Xã hội Nhật Bản : 80% cho biết "luôn đeo khẩu trang dù trời nóng", không đi du lịch mặc dù không bị hạn chế.

Xã hội Nhật Bản : 80% cho biết "luôn đeo khẩu trang dù trời nóng", không đi du lịch mặc dù không bị hạn chế.

ダウンロード - 2022-08-03T151939.038.jpg


"Thời tiết tiếp tục duy trì nắng nóng. Khi tháo khẩu trang ra thì có cảm giác chút mát mẻ, và trong khi tôi đang suy nghĩ về việc đi bộ ra ngoài một mình, thì làn sóng lây nhiễm thứ 7 lại ập đến."

Theo Khảo sát Nhận thức của Người tiêu dùng về Bệnh truyền nhiễm Corona mới "Làn sóng thứ bảy" (Macromill Tokyo), 80% số người được hỏi cho biết họ luôn đeo khẩu trang để ngăn ngừa lây nhiễm. Trong đợt nắng nóng mùa hè này, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã khuyến cáo tới người dân nên cởi bỏ khẩu trang khi không cần thiết ở ngoài trời, nhưng rất khó để cân bằng giữa việc ngăn ngừa đột quỵ do nắng nóng và ngăn ngừa lây nhiễm Corona mới.

Cuộc khảo sát được thực hiện trong hai ngày từ 27 - 28/7, nhắm đến đối tượng là 1.000 người từ 20 đến 74 tuổi trên toàn quốc. Khi được hỏi về nhận thức của họ về phòng chống lây nhiễm trong làn sóng thứ 7, 12,2% số người được hỏi có nhận thức cao nhất từ trước đến nay, và 71% cho biết vẫn như trước đây. Trong mọi trường hợp, mọi người tiếp tục thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa lây nhiễm. Kết quả là 75,8% số người được hỏi cảm thấy "mệt mỏi do Corona". Những người trẻ tuổi có nhiều khả năng cảm thấy căng thẳng hơn. Cụ thể như "Tôi không thể về nhà bố mẹ đẻ, không gặp được gia đình, bạn bè. Dù muốn thay đổi tâm trạng cũng không được". Mặc dù tôi muốn dẫn các con ra ngoài để chúng trải nghiệm nhiều thứ khác nhau, nhưng điều đó thật khó thực hiện. Ngoài ra, con tôi rất dễ bị cảm lạnh, nhưng tôi lo rằng có thể là Corona."

Hiện tại, không có hạn chế đối với các hoạt động như ban hành tuyên bố tình trạng khẩn cấp, nhưng khi được hỏi về việc đi chơi trong mùa hè này, 0,7% cho biết họ sẽ đi du lịch nước ngoài, 18,1% sẽ đi du lịch trong nước và 12,7% sẽ về quê . 30% những người nói rằng họ sẽ đến các khu vực gần nhà khi đi ra ngoài và 30% cho biết sẽ hạn chế việc ra ngoài.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top