Người Nhật Nguyên nhân và triệu chứng của "dị ứng phấn hoa" vào mùa thu là gì? Nó khác gì so với mùa xuân và làm thế nào để phân biệt nó với corona?

Người Nhật Nguyên nhân và triệu chứng của "dị ứng phấn hoa" vào mùa thu là gì? Nó khác gì so với mùa xuân và làm thế nào để phân biệt nó với corona?

Bệnh "dị ứng phấn hoa" là "những thứ phải chịu đựng từ mùa xuân," nhưng dường như mùa thu cũng có thể gây ra dị ứng phấn hoa. Nó khác với dị ứng phấn hoa mùa xuân như thế nào? Ngoài ra, làm thế nào để phân biệt với nhiễm virus corona mới không? Chúng tôi đã hỏi bác sĩ Yumie Ichihara về các triệu chứng và biện pháp đối phó với bệnh dị ứng phấn hoa mùa thu.

Do loài hoa dại quen thuộc

Câu hỏi: Có đúng là một số người sẽ bị dị ứng phấn hoa vào mùa thu không? Xin cho biết nguyên nhân, triệu chứng, v.v.

Bà Ichihara: “Đó là một sự thật. Nó được gây ra bởi phấn hoa như cỏ phấn hương, ngải cứu, cỏ Nhật là những loại phấn hoa mùa thu điển hình. Các triệu chứng bao gồm chảy nước mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, khó chịu ở cổ họng, ho và ngứa mắt."

Câu hỏi: Sự khác biệt so với bệnh dị ứng phấn hoa mùa xuân là gì?

Bà Ichihara: “Trước hết, loại phấn gây ra nó là khác nhau. Tôi đã đề cập đến các loài thực vật gây ra bệnh dị ứng phấn hoa vào mùa thu, nhưng phấn hoa như cây tùng và cây bách là nguyên nhân chính vào mùa xuân. Cũng có sự khác biệt về sự xuất hiện của các triệu chứng, và phấn hoa bay từ xa vào mùa xuân, vì vậy có những người bị dị ứng phấn hoa trên phạm vi rộng. Mặt khác, bệnh dị ứng phấn hoa mùa thu thường do cỏ dại và tồn tại ở những nơi quen thuộc nên tùy nơi tiếp xúc với phấn hoa rất khác nhau, có thể có hoặc không có triệu chứng."

Câu hỏi: Những người bị bệnh dị ứng phấn hoa vào mùa xuân thì có dễ bị bệnh vào mùa thu không? Ngoài ra, những người có các triệu chứng đầu tiên của bệnh dị ứng phấn hoa vào mùa thu này có nên cẩn thận vào mùa xuân năm sau không?

Bà Ichihara: "Những người bị dị ứng phấn hoa vào mùa xuân không phải lúc nào cũng có các triệu chứng của bệnh dị ứng phấn hoa vào mùa thu, nhưng những người không có triệu chứng vào mùa thu có thể có các triệu chứng mới trong tương lai. Ngoài ra, nếu bạn có các triệu chứng của bệnh dị ứng phấn hoa vào mùa thu, bạn cũng nên cẩn thận vào mùa xuân."

Câu hỏi: Bất chấp sự tiến bộ của việc tiêm chủng, vẫn cần thận trọng đối với các trường hợp nhiễm virus corona mới. Xin vui lòng cho tôi biết nếu có một cách để phân biệt giữa các triệu chứng của dị ứng phấn hoa của mùa thu và các triệu chứng của corona mới.

Bà Ichihara: “Rất khó để phân biệt giữa hai loại chỉ dựa trên các triệu chứng của chúng. Một số người bị nhiễm virus corona mới không có triệu chứng, và ngay cả khi họ có các triệu chứng của bệnh dị ứng phấn hoa như sổ mũi nhẹ và đau họng, có thể họ đã bị nhiễm virus corona mới. Nếu các triệu chứng vẫn tiếp tục, chúng tôi khuyên bạn nên chủ động kiểm tra."

Câu hỏi: Xin vui lòng cho tôi biết làm thế nào để điều trị bệnh dị ứng phấn hoa mùa thu.

Bà Ichihara: “dùng các loại thuốc như thuốc kháng histamine. Những người có các triệu chứng mạnh về mắt và mũi cũng sử dụng thuốc nhỏ mắt và nhỏ mũi. Nếu những loại thuốc này không cải thiện các triệu chứng, hãy dùng steroid nếu cần thiết."

Câu hỏi: Các biện pháp phòng ngừa bệnh dị ứng phấn hoa mùa thu là gì?

Bà Ichihara: “Bởi vì tiếp xúc với phấn hoa gây ra các triệu chứng, hãy tránh phấn hoa bằng kính hoặc khẩu trang. Cũng có ý kiến cho rằng các triệu chứng dị ứng có thể được ngăn chặn bằng cách cải thiện môi trường ruột và tăng cường khả năng miễn dịch. Hãy tích cực ăn các loại thực phẩm lên men như sữa chua và natto chứa nhiều vi khuẩn axit lactic và các loại thực phẩm giàu chất xơ hòa tan trong nước như rau và rong biển."

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-10-13T094731.118.jpg
    ダウンロード - 2021-10-13T094731.118.jpg
    6.8 KB · Lượt xem: 140

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top