Việc làm Nhật Bản 70% đang cảm thấy căng thẳng trong công việc , Lý do số 1 là gì ?

Việc làm Nhật Bản 70% đang cảm thấy căng thẳng trong công việc , Lý do số 1 là gì ?

En Japan đã thực hiện một cuộc khảo sát bằng bảng câu hỏi về "sự căng thẳng và phương pháp giải tỏa" trên trang thông tin việc làm phái cử do En Japan điều hành. 70% người được hỏi bị căng thẳng trong công việc, và lý do số một khiến họ cảm thấy căng thẳng là do mức lương của họ không tương xứng với nội dung và khối lượng công việc.

ダウンロード - 2022-06-24T162931.116.jpgBạn cảm thấy căng thẳng đến mức độ nào ?

Khi được hỏi mức độ căng thẳng cảm thấy trong công việc hiện tại ( đối với những người đang nghỉ việc là công việc trước đây ), 70% trả lời rằng họ "cảm thấy căng thẳng" ( cảm thấy mạnh mẽ: 28%, cảm thấy : 42% ).

Theo phong cách làm việc, 71% người được hỏi trả lời "chỉ đến công ty / đến công ty nhiều hơn" và 58% trong số những người "chỉ làm việc từ xa / làm việc từ xa nhiều hơn" trả lời rằng họ "cảm thấy căng thẳng", chênh lệch 13 điểm.

Khi hỏi về một tình tiết cụ thể, một người lựa chọn phong cách làm việc "chỉ đến công ty / đến công ty nhiều hơn" nói, "Tôi đã bị sếp nói sau khi tiêm vắc xin Corona mới và nói với sếp rằng tôi không khỏe khi đi làm", "Vì lượng công việc quá nhiều so với một người, vì vậy tôi rất bận rộn mỗi khi đi làm, và rất khó để làm việc nhà sau khi về nhà" , "Vì tôi đi làm cách nhà 1,5 giờ đi tàu, việc đeo khẩu trang khi đi tàu rất mệt mỏi ”.

Với những người "Chỉ làm việc từ xa / làm việc từ xa nhiều hơn " cho biết, "Ban đầu, tôi không quen với cuộc sống hoàn toàn từ xa. Tôi cảm thấy khó khăn khi phân biệt cuộc sống cá nhân và khi làm việc " , "Khi một khách hàng yêu cầu tôi chuyển điện thoại qua cho cấp trên, tôi không thể chuyển ngay lập tức vì tôi đang ở nhà ". " Thật khó để đọc được ý định của người khác qua trò chuyện hoặc email, và thật khó để truyền đạt ý này ".

Bạn cảm nhận ở điểm nào ?

Khi được hỏi về điểm mà mọi người cảm thấy căng thẳng trong công việc thì “mức lương không tương xứng với nội dung công việc và khối lượng công việc” (36%) là cao nhất. Tiếp theo là "mối quan hệ với sếp" (25%) và "khối lượng công việc nặng" (23%).

Nhìn vào kết quả theo phong cách làm việc, vị trí thứ 1 đến thứ 3 có kết quả tương tự, nhưng đối với những người "chỉ làm việc từ xa / làm việc từ xa nhiều hơn" , có những lý do đặc biệt đối với công việc từ xa, chẳng hạn như "khó giao tiếp", "cảm thấy cô đơn" và "chuyển đổi giữa công việc và cuộc sống" .

Khảo sát sử dụng Internet, 3135 người dùng sử dụng trang web "En Japan" đã tham gia trả lời . Thời gian khảo sát là ngày 2-31 / 5.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top