Xã hội Nhật Bản: 3000 thiết bị cho người cao tuổi không quen với điện thoại thông minh, quận Shibuya hướng tới cho mượn miễn phí

Xã hội Nhật Bản: 3000 thiết bị cho người cao tuổi không quen với điện thoại thông minh, quận Shibuya hướng tới cho mượn miễn phí

Để thu hẹp khoảng cách thông tin giữa các cư dân, quận Shibuya, Tokyo đã quyết định cho người cao tuổi sống trong quận mượn miễn phí khoảng 3000 điện thoại thông minh trong năm tài chính mới. Những nỗ lực tương tự đang được tiến hành ở một số chính quyền địa phương, nhưng quy mô được cho là không bình thường.

Theo các cán bộ quận, việc cho mượn điện thoại thông minh được định vị như một thử nghiệm kiểm chứng, tình trạng sử dụng sẽ được thu thập và sử dụng để cải thiện các biện pháp cho người cao tuổi. Số lượng điện thoại thông minh cho mượn dự kiến khoảng 3000 chiếc, quận sẽ chịu cước phí liên lạc và cuộc gọi. Và cũng sẽ tổ chức một hội thảo cho người cao tuổi để giải thích cách sử dụng điện thoại thông minh.

Quận đang hướng tới mục tiêu "người dân không đến văn phòng hành chính quận", chẳng hạn như có thể yêu cầu bản sao giấy chứng nhận cư trú (住民票) của cư dân bằng cách sử dụng LINE và LINE Pay. Vì cần có một lối sống mới để ngăn ngừa lây lan của virus corona chủng mới, quận đã quyết định rằng việc hỗ trợ những người cao tuổi không quen với các thao tác trên điện thoại thông minh là điều cần thiết để thúc đẩy quá trình số hóa của chính phủ.

Trên địa bàn quận, trong cơn bão số 19 năm 2019, thông tin sơ tán nơi trú ẩn được phổ biến trên trang chủ và SNS chưa được truyền tải đầy đủ đến người cao tuổi. Điện thoại thông minh được cho mượn sẽ được thông báo về các lệnh và khuyến nghị sơ tán, và ngoài ứng dụng phòng chống thiên tai của quận hiển thị tình trạng của các nơi trú ẩn sơ tán, các ứng dụng giúp theo dõi và cải thiện sức khỏe sẽ được cài đặt trước.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-02-05T102741.660.jpg
    ダウンロード - 2021-02-05T102741.660.jpg
    8.5 KB · Lượt xem: 182

Bài viết liên quan

Your content here
Top