Covid-19 Nguy cơ gia tăng nhanh chóng bệnh nhân nhiễm corona ở Nhật Bản trong mùa thu này

Có vẻ như nó đã được xác định là điểm "thu hút" của chính quyền mới, nhưng có vẻ như bộ trưởng phụ trách "cơ quan kỹ thuật số" nói rằng sẽ phải mất "năm năm".

Không phải là cố diễn viên Ikariya Chosuke, phải suy nghĩ rằng "điều này là không ổn" và "hãy đi tiếp".

Hãy suy nghĩ về nó. 5 năm trước chúng ta có môi trường thông tin như thế nào?

Những thách thức lớn về đổi mới tại thời điểm đó là gì?

Ví dụ, vào năm 2015, "lái xe tự động" vẫn là một chủ đề nóng.

Tuy nhiên, vào năm 2020, ngoài các biện pháp không người lái chống lại corona, bản thân việc lái xe tự động không phải là xu hướng cũ.

Khi nghĩ về kỹ thuật số, không thể nói rằng sẽ mất 5 năm chỉ để nhận ra những nội dung có thể nhìn thấy ngay cả bây giờ vào năm 2020.

Ví dụ, trong trường hợp của các văn phòng chính phủ, có một "thói quen tiêu cực" trong những thay đổi bao gồm hệ thống và thói quen, và mặc dù nó không phải là quá nhiều, những thứ thay đổi sẽ không thay đổi cho đến khoảng 5 năm, đó là một "tư duy thói quen thương mại".

Đặc biệt, bộ trưởng kỹ thuật số được bổ nhiệm là người kế nhiệm, ông ấy xuất thân từ nghệ thuật tự do, ông ấy là OB của một công ty quảng cáo, ông ấy phụ trách chiến lược công nghệ thông tin của đảng dân chủ tự do ở Nhật Bản vào những năm 2010 khi công nghệ thông tin không hoạt động, không có gì.

Mấu chốt của vụ nhân sự này là do bộ trưởng phụ trách đã đưa ra "cuộc bầu cử trực tuyến" năm 2013 và lạm dụng phương thức đại lý quảng cáo nên bị coi là "chuyên gia" sử dụng công nghệ thông tin trong bầu cử, là mối quan tâm lớn nhất của các chính trị gia.

Ngoài những thứ khác, là một trong những sứ mệnh chính của cục kỹ thuật số, người ta nói rằng điểm mấu chốt hoạt động có lợi cho cuộc bầu cử mà không chống lại nó có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi.

Một ý tưởng tương tự là có các quan chức kinh tế thay vì các chuyên gia dịch tễ học để chống lại corona.

Nói cách khác, bản thân đại dịch chỉ là thứ yếu, và họ chỉ quan tâm đến tác động kinh tế của nó.

Hay đúng hơn, không biết và không quan tâm đến công nghệ sinh học. Nhật Bản có chính sách tuyên truyền hướng đến những người như vậy.

Điều này cũng đúng với "kỹ thuật số", và về cơ bản không quan tâm đến những thứ thiết yếu như thay đổi các thế hệ giao thức và cơ sở hạ tầng, hoặc có thể không biết nhiều về nó.

Ví dụ, chỉ thích xem video về cá sấu.

Không quan tâm đến hệ thống phân phối video mở rộng đằng sau nó, hay nguyên tắc máy học lấy thông tin từ video một cách thông minh.

Có lo ngại rằng nó có thể là một "cơ quan kỹ thuật số".

"Phải mất 5 năm" vào thời điểm "số hóa" mà bạn có thể tưởng tượng bây giờ hoàn thành trong tám phút, thế giới sẽ ở trên một nền tảng hoàn toàn khác.

Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm đến những điều đó, một khi fax được kết nối nó sẽ kết thúc, bất kể công nghệ tiên tiến đến đâu, cùng một thành phần sẽ được tạo ra, trong đó sự liên lạc giữa phòng khám và trung tâm y tế sẽ không bị ảnh hưởng trong 30 năm qua fax.

