Xã hội Nhật Bản : 800 triệu yên cho an ninh tại quốc tang cựu thủ tướng Abe , 600 triệu yên cho việc tiếp đón các quan chức, tổng cộng 1,66 tỷ yen .

m_fnn-413178.jpg


Tại cuộc họp báo sáng ngày 6, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết tổng chi phí cho quốc tang của cựu Thủ tướng Shinzo Abe vào ngày 27 tháng này sẽ rơi vào khoảng 1,66 tỷ Yên. Tháng trước, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định chi khoảng 250 triệu yên cho buổi lễ, nhưng chưa bao gồm chi phí an ninh,vv , và các Đảng đối lập yêu cầu chính phủ phải công bố tổng số tiền dự toán . Ban đầu, chính phủ có phương hướng công bố tổng số tiền "sau lễ tang", nhưng đã thay đổi chính sách theo hướng cân nhắc sự tán thành và phản đối đối với lễ quốc tang của cựu thủ tướng Abe .

Tại cuộc họp báo, ông Matsuno giải thích rằng khoảng 1,4 tỷ yên sẽ được yêu cầu cho chi phí an ninh và chi phí tiếp đón cho các quan chức nước ngoài. Chi phí an ninh vào khoảng 800 triệu yên, chẳng hạn như chi phí đi lại cho các đơn vị điều động từ cảnh sát của mỗi chính quyền địa phương. Chi phí khách sạn dự kiến khoảng 600 triệu yên, như sắp xếp phương tiện đi lại trong thời gian lưu trú của các quan chức nước ngoài và xây dựng hệ thống lễ tân tại sân bay.

Ông Matsuno cũng cho biết hơn 190 đoàn từ nước ngoài sẽ tham dự lễ quốc tang của cựu thủ tướng Abe, và trong số đó khoảng 50 đoàn như các nhà lãnh đạo cần được đối xử đặc biệt dự kiến sẽ tham dự. Tại lễ quốc tang của cựu thủ tướng Abe, cựu Thủ tướng Yoshihide Suga tuyên bố sẽ thay mặt bạn bè của ngài Abe để đọc diễn văn tưởng niệm. Ông Matsuno cũng nhấn mạnh, các khoản chi này sẽ được thanh toán theo quy định.

Vào ngày 26 tháng 8, tại cuộc họp Nội các đã quyết định chi khoảng 250 triệu yên từ quỹ dự trữ chung của ngân sách tài khóa 2022 cho các chi phí liên quan đến buổi lễ, bao gồm cả phí thuê địa điểm tổ chức là Nippon Budokan ( quận Chiyoda, Tokyo ) . Tuy nhiên, tổng số tiền tổ chức bao gồm cả chi phí an ninh và tiếp đón các quan chức nước ngoài vốn sẽ được công bố sau khi lễ tang kết thúc vì số lượng các quan chức trong và ngoài nước tham dự và quy mô của đơn vị cảnh sát hỗ trợ tham gia an ninh là chưa được làm rõ.

Tuy nhiên, các cuộc thăm dò dư luận của các cơ quan truyền thông tiếp tục cho thấy sự phản đối đối với lễ quốc tang của cựu thủ tướng Abe nhiều hơn sự tán thành và những lời chỉ trích đang ngày càng gia tăng, tại cuộc họp báo ngày 31/8, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết: "Với tư cách là thủ tướng đưa ra quyết định tổ chức lễ quốc tang cho cựu thủ tướng Abe, tôi có trách nhiệm trả lời trực tiếp.", thủ tướng đã bày tỏ ý định có mặt trong phiên bế mạc của Quốc hội sẽ được tổ chức vào ngày 8 tháng này. Các đảng đối lập yêu cầu chính phủ phải xuất trình tổng số tiền như một điều kiện để tổ chức sự kiện này .

( Nguồn tiếng Nhật )Tôi có trách nhiệm trả lời từ đó, "ông nói, bày tỏ ý định tham dự cuộc kiểm tra tạm thời của Chế độ ăn kiêng sẽ được tổ chức vào ngày 8 tháng này. Các đảng đối lập yêu cầu tổng số tiền phải được xuất trình như một điều kiện để tổ chức sự kiện.
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top