhậu nhẹt ngoài đường", mô phỏng bằng siêu máy tính .

Cũng có những quán ăn kinh doanh trong thời gian ngắn, và có rất nhiều người tụ tập trước ga hoặc trên các con đường khu vực trung tâm thành phố để nhậu nhẹt . Trong khi một số người nói: "Sẽ không sao nếu ở ngoài trời", rủi ro là rõ ràng khi chúng tôi mô phỏng phạm vi của các giọt nhỏ trên một siêu máy tính. Đồng thời tình trạng vung vãi rác cũng diễn ra nghiêm trọng.

Bên ngoài có an toàn không? Tiếng nói của những người uống rượu trên đường phố

Sau 9 giờ tối ngày 19, trước ga Takadanobaba ở Tokyo có rất nhiều người uống rượu và làm ầm ĩ mà không đeo khẩu trang.

Ngay cả ở Shibuya, Tokyo sau 8:30 tối, vẫn có những người chúc rượu và uống rượu.

Đã một tuần kể từ khi "các biện pháp ưu tiên ngăn chặn sự lây lan" bắt đầu. Số người nhiễm bệnh tại Tokyo vào ngày 19 là 405 người, vượt quá số người nhiễm bệnh cùng ngày của tuần trước (306 người vào ngày 12) . Thống đốc Koike của Tokyo yêu cầu "Tôi muốn người dân dừng uống rượu trên đường phố," nhưng có rất nhiều người muốn uống.

Tại sao mọi người lại uống rượu bên ngoài ? Khi tôi hỏi một cặp đôi ở độ tuổi hai mươi đang uống rượu trên đường phố ở Shibuya, "Vì các quán ăn đóng cửa lúc 8 giờ tối, nên ở ngoài an toàn hơn." "Có thể thông gió hơn trong nhà. Có một nhận định rằng điều đó là an toàn."

■ Trực quan hóa bằng siêu máy tính "Fugaku"

Tôi đã kiểm tra xem có thực sự an toàn khi nhậu nhẹt bên ngoài hay không bằng siêu máy tính "Fugaku" . Theo một đoạn video mô phỏng do Đại học Riken và Kobe cung cấp, khi một người hét lên và cười ngoài trời, những giọt nhỏ đã rơi xuống mặt người đứng trước một mét ngay cả khi cách nhau 1,7 mét, đối phương vẫn có những giọt nhỏ bám trên mặt. Hơn nữa, chỉ với một cơn gió nhỏ thổi với tốc độ 0,5 mét / giây, những giọt nhỏ này sẽ lan rộng ra một vùng và nó cũng ảnh hưởng đến người ngay bên cạnh bạn.

ダウンロード - 2021-04-20T153417.547.jpg


Hai người khoảng độ tuổi 20 tuổi đang uống rượu trên đường xem video và nói: "Các giọt nhỏ bay tứ tung . Khi chúng tôi trò chuyện, tôi nghĩ rằng mình phải đeo khẩu trang", một người nói," Tôi nghĩ việc suy nghĩ (nhậu nhẹt, ăn uống) ở bên trong hay bên ngoài đều nông cạn."

Số lượng lớn các lon rỗng ... "Khiếu nại" về rác / tiếng ồn

20210420-00010000-nnn-003-1-view.jpg


Từ ngày 20, "các biện pháp ngăn chặn lây lan" cũng sẽ được áp dụng ở các tỉnh Kanagawa và Saitama.

Cho đến nay, có những người ở thành phố Saitama đang ngồi trên mặt đất trước nhà ga và uống rượu, và ở thành phố Yokohama có những người trẻ tuổi đang gây ồn ào mà không đeo khẩu trang. Việc uống rượu ngoài đường không chỉ có nguy cơ lây nhiễm bệnh tật mà còn là vấn đề về tiếng ồn và rác thải. Người phụ trách ở quận Toshima, Tokyo, nơi có khu Ikebukuro, tiết lộ rằng "có rất nhiều lời phàn nàn về tiếng ồn'" và "có những lúc có rất nhiều rác, và đúng là có những lời phàn nàn như vậy. . "

Sau 9 giờ tối ngày 19, trước nhà ga Takadanobaba, những lon rượu đã uống ngổn ngang khắp nơi.

f1178_1110_20210419-234758-1-0003.jpg


Vào ngày 17, một số lượng lớn các lon rượu rỗng đã bị vứt ở bồn hoa trước ga Nakano, Tokyo. Rác vương vãi trên băng ghế trước nhà ga ngay cả trong tuyên bố tình trạng khẩn cấp hồi tháng Ba. Người chụp bức ảnh này cho biết: "Tôi đang làm công việc dọn dẹp buổi sáng, vì vậy lúc đó tôi lo lắng về việc thành phố bẩn và đã chụp một bức ảnh. (Tôi bắt đầu nhìn thấy nó) gần đây. Khi tôi nhìn thấy nó, trong đầu tôi chỉ có từ khủng khiếp. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 20210420-00010000-nnn-000-1-view.jpg
    20210420-00010000-nnn-000-1-view.jpg
    54.4 KB · Lượt xem: 33

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top