Có khẩu hiệu an toàn giao thông là “hãy cẩn thận, không dừng xe đột ngột”, nhưng có báo cáo rằng “hãy cẩn thận, toà thị chính không thay đổi đột ngột”.

Người ta nói rằng những lời của chính trị gia "với một cảm giác tốc độ" là tốt, những chiếc khẩu trang lố bịch đó là gì và những loại lợi ích có vấn đề được trao đi nhanh chóng là gì?

Và sự nhầm lẫn hiện tại của "GOTO" là gì?

Có những cơ sở nhất định để các văn phòng chính phủ dành thời gian xây dựng và thực hiện các biện pháp.

Tuy nhiên, do hướng nội như vậy, "mất năm năm mới số hóa được", vậy điều gì sẽ xảy ra với Nhật Bản?

Nếu bạn nghĩ về việc đánh về tính toàn cầu, không có cơ hội chiến thắng.

Rõ ràng là Nhật Bản đã không tham gia cuộc chơi ngay từ đầu trong "5 năm" chỉ với những bản thiết kế có thể được vẽ ra hiện tại.

Thay vì thua ngay từ đầu, có lo ngại rằng chúng ta sẽ lạc lối trong quá trình "số hóa" độc đáo của Nhật Bản.

■ Nhật Bản không thể cắt đứt thói quen trong nước

Nó đã trở thành một đoạn giới thiệu khá dài, Nhật Bản, một quốc gia có tính cách dân tộc như vậy, đang cố gắng “mở cửa đất nước” bằng cách đưa dần một thời kỳ vào tình trạng “biệt lập” đi kèm với corona.

Một lần nữa, vấn đề là Thế vận hội Olympic.

Nhật Bản những năm 2020 không khỏi lo lắng trước nguy cơ bị ảnh hưởng bới Olympic và sa sút đáng kể sức mạnh quốc gia.

Vào ngày 25 tháng 9, Nội các mới đã công bố chính sách nới lỏng dần các hạn chế nhập cư vào Nhật Bản kể từ tháng 10.

Điều này về cơ bản tuân theo chính sách nới lỏng hạn chế nhập cư được Bộ trưởng Ngoại giao Toshimitsu Mogi khi đó công bố kể từ thời điểm ngày 1 tháng 9.

Đặc biệt, do nhu cầu kinh tế trong nước, đặc biệt là do thiếu lao động, nó vận hành theo “thời gian cố đinh” của công việc của các văn phòng chính phủ “Nhật Bản thanh lịch và đa cảm” được tích tụ một cách “êm ái”.

Vậy thế giới đang chuyển động như thế nào trong thời gian này?

Chúng ta hãy xem sự thay đổi về số lượng bệnh nhân mới ở châu Âu, ví dụ như Pháp, nơi gần đây đã được báo cáo là "làn sóng thứ hai", từ trang web "Worldometer"(https://www.worldometers.info/coronavirus/country/france/).

Từ nửa cuối tháng 7 đến tháng 8, đại dịch corona ở Pháp dần dần cải thiện "khả năng", và hiện tại chúng ta có thể thấy rằng "đợt bùng phát thu đông" vượt xa "đợt đầu tiên" vào tháng 3, hiện đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Từ cùng một cơ sở dữ liệu, ngay cả khi bạn xem xét hành vi của dữ liệu bằng cách cộng đơn giản trên toàn thế giới, động lực dường như đã ổn định một lần vào nửa cuối tháng 7 đã hoạt động trở lại sau tháng 8 và sự lây nhiễm "làn sóng đầu tiên" không lắng xuống, họ đang chào đón một đợt bùng phát dịch lần thứ hai, điều này sẽ thực sự thoải mái cho việc lướt sóng.

Ngoài ra, rất đáng ngạc nhiên, số lượng tử vong hàng ngày của dịch corona trên toàn thế giới, vốn đã không giảm hiện đã bắt đầu tăng trở lại vào tháng 9.

Tóm lại, các đại dịch cũng có "thời điểm" của riêng nó, vì vậy "hãy cẩn thận, corona không thể giảm đột ngột."

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai thói quen trùng lặp một cách khó chịu?

Ví dụ, giả sử một nơi chắn đường sắt bị hỏng. Một đoàn tàu khổng lồ nhận ra điều đó và đi vào đường sắt băng qua một cách chậm rãi nhưng có phanh gấp. Thật không may, nếu một chiếc xe ben lớn lao vào nơi chắn đường sắt băng qua đường mà vẫn phanh lại.

Ngay cả khi áp dụng cả hai phanh, xe lửa và xe ben sẽ va chạm nhau do sự kết hợp giữa "lao" và "phanh" không thể dừng lại đột ngột.

Không phủ nhận rằng Nhật Bản đã mở cửa trở lại với cộng đồng quốc tế.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định mọi thứ chỉ dựa trên hoàn cảnh ở Nhật Bản và không nhạy cảm với những thay đổi toàn cầu đang diễn ra trong thời gian đó.

Nó cũng là tảng băng mỏng để xem xét các biện pháp corona ở Nhật Bản từ nhu cầu kinh tế xã hội trong nước, Hơn nữa, mặc dù Nhật Bản là một quốc đảo mà việc phòng thủ biên giới dễ thực hiện như Đài Loan, nhưng nước này lại vội vàng tái khởi động "người, vật, (tiền)" bất cẩn, và kết quả là cuối cùng họ chỉ phải chịu đợt thứ hai. Không thể không lo lắng về những rủi ro.

■ "Phát hiện sớm" để được đẩy mạnh

Ở Nhật Bản, vẫn có nhiều cuộc thảo luận bị ám ảnh bởi "đo lường cá nhân bằng PCR". Trên toàn cầu, trọng tâm của cuộc thảo luận đang chuyển sang "xét nghiệm xã hội" hoặc "xét nghiệm dịch tễ học phòng ngừa", đây là một chiến lược đi đầu trong việc ngăn chặn virus từ trước.

Nguyên nhân rất rõ ràng, hầu hết thế giới đều có các quốc gia trên lục địa, và các khu kinh tế được kết nối bằng đường bộ nên cần phải xử lý bằng cách đóng cửa thành phố.

Tuy nhiên, nếu đúng như vậy thì tình hình kinh tế xã hội sẽ không cao bằng Nhật Bản.

Sau đó, khi phải làm gì, chúng ta phải chuyển từ ý tưởng theo đuổi các cá nhân sau khi phát bệnh sang quan điểm y tế công cộng dự phòng, điều này đặt ra vấn đề về xác suất hiện diện của vi rút trong mỗi khu vực trước khi phát bệnh.

"Sau khi phát bệnh " đã quá muộn. Nhật Bản cố gắng di chuyển mọi thứ với tốc độ chậm hơn "sau khi phát bệnh" và chậm hơn "thời gian cố định của quan chức". Khi virus di chuyển, nó chạy một ngàn dặm trong tích tắc.

Trừ khi một biện pháp quyết liệt khác chống lại corona được thực hiện, hãy từ từ và chắc chắn trước mặt bạn "ồ, nếu bạn tiếp tục, bạn sẽ va chạm, sẽ đâm vào ...”

Có một mối nguy hiểm mà chúng ta không thể tránh khỏi sự va chạm trực diện giữa đại dịch và những biện pháp không đúng đắn, đó không phải là tàu hỏa và xe ben.

Bằng cách thay đổi chính quyền, tôi hiểu rằng tình cảm dân tộc Nhật Bản, vốn đã chán corona muốn thay đổi quan điểm.

Tuy nhiên, trên thực tế, cả vi rút và chính sách đều đang di chuyển chậm chạp với những "cơn sốt" khổng lồ, và cần phải đối mặt với thực tế là những va chạm trực diện đang bắt đầu xảy ra ở khắp mọi nơi.

 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